overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไม PCI-E ผมรันที่ 8X เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mojii's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default ทำไม PCI-E ผมรันที่ 8X เองครับ

    พอดีผมได้คอมชุดฟรีมา ของACER ครับ รุ่น Power M8

    มันเป็นการ์ดจอ ออนบอร์ดครับ ผมเลยไปซื้อ GF7600GS มา
    แต่มันดันรันที่ 8X ครับ ทั้งๆที่มันบอก 16X support ทำยังไงให้มันรันเต็มที่ได้ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Mainboard รุ่นนี้ Support PCI-E 16x ก็จริงครับ เเต่สามารถใช้งานจริงได้เเค่ 8x เท่านั้นเองครับ


    ยังดีกว่าของผมนะครับ Support PCI-E เเค่ 4x ครับ T_T

  3. #3
    OverclockZone Member mojii's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    ไม่มีวิธีแก้เลยหรือครับ
    ลองลง Riva Tuner แล้วก็ยังหาที่ปรับไม่เจอเลย
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    Mainboard รุ่นนี้ Support PCI-E 16x ก็จริงครับ เเต่สามารถใช้งานจริงได้เเค่ 8x เท่านั้นเองครับ


    ยังดีกว่าของผมนะครับ Support PCI-E เเค่ 4x ครับ T_T
    เช่นกัน^^

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by mojii View Post
    ไม่มีวิธีแก้เลยหรือครับ
    ลองลง Riva Tuner แล้วก็ยังหาที่ปรับไม่เจอเลย
    ไม่มีวิธีเเก้หรอกครับ ถ้าอยากได้ PCI-E 16x จริงๆ คงต้องซื้อ Mainboard รุ่นใหม่สถานเดียวล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แหะๆ พวกเดียวกันคับ ของผม AM2NF6G-VSTA

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่้ต้องคิดไรมากคับ ยังไงมันแตกต่างกันนิดเดียวเท่านั้นครับ ใช้งานจริงแทบไม่รุสึก

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ไม่้ต้องคิดไรมากคับ ยังไงมันแตกต่างกันนิดเดียวเท่านั้นครับ ใช้งานจริงแทบไม่รุสึก
    ใช่ครับ ASUS P5VDC-X เก่าผมรันที่ 4X ยังลื่นเลย นะ


  9. #9
    OverclockZone Member mojii's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    ขอบคุนพี่ๆมากครับ
    เปลื่ยนเมนบอร์ด จะหมดประกันป่าวหว่า อิอิ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mojii View Post
    ขอบคุนพี่ๆมากครับ
    เปลื่ยนเมนบอร์ด จะหมดประกันป่าวหว่า อิอิ
    รอดยาก รู้สึกว่าด้านหลังเคสจะตีซีลลวดไว้ไม่แกะก็เปิดฝาเคสไม่ได้
    ซีลขาดหรือหลุดประกันหมด ผมก็ซื้อ ACER ตัวหนึ่งเหมือนกัน
    แกะตั้งแต่ 3 เดือนแรกเลย 555+

  11. #11
    OverclockZone Member mojii's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    งั้นผมก็เสร็จ ตั้งแต่ใส่กาดจอแล้วแหละครับพี่
    ได้มาไม่เกิน อาทิตย์เลย ซื้อกาดจอใส่ซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •