overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปลี่ยน จาก e2140 เป็น e4400

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default เปลี่ยน จาก e2140 เป็น e4400

    จะแตกต่างอ่ะไรไหมครับ พอดีคอมน้าไม่ค่อยได้ใช้ เลยว่าจะเอา e4400 มาแทน e2140 ผมใช้เล่นเกมส์ คอมมานด์ ใหม่ ไลท์หนัง ตัดต่อ นิดหน่อย เปิด cad เกมส์ออนไลน์บ้าง ถ้าต่างมากๆ ผมจะได้รีบไปสอยของน้าผมมา ไง ช่วย ตอบ ด่วนเลย ครับ น้าจะมาหาแล้ว
    ปล. สเปคเก่า e2140 1.6G + ASUS P5B + ASUS EN8500GT 512 DDR2 + Kington 1 G x2 bus 800 + seagate 80G (C + seagate 250G (D ถ้าได้ E4400 จะเป็น ยังไงบ้าง ครับ

  2. #2
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ไม่ต่างมากถ้าใช้งาน แค่แบบนี้ครับผม E2140 OC หน่อย ก็ดี ลื่น...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    สรุปว่า e2140 ก็พอดีแล้วนะครับ แล้ว stepping ของผม มันเป็น D แต่กระทู้เก่าๆ เป็น 2 มันต่างกันไหม ครับ แล้ว มัน คือ อ่ะไร เนี่ย งง จัง กับ คอม

    ปล.นึกว่า e4400 จะดีกว่าจะได้สอยของน้า อิอิ เห็นแก่เปิดแต่ดูหนัง กะฟังเพลงโหลดบิท

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ลืมบอกไปครับ ผม OC ไม่เป็น ง่า ๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ต่างกันจนเห็นได้ชัดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ได้คำตอบโดน เลย ไม่ต่าง กินไฟ e2140 คงจะดีกว่า ผมอ่านจากกระทู้เก่า สรุปผมไม่ควรเปลี่ยน ถ้าจะเปลี่ยน ผมควรเอาเป็น e6550 เลยช่ายป่ะครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    น่ารักกันทุกคนเลยครับขอบคุณมากๆ เลยครับ นี่เกือบจะเปลี่ยนไปซะแล้ว ไงช่วยโพส ผมจะทำตาม นะครับ รวมถึง OC ด้วยครับ

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    E2140 เย็นกว่าด้วยครับ ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    แล้ว OC ยังไงบ้างครับ ที่ดึงความแรงออกมาโชว์ สัก 3.0 อ่ะครับ ซิงค์เดิม ไหมป่าวครับ ซัพพลาย 350 ของ เอ็นไลท์ วัตเต็ม ต้องเปลี่ยนไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ดันอีกหน่อย ปรับบัสได้แค่ 327 - 329 เองครับ 333 ดับไปเลย ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ปรับแล้ว ดีขึ้น รึเปล่า ที่ช่างตามร้านเค๊าบอกว่า PD 805 2.66 G กับ E2140 1.6 เท่ากับ 3.2 เปรียบกับ PD นี่คือเดิมๆ ไม่ได้ OC หรือ ว่าต้อง OC ครับ
    ป.ล.ไม่รู้เป็นไร เครื่องผม มันไม่รับ บัส สปีด 330 เอาแค่นี้พอ บางที 329 ยัง รีสตาร์ทเองแว๊ว.... แนะนำทีครับ เทพ แห่ง E2140

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    หาข้อมูลดีๆครับ เข้าห้อง OC เลย

    *ที่สำคัญต้องทดแรมเป็น 1:1 นะครับ ไม่งั้นก็จะดับเอาง่ายๆอย่างที่เจอแหละ

    ทำตามนี้ครับ

    1.เพิ่มไฟซีพียู ซิ้งเดิมก็อย่าเล่นเกิน 1.35
    2.ไฟชิบไม่ต้องเพิ่ม ถ้าลากไม่เกิน 400
    3.ทดแรม
    4.ไม่ต้องเพิ่มไฟแรม แรมบัส 800 อยู่แล้ว ถ้าลากไม่เกิน 400 ก็ไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับมันทั้ง CL ทั้งไฟ*CL เล่นยาก แรมใครแรมมัน ไม่ตายตัวอาศัยการลองผิดลองถูกเป็นหลัก ถ้าไม่เป็นไม่ต้องยุ่งกับมันก่อน เอาไว้หาความรู้เพิ่มค่อยมาเล่น
    5.ลากเลย 350-360-370-380-390-400 ตามสะดวก เกิน 400 ต้องวัดดวงแล้ว แล้วซิ้งเดิมคงจะเอาไม่อยู่แล้ว บอร์ดก็ต้องเทพหน่อยๆแล้วด้วย
    6.คอยเช็คอุณหภูมิตอนฟูลโหลดหลังจากลากเรื่อยๆครับ ถ้าไม่ร้อนอัดต่อ ถ้าร้อนลดไฟ ถ้าลดไฟแล้วเทสไม่ผ่านถอยกลับเลย ไม่ต้องลากต่อแล้ว จะแต๊บเอา
    7.ถ้ามันส์อยากต่อก็เปลี่ยนซิ้ง ซิ้งเอาไม่อยู่ไปเล่นน้ำ น้ำเอาไม่อยู่ก็แช่แข็งแล้วเข้าห้อง extreme เลย

    E2140 @3.0GHz กับ E2140@1.6GHz นี่คนละเรื่องเลยครับ ทนใช้อยู่ได้ยังไง

    ลากแล้วจะลืมเรื่องอัพเกรดไปเลย ไม่คุ้มอย่างแรง
    Last edited by ARES; 19 Oct 2007 at 20:00:18.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ปรับไฟ cpu 1.35 ที่เหลือ ออโต้ 330 เลยนั้นดับครับ ไม่รู้จะยังไง แล้ว เข้า cpu-z 1.41 เห็นแรมเป็น 1:1 แล้ว ครับ เพิ่มเต็มตรงไหน ดี

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    นั้นดิทนใช้ได้ไงครับช้ามาก ผม 2.8 bsel+conroe 1333 ว่าแต่ e4400 นี่ตัวคูนเยอะกว่า 1 นี่ ถ้า oc ก็น่าเล่นกว่านะ

  14. #14
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    1.6 ผิดตรงไหนครับบบบบบ

    แม่ผมใช้ได้ไม่มีปัญหา 55555555

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    หาวิธีแล้วครับ มันยังดับอยู่ไม่ไหว อ่ะ ลากได้ แค่ 330 เองครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    1.6 ผิดตรงไหนครับบบบบบ

    แม่ผมใช้ได้ไม่มีปัญหา 55555555
    ระวังแม่เล่นแกมส์แล้วกระตุกนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •