overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามโง่ๆเรื่องแรมระบบดูอัลหน่อย กับ บอร์ดเห็นแรมไม่ครบครับ

  1. #1
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Unhappy ถามโง่ๆเรื่องแรมระบบดูอัลหน่อย กับ บอร์ดเห็นแรมไม่ครบครับ

    การจะใส่แบบดูอัลจะต้องใช้แรมเหมือนกันชิพเดียวกันใช่ไหมครับ

    แล้วที่ผมใส่อยู่ คิงตั้น 667 1G ใส่แถวที่1กับ3(สีเดียวกัน)มันเป็นดูอัลแชแนลใช่ไหมครับ

    แล้วถ้าเกิดผมจะใส่อีก(แถวที่2กับ4)แต่เป็นยี่ห้ออื่นมันจะเป็นดูอัลแชแนลทั้งหมดรึเปล่าครับ

    เอ่อ...ผมไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ

    แล้วผมเคยลองยืมแรมเพื่อนมาใส่บอร์ด asus P5LD2 ที่มันบอกว่าMax 4G ผมลองใส่แต็มแล้ว
    ทำไมมันเห็นแค่3.5G เองครับงงมากทั้งๆที่ในคู่มือเมนบอร์ดมันก็บอกว่ารับได้ถึง4G ลองไปดูในไบออส มันหักไป512ครับมันบอกเก็บไว้แล้วให้ใช้ได้แค่3.5G เองครับ ท่านใดพอจะทราบไหมครับ
    ช่วยชี้แจงทีครับรึคงต้องแฟลชไบออสใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ใช่ครับ
    - ใช่ครับ
    - ยัง dual ครับ มันจะจับคู่ครับแต่ละคู่ต้องเหมือนกัน โดยที่ 2 คู่นี้ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน(งงไหม)
    - อันนี้มางงด้วยคน มันบอกว่าได้ 4 g มันก้อต้องเห็นในไบออสที่ 4 g ตั้งแต่ไบออสตัวแรก แต่ไงลองแฟลชตัวใหม่ดูก้อดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันก็Dualได้ครับ แต่แนะนำว่าควรหาแรมให้เหมือนกันเพื่อประสิทธิภาพจะได้มากขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default

    ครับขอบคุณทุกท่านที่ให้คำตอบครับ อ่านเจอปัญหาเหมือนๆกันในเวปนี้แล้วครับ สรุปคือเค้าให้ลองลงวินโด้64บิท

    น่ะครับเพราะว่ามันจะมองเห็นแรมที่มากกว่า 3G ครับ คงต้องไปหาวินโด้64มาลงใหม่ (แฟลชไบออสแล้วก็ไม่เห็นเหมือนเดิมครับเห็นสูงสุดแค่3.5G)

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by devilopel View Post
    การจะใส่แบบดูอัลจะต้องใช้แรมเหมือนกันชิพเดียวกันใช่ไหมครับ - ไม่จำเป็น เมนบอร์ดเกือบทุกๆ ตัวทำได้สบาย โดยที่ไม่ต้องเหมือนกัน แค่ ขนาดและบัสเท่ากันก็มีโอกาศ Dual สูงละ

    แล้วที่ผมใส่อยู่ คิงตั้น 667 1G ใส่แถวที่1กับ3(สีเดียวกัน)มันเป็นดูอัลแชแนลใช่ไหมครับ - ใช่ ให้ใส่สีเดียวกัน ดูตามคู่มือ

    แล้วถ้าเกิดผมจะใส่อีก(แถวที่2กับ4)แต่เป็นยี่ห้ออื่นมันจะเป็นดูอัลแชแนลทั้งหมดรึเปล่าครับ - ใช่ ได้เหมือนกัน

    เอ่อ...ผมไม่ค่อยเข้าใจน่ะครับ

    แล้วผมเคยลองยืมแรมเพื่อนมาใส่บอร์ด asus P5LD2 ที่มันบอกว่าMax 4G ผมลองใส่แต็มแล้ว
    ทำไมมันเห็นแค่3.5G เองครับงงมากทั้งๆที่ในคู่มือเมนบอร์ดมันก็บอกว่ารับได้ถึง4G ลองไปดูในไบออส มันหักไป512ครับมันบอกเก็บไว้แล้วให้ใช้ได้แค่3.5G เองครับ ท่านใดพอจะทราบไหมครับ
    ช่วยชี้แจงทีครับรึคงต้องแฟลชไบออสใหม่ครับ
    ถ้าใส่ 4GB จะเห็น 4GB เต็มต้องใช้ OS 64bit ครับ 32bit เห็น 3.5GB นี้ก็เทพมากแล้ว (บางคนเห็นไม่ถึง 3GB ด้วยซ้ำ ใส่ 4GB นะ)
    ตัวอย่างในรายเซ็นผม Vista 64bit แรมเต็ม 4GB อะ

  6. #6
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ผมยังมีแค่ 512 เลยครับ อิจฉาจัง

  7. #7
    OverclockZone Member devilopel's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    โคราชบ้านเอ็ง

    Default

    เอ่อ....ท่านทั้งหลายตอนนี้ผมได้ลงxp64bitเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับแต่....

    มันก็ไม่เห็นครบ4Gbครับเห็นแค่3.5เหมือนเดิมใครรู้ช่วยทีครับ ทั้งๆที่ลง64บิตแล้วมันก็น่าจะเห็ฯครบใช่ไหมครับ

    แต่ตั้งแต่เข้ามาตอนมันบูตก็แจ้งมาแล้วครับว่าเห็ฯถึง4จิ๊กแต่มันก็บอกว่าเก็บไว้512เหมือนเดิมครับให้ใช้ได้แค่3.5

    เอ่อ..เป็นงงกับมัน ตกลงมันยังไงกันแน่เพราะเดิมๆมันรับได้ถึง4จิ๊กอยู่แล้วแต่นี่ก็แฟลชไบออสไปแล้วจากชิพ945p

    เป็น945g ตัวล่าสุดของเมนบอร์ดก็แล้วลงระบบปฎิบัติการ64บิตก็แล้วแต่ก็ยังไม่เห็นเลยแค่4จิ๊กเองเท่านั้น

    แล้วจะหวังให้ใส่แรมถึง8จิ๊กรึ16จิ๊กสงสัยจะได้แค่ฝันล่ะม้าง....ท่านผู้ชม

    เศร้า..

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    share mem ปายให้ อุปกรณ์ส่วนไหนใช้อยู่เป่างับ ถึงหายปาย 512 อะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •