overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: P5VDC-X ใส่ Ram บัส 533 1G ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member comdotnet's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default P5VDC-X ใส่ Ram บัส 533 1G ไม่ได้

    MB P5VDC-X ใส่ Ram บัส 533 1G ไม่ได้เป็น Ram ของ Corsair แต่ผมลองเอาแรมไปใส่กับ MB ตัวอื่นแล้ว ปกติ ดี แต่ถ้าใส่ P5VDC-X จะค้างตอนเข้าเกมส์ ตลอด Ram 533 1G kington ก็ค้างเหมือนกัน อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด วานผู้รู้บอกหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    เมนบอร์ดตัวนี้เป็นแบบคอมโบ ใส่ ddrI 333/400 ส่วน ddrII 400/533 คุณใส่อันไหนล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member comdotnet's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    DD2 533 1G 1 แถว แต่ไม่เคยไปปรับ อะไรในใบออสนะ ขอถามนิดนึงคับ 400/533 มันคืออะรัยครับ ถามแบบโง่ๆหน่อยคือไม่รู้จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    คือบัสของมันนะครับว่าบอร์ดของเรามันรองรับที่บัสอะไร ในที่นี้รองรับ ddrII บัส400กับ533 ส่วนแรมลองดูหนังสือคู่มือที่ให้มากับเมนบอร์ดว่าแรมรุ่นที่เราซื้อมาใส่ได้ไหม ถ้าเอาให้ชัวร์นะ kingston ผมเคยใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้อยู่มีอะไร ก้อถามได้ อ้อแล้วอีกอย่างบอกว่าค้างตอนเข้าเกมใช่มะครับ แสดงว่าเวลาใช้งาน เล่นเนททำได้ปรกติใช่ปะ ถ้าเป็นอย่างนั้นคงเกี่ยวกับการ์ดจอ ใช้การ์ดจอรุ่นอะไร ขอชื่อเกมด้วย อาจจะเป็นเพราะการ์ดจอไม่ไหว

  5. #5
    OverclockZone Member comdotnet's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เกมส์ที่เล่น DOT A นะครับ การ์ดจอ 7100GS up to 256M แต่ก่อนหน้านั้นใส่ ram ddr 400 512M เล่นได้ปกติครับ แต่พอเปลี่ยนเป็น DDR 533 1G ก็จะค้างเวลาเล่น Dot A ตลอด ลองเปลี่ยนสลับแรมสองตัวของ DDR 533 1G สลับไปสลับมา ไม่ได้ใส่คู่นะใส่ตัวเดียว ก็จะค้างตอนเล่นเกมส์ตลอด มันต้องเซ็ทอะรัยใน ใบออส รึเปล่าคับ แต่เคยโทรถามที่ advice กับ ร้านเพื่อนที่ เซียร์ เค้าก็บอกไม่ต้อง เพราะมัน Auto แต่เคยไปเสียบกับ MB รุ่นเดียวกับเครื่องอื่น ที่เหมือนกันทุกอย่าง ยกเว้น CPU ตัวที่เค้างใส่ Cpu P4 3.0G ส่วนตัวที่ไม่ค้างใส่ Cpu cerelon 3.0G นอกนั้นเหมือนกันหมดครับเพราะซื้อพร้อมกัน 3 ตัว เคยเอาแรมไปใส่เครื่องอื่น MB ของ Biostart ก็ปกติ ดี ใส่สองแถว ด้วยก็ปกติ เอามากๆ ที่ถามทาง advice เค้าบอกให้ลองเปลี่ยน power เค้าบอกว่า DDR2 มันกินไฟมากกว่าปกติ มันจะเกี่ยวหรอครับ งง มากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ถ้าเกี่ยวกับพาวเวอร์ไฟไม่พอมันน่าจะเปิดไม่ติดเลยนะ ใช้กี่วัตต์อยู่หรอคับ ลองเข้าเช็คที่เวปนี่ดูว่าไฟพอหรือเปล่า
    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

  7. #7
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ช่วยดัน ให้ผู้ที่รู้แจ้งกว่ามาตอบ เมือก่อนผมใส่คิงสตั้น 1กิ๊ก*2 บัส533 เหมือนกันแต่เล่นได้เกือบทุกเกม

  8. #8
    OverclockZone Member comdotnet's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    หรือว่ามันต้องใส่ สองแถวรึเปล่า ถึงมันจะไม่ค้าง ยังไม่เคยลอง ???

  9. #9
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ผมเคยใส่แล้วมันบอกว่า overclock fail ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ไป set ค่าอะไรใน bios เลย

    แล้วผมก็เข้าไปเลือกเป็น load dafault bios แล้ว save ก็เข้าใช้งาน windows ได้ปกติ

    แต่ใส่ 667 ลงไปนิ่งสนิท (พัง) ล้อเล่นนะครับ ใช้งานได้ไม่มีปัญหาเลย

    เหมือนมีความรู้สึกว่ามัน support 667 มากกว่า หรือว่าผมคิดไปเอง

    ไปลองดูนะครับ หรือ รอท่านล่าง ๆ มา เพิ่มเติมอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •