overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ดึงไฟล์หนังจากแผ่น ที่มีแต่ไฟล์ Auto Run

  1. #1
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Wink ดึงไฟล์หนังจากแผ่น ที่มีแต่ไฟล์ Auto Run

    คือผมไปเช่าหนังมาครับแล้ว ยังไม่ได้ดูเลยถึงกำหนดต้องเอาไปคืนซะแล้ว ก็เลยมีความจำเป็นต้อง copy ไฟล์หนังไว้ในเครื่องก่อน เอาไว้ดูวันหลัง
    ซึ่งถ้าปกติเราก็แค่ใส่แผ่นหนังเข้าไปในเครื่องแล้วเข้าไปในโฟลเดอร์ Mpegav แล้ว Copy ไฟล์ ที่มีนามสกุล .DAT มาไว้ซะก็เรียบร้อย

    แต่มาวันนี้แผ่นหนังเจ้ากรรมดันไม่มีโฟล์เดอร์ Mpegav ซะได้ มีแต่ ไฟล์ Auto Run อย่างเดียว ดูขนาดไฟล์ก็ไม่ได้ใหญ่อะไร ก็เลย งง ๆ ๆ เอาแล้ว ทำไงดีล่ะคราวนี้ ก็เลยนึกถึงโปรแกรมนึงขึ้นมาได้ นั่นก็คือ โปรแกรม ISO Buster ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยผมมาได้แล้วครั้งนึงเมื่อตอนที่ไฟล์หนังบางเรื่องใหญ่เกินขนาดของแผ่น ไฟล์นึงใหญ่ 2GB.ซะงั้น และในคราวนี้ก็เลยถึงคราว Hero ต้องออกโรงอีกครั้ง

    มาถึงก็เข้าโปรแกรมเลยครับ เลือกไปที่ไดร์ฟที่ใส่ CD เข้าไป มันจะขึ้นเป็น Session และ Track ให้เลือก
    ผมก็เลือกที่ Track 1 แล้วไปที่ ISO แล้วเข้าไปที่โฟลเดอร์ Mpegav ซึ่งปกติจะได้เจอไฟล์หนังที่ต้องการจะดึง
    แต่
    ชิ ชะ
    คราวนี้มันดันไม่มีไฟล์หนังซะได้ ในโฟลเดอร์ไม่มีไฟล์อะไรเลย
    อ้าว งง ครับพี่น้อง คราวนี้ ทำไงดีว้า
    นึก ๆ นึกไม่ออก อ่ะ เข้าเน็ตดีกว่า เผื่อจะมีใครมาชี้ทางสว่างให้ ก็ไปที่ Google เลยครับ(Google มีทุกสิ่งให้เลือกสรร)
    แต่ผมเป็นคนที่ไร้ความสามารถในการหาข้อมูลจากใน Google
    ก็เลยหาไม่เจออ่ะ เจอแต่คนที่มีปัญหาเดียวกันมาโพสคำถามไว้แต่ยังไม่มีใครให้คำตอบที่กระจ่างได้
    ก็เลยต้องกลับมา งง ต่อเอง
    ทำไงดีฟะตู ต้องไปคืนหนังวันนี้ซะด้วย เช่ามา 3 วันดันไม่ได้สนใจ

    ก็เลยมางมกับโปรแกรม ISO Buster ต่อ พอดีคราวนี้มือดันซน ปกติผมจะ เลือก Track 1 คราวนี้ดันไปเลือกที่ Track 2 แล้วดูขนาด มันบอกว่า 600 กว่า MB. ก็เกิดความสงสัย เลย คลิกขวาที่ Track 2 แล้วเลือก Extrack Track 2 > Treat as video ONLY ... (*.mpg) แล้วไปเลือกที่ที่ต้องการจะ Save ไฟล์ ครับแล้วก็ รอ ๆ ๆ
    พอเสร็จก็เข้าไปดู ปรากฏว่า เปิดดูได้ ไม่มีปัญหา โชคดีจริง ๆ ที่มีโปรแกรม ISO Buster มาช่วยชีวิต คราวนี้ก็ไปคืนหนังได้สบายใจแล้ว ค่อยยังชั่ว

    ขอบคุณนะครับ ที่อุตส่าเข้ามาอ่าน และขอโทษด้วยครับ ที่ไม่มีรูป ผมจึงใช้การอธิบายเอาก็เลยมีตัวหนังสือเยอะไปหน่อย ไม่เข้าใจตรงไหนโพสถามไว้นะครับแล้วผมจะเข้ามาตอบ
    ขอยืมคำพูดของคุณ Areyo มานะครับ
    "อย่ากลัว ที่จะหาความรู้ใหม่ๆ และ อย่า คิดว่าตัวเองโง่ เพราะ ไม่มีใคร โง่ หรือ ฉลาด
    สำหรับ คอม แล้ว มีแค่ รู้ และ ไม่รู้ แค่นั้น ครับ"
    ชอบจังคำนี้อ่ะ
    Last edited by Ultrazero; 1 Nov 2006 at 09:31:56.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ผมขอตัวโปรเกรมนี้แบบเต็มๆได้ไหมครับ ยังไม่มีใช้เลย ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เคยใช้ Nero มันก็ทำได้เหมือนกันนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Wink

    ตัวโปรแกรมนะครับลองไปหาที่
    www.9down.com นะครับ
    ค้นหาคำว่า Iso Buster ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ไว้จะลองทำอิมเมจแล้วให้ VCD Gear ถอดดูมั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    ดีครับลองกันหลาย ๆ วิธีคนอื่น ๆ ที่มาอ่านจะได้มีทางเลือกเยอะ ๆ นะครับ

  7. #7
    ผู้มาเยือนนะ
    Guest

    Default

    เกิดปัญหาแล้วครับ เมื่อวานใช้ Isobuster อุตส่าห์จะเอาวิ่งกระเตงฟัดลงเครื่องอุตส่าห์ไปเช่ามา แต่ปรากฏว่าแผ่นนึง ทำได้ไม่มีปัญหา ที่พอมาแผ่นสอง พอแค่เปิดโปรแกรมแค่นั้นเอง มันจะปิดโปรแกรมเองออโต้เลย เหมือนแผ่นนั้นไม่ยอมให้ดึงข้อมูลออก แต่ผมก็สังเกตเห็นบางอย่างก่อนโปรแกรมถูกปิด มันจะขึ้นเหมือนว่า เราไปกดปิดโปรแกรมเอง แล้วคลิกตรง OK โดยออโต้ ทั้งๆที่ผมไม่ได้ไปกดหรือคลิกเม้าส์แม้แต่น้อย แต่ด้วยความที่ผมอยากทำให้ได้ผมเลย พยายามยื้อกับมันโดยที่ในช่วงทีโปรแกรมกำลัง copy ไฟล์ลงเครื่องผมได้ กด ESC รัวๆค้างไว้แข่งกับการที่ โปรแกรมโดนสั่งให้ปิดออโต้ แต่ในที่สุด ก็สู้จังหวะและความไวคอมไม่ไหว เลย อดซะ งิงิ อาการแบบนี้เกิดจากอะไร หรือว่า มันแผ่นมันเขียน protect ตัวใหม่มาอีกแล้ว HELP ME!!!!

  8. #8
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    อืม...เจอเหมือนกันครับ อาการนี้มันเกิดจากตัวแผ่นเค้าครับ เหมือนกับว่าเขาเขียนโปรแกรมป้องกันมาซึ่งมันจะทำงานอัตโนมัติตอนที่แผ่น Auto Run อ่ะครับ อาการคือจะใช้โปรแกรมอื่น เปิดแผ่นไม่ได้เลย นอกจากโปรแกรมที่เค้าทำ Auto Run ไว้ให้เปิดดูได้อย่างเดียวครับ
    วิธีแก้ไข
    ผมไม่แน่ใจว่า Restart แล้วอาการนี้จะหายหรือเปล่านะครับ ลอง Restart ก่อนครับ แล้ว ตอนที่เอาแผ่นใส่เข้าไปในเครื่อง พอเอาแผ่นเข้าไปปุ๊บก็ให้กด Shift ที่คียบอร์ดค้างไว้ครับ เพื่อไม่ให้แผ่นมัน Auto Run ซึ่งถ้าแผ่นไม่ Auto Run แล้ว เจ้าตัวโปรแกรมที่ เค้าเขียนมา ก็จะไม่ทำงาน คราวนี้เราก็สามารถ ใช้ ISO Buster ก๊อปได้แล้วครับ

    หรือว่าถ้า Restart แล้วไม่หายก็ให้ทำการ SystemRstore เครื่องไปก่อนที่เครื่องจะมีปัญหา คือวันก่อนหน้าวันที่เราจะเอาแผ่นหนังมาใส่ แล้วใช้วิธีเดิมคือใส่แผ่นหนังแล้วกด Shift ค้างไว้เพื่อปิด Auto Run ของแผ่น แล้วก็ใช้ ISO Buster ก๊อปเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    วิธีปิด Auto Run แบบ ถาวร (ซึ่งผมใช้อยู่ขี้เกียจกด Shift ค้างอ่ะ)
    ข้อดี ไม่ว่าแผ่นไหนมันก็จะไม่ Auto Run ไม่ต้องกลัวปัญหาที่เกิดจาก โปรแกรมแปลกปลอมที่แผงมากับ Auto Run
    วิธีทำ
    - คลิกที่เมนู Start แล้วเลือก Run
    - พิมพ์คำว่า regedit จากนั้น กดปุ่ม OK โปรแกรม Registry Editor จะปรากฎขึ้นมา
    - ภายในโปรแกรม Registry Editor ให้เข้าไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Cdrom โดยการคลิก

    HKEY_LOCAL_MACHINE>
    SYSTEM>
    CurrentControlSet>
    Services>
    Cdrom>

    - จากนั้น ให้ดับเบิลคลิกที่หัวข้อ AutoRun ทางหน้าต่างขวามือ แล้วก็แก้ไขค่าให้เป็น 0 (ค่า 1 เป็นการเปิดใช้งาน AutoRun และค่า 0 เป็นการปิดการทำงานของ AutoRun) แล้วรีสตาร์ตวินโดวส์

  10. #10
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

  11. #11
    ผู้มาเยือนนะ
    Guest

    Default

    อิอิ ท่าทางผมต้อง retsore ซะแล้วครับเพราะสงสัย โปรแกรมนั้นมันฝังเข้าเครื่องไปแล้ว อ่า เพราะ restart ก็ไม่หายครับ กด shift อันนี้พอรู้ว่ามันจะไม่ออโต้รันแต่ ก่อนหน้านั้นมันออโต้มาหลายครั้งแล้วคร้าบ อิอิ สงสัยเหลือวิธีเดียว restore ไปก่อนหน้านี้ เอ่อ แล้ว วีธีการ restore มันต้องทำไรบ้างอะครับ พอดี ลืมไปแล้วเพราะเคยลองทำที แล้วเครื่องมันเน่าๆไปเลย เลยไม่กล้าทำแหะๆ ช่วยสอนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

  12. #12
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Smile

    วิธี Restore นะครับ ให้ไปที่

    start>All program>accessories>system tool เลือก backup
    จาปรากฏหน้าต่าง backup or restore
    คลิกที่ลิงค์ advance mode
    คลิกแถบ restore and manage media
    คลิกเลือก system state ที่ backup ไว้
    คลิก start restore
    ลองดูนะครับ
    Last edited by Ultrazero; 14 Dec 2006 at 13:50:36.

  13. #13
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    อิอิเพิ่งสังเกตุได้ 3 ดาวด้วย ดีใจจังขอบคุณนะครับที่ให้คะแนนกระทู้นี้

  14. #14
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆนะครับ ที่นำ Tip ดีๆอย่างนี้มาแนะนำกัน

  15. #15
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    ไม่เป็นไรครับผมก็ได้ความรู้หลาย ๆ อย่างมาจากที่นี่แหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •