overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าMB เรารองรับแรมบัสแค่ 533 เราซื้อแรมบัส 667 มาใส่มันจะได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Question ถ้าMB เรารองรับแรมบัสแค่ 533 เราซื้อแรมบัส 667 มาใส่มันจะได้ไหมครับ

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ได้ จะใส่ 800 หรือ 1066 เลยก็ได้ แต่มันจะวิ่งที่ความเร็ว 533 เท่านั้น

  3. #3
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ขอบคุณครับ คุณgidd009

  4. #4
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    เครื่อง Acer ที่ Office รุ่นอะไรไม่รู้ สเปค
    PD820
    MB Chip Ali M1573 Bus800 Support DDR667
    Ram 512/533

    ผมถอด Ram เดิมออก แล้วเอา Ram G-skill Bus800 ของผมมาใส่ Boot ไม่ขึ้นครับ พัดลมเร่งแรงมาก
    ต้องใส่ด้วยกัน ถึงจะใช้ได้

    บอกรุ่น Mainboard หน่อยก็ดีครับ แต่ทั่วไปน่าจะใส่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ที่เจอใส่ไม่ได้บ่อยๆ ก็ชิป Sis นี่ล่ะครับ บางรุ่นมันไม่ค่อยรับ แต่ถ้าเป็น Via , Intel , Nvidia ไม่ค่อยมีปัญหาครับ
    ส่วน ATI ไม่เคยลองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Potae View Post
    เครื่อง Acer ที่ Office รุ่นอะไรไม่รู้ สเปค
    PD820
    MB Chip Ali M1573 Bus800 Support DDR667
    Ram 512/533

    ผมถอด Ram เดิมออก แล้วเอา Ram G-skill Bus800 ของผมมาใส่ Boot ไม่ขึ้นครับ พัดลมเร่งแรงมาก
    ต้องใส่ด้วยกัน ถึงจะใช้ได้

    บอกรุ่น Mainboard หน่อยก็ดีครับ แต่ทั่วไปน่าจะใส่ได้
    น่าจะเป็นเพราะ mainboard จ่ายไฟให้มะถึงงับ G-skill มานใช้ไฟ 2.0+ นิ mainboard บางตัวมานให้ได้มะถึง 2.0 อะ ^^"

    ส่วนมากใส่แล้วจะได้นะงับ ถ้า m/b จ่ายไฟให้แรมได้พอ จะ สามารถ รันได้ ตาม ที่ mainboard ปายได้งับ


    Ps ผมเอา G-skill 800 ใส่ P5LD2-SE (677) ปล่อย auto มันกะวิ่งที่ 677 งับ clock ปายได้แค่ 710 เอง M/B มันไปต่อมะไหวละ >.<" (M/B จ่ายไฟได้ สุดที่ 2.0 เองอะ ตัวนี้ เกือบมะพอแล้ว >.<")
    Last edited by Teardrop; 19 Oct 2007 at 15:46:20.

  7. #7
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    น่าจะเป็นเพราะ mainboard จ่ายไฟให้มะถึงงับ G-skill มานใช้ไฟ 2.0+ นิ mainboard บางตัวมานให้ได้มะถึง 2.0 อะ ^^"

    ส่วนมากใส่แล้วจะได้นะงับ ถ้า m/b จ่ายไฟให้แรมได้พอ จะ สามารถ รันได้ ตาม ที่ mainboard ปายได้งับ


    Ps ผมเอา G-skill 800 ใส่ P5LD2-SE (677) ปล่อย auto มันกะวิ่งที่ 677 งับ clock ปายได้แค่ 710 เอง M/B มันไปต่อมะไหวละ >.<" (M/B จ่ายไฟได้ สุดที่ 2.0 เองอะ ตัวนี้ เกือบมะพอแล้ว >.<")
    1.8 - 2.0 ครับ G-Skill NQ
    Last edited by Potae; 19 Oct 2007 at 18:57:00.

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    กะต้องลองดูละงับ ว่า มานให้ไฟ ที่ 1.8 จิเป่าอะ ถึงจะตั้ง auto กะเถอะ...

    บอดผมให้ ได้ถึง 2.0 แต่ถ้าตั้ง auto มันมะได้จ่ายให้ 2.0 นะปายจ่ายอยู่แถวๆ 1.7-1.8 เอง ==a

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไส่ได้
    ตามข้างบนเลย

  10. #10
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    กะต้องลองดูละงับ ว่า มานให้ไฟ ที่ 1.8 จิเป่าอะ ถึงจะตั้ง auto กะเถอะ...

    บอดผมให้ ได้ถึง 2.0 แต่ถ้าตั้ง auto มันมะได้จ่ายให้ 2.0 นะปายจ่ายอยู่แถวๆ 1.7-1.8 เอง ==a


    ตามนี้
    แต่บอร์ด ACER มันไม่ยอมให้ปรับอะไรนิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •