overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: แรม 2 GB

  1. #1
    OverclockZone Member offence's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default แรม 2 GB

    ผมใช้ mainboard รุ่น P5VDC-MX ที่ใส่แรมได้ทั้ง DDR และ DDR2
    แล้วผมไปซื้อแรม DDR2 ของ kingston มาใส่เพิ่ม เป็น 2 GB (1 GB 2 ตัวครับ )
    แต่ว่ามันเจอ ram แค่ 1 GB ครับ มีวิธีแก้ไขยังไงครับ
    ผมอ่านในคู่มือบอร์ดมันก็ใส่ได้สูงสุด 2 GB นะครับ บัสที่มันบอกรองรับก็ 533/400
    แต่ว่าที่ผมซื้อมาบัสมันเป็น 667 ซึ่งทางร้านบอกว่าใส่ได้เพราะมันเห็นแค่ 533 อยู่ดี ผมก็เอามา
    แต่มันไม่เห็นอะดิคือผมต้องไปเปลี่ยนให้ตรงที่บอร์ดรับได้ใช้ป่าวครับ มีวิธีแก้ไขอื่นอีกมั้ยครับ
    เพราะผมไม่อยากไปเปลี่ยน ( ขี้เกียจไป ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ใส่อีกอันแน่นดีหรือป่าวครับ



  3. #3
    OverclockZone Member offence's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ผมใช้ cpu - z เช็คดูแล้วนะครับก็เจอทั้งสอง slot

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าอันเก่า ddr2 หรือ ddr1 บอรด์มันเลือกได้แค่อย่างเดียวนะครับ
    เข้าใจอย่างผมใหม คือบอรด์จะเลือกชนิดเดียว
    Last edited by sesone; 16 Oct 2007 at 23:21:06.

  5. #5
    OverclockZone Member offence's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ได้แล้วครับ มองเห็น 2 GB แล้ว แต่ที่ผมสงสัยคือ
    ที่ว่าเป็นแบบ dual chanel ของผมมันเป็นมั้ย ผมใช้ cpu - z ดู ตรงหัวข้อ memory > chanel ของผมมันเป็น single อยู่เลย ก็ในเมื่อผมใส่แรมรุ่นเดียวกัน 1 GB 2 แถว บัส 667 เหมือนกัน ก็น่าจะได้นี่ครับ (ผมเข้าใจถูกปะ )

  6. #6
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    บอร์ดบางรุ่นถึงแม้จะมีสล๊อตแรม 2 แถว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถรัน Dual ได้เสมอไปนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kapong00's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    MRT เพชรบุรี

    Default

    รันได้แค่ single ครับ(น้องที่เคยใช้บอกมา)

  8. #8
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    มาเก็บความรู้

  9. #9
    OverclockZone Member Muten's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    มิน่าหละ ของผมก็ P5VDC-MX ใส่แรม 2แถวก็ได้แค่ single

  10. #10
    เป็นเหมือนกัน
    Guest

    Cool

    ขอถามด้วยคนครับของผมเป็นโน๊ตบุ๊ค HP 6515b ตามคู่มือบอกว่ารองรับ Dual Chanal แต่ว่าพอใส่แรม 512/667 2 แถวแล้วใช้ cpuz เช็คก็เป็นเหมือนคุณเจ้าของกระทู้เลย เข้าไบออสก็หาที่ปรับไม่เจอ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยว่าทำไมเป็นอย่างนี้ มีวิธีแก้ไขหรือเปล่า แล้วถ้าหากว่าแก้ไขได้เนี่ยความลื่นไหลของระบบมันจะดีกว่ากันมากน้อยแค่ไหนครับ กรณีใช้วิสต้ากับกรณีใช้เอ็กซ์พี

  11. #11
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ทำใจครับพี่น้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •