overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามผู้รู้หน่อยครับ Vista แสดงผล CPU ไม่ถูกต้อง

  1. #1
    OverclockZone Member พี่ตี๋'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ชั้น 3 ห้อง 320/1

    Default สอบถามผู้รู้หน่อยครับ Vista แสดงผล CPU ไม่ถูกต้อง

    รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับ คือว่า Vista(32) ของผมมันแสดงผล CPU ไม่ตรงครับ แต่ใน Bios ตรง ผมใช้ Q6600 มันเป็น 2.4 GHz เวลาดูที่ Properties ของ Computer มันแสดงผลที่ Overclock ผิดไปครับ โดยแสดงผลเป็น Q6600 2.4GHz @ 2.13 GHz ทั้ง ๆ ที่ Overclock ไปที่ 3.53 GHz ครับ ทำให้แม้กระทั่ง Orthos ก็แสดงผลเป็น 2.13 GHz รบกวนด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ท่านลองปรับ FSB ใน BIOS ขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ ... ลองดูว่าใน Vista มันจะได้ Clock Speed ที่ถูกต้องมั้ย



  3. #3
    OverclockZone Member พี่ตี๋'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ชั้น 3 ห้อง 320/1

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ท่านลองปรับ FSB ใน BIOS ขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ ... ลองดูว่าใน Vista มันจะได้ Clock Speed ที่ถูกต้องมั้ย
    ผมลองปรับ FSB ตั้งแต่ 266 ไปเรื่อย ๆ จนถึง 470 (คูณ8) ครับ ก็ยังไม่ถูกต้องเลยลด Bus ลงเหลือ 440 ก็ยังแสดงผลไม่ถูกต้อง เลยงง ๆ ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    อืม ... ท่านลืม Disable "C1E" ใน BIOS หรือป่าวครับ มันจะได้ไม่ขึ้น-ลง



  5. #5
    OverclockZone Member พี่ตี๋'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ชั้น 3 ห้อง 320/1

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    อืม ... ท่านลืม Disable "C1E" ใน BIOS หรือป่าวครับ มันจะได้ไม่ขึ้น-ลง
    ทำแล้วครับ ขอบคุณมากครับ ยังไงผมจะลองไปค่อย ๆ ดัน แล้วดูที่ Step Step ไปก่อนนะครับ แล้วถ้าไม่ได้จะ PM ไปขอความช่วยเหลืออีกทีครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองปรับตัวคูณตอนแรกให้สุดดูครับ ไม่รู้ว่าตัวคูณสูงสุดคือ9หรือเปล่า
    ลอง9x416ดูครับพี่

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    OS อ่านค่าได้จากตัวคูณสูงสุดมั้งง่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •