overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ปัญหาด่วน !!! เปิดเครื่อง แล้วดับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ปัญหาด่วน !!! เปิดเครื่อง แล้วดับ

    เอ่อ ช่วยทีนะครับ ปัญหาเดือดร้อนจริงๆ T Tพอดีอยู่ดีๆ มันก็มีเรื่องอยู่ว่า วันนึงผมเปิดคอม (เปิดไปซัก 10 วิ) แล้วก็ดับก็เลยลองกดปุ่ม power ดูปรากฏว่าเปิดไม่ได้ เลยลองดึงปลั๊กดูแล้วเปิดใหม่ ปรากฏว่าได้ก็เลยไม่สนใจอะไร แต่พออยู่ดีๆ อาการเริ่มมีเรื้อรัง เริ่มลดเวลามาเป็น 5 วิ แล้วก็ดับ แล้ววันนี้ครับท่าน มันเปิดปับ ดับปุ๊บเลย - -

    ทีนี้ลองเปิดเคสออกมาทำความสะอาด ทำเสร็จแล้วต่อใหม่ ยิ่งหนักเข้าไปอีก - - เปิดไม่ติดซะแล้ว ก็เลยลองเปิดเคสดูว่าตอนเปิดจะเป็นยังไงมั้ง เสียบปลั๊กปุบ ไฟเมนบอร์ดเข้า แต่พอเปิดนี้สิ พัดลม cpu ติดประมาณ 1 วิ แล้วก็หยุดหมุน อยากรู้ว่ามันเป็นอะไรหรอครับ ฮือๆ อดเล่นคอมเลย ต้องทำงานอีก

    เอ้อไอ psu ไม่เจ้งนะครับ ผมลองแล้ว เซงๆๆๆๆ ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัย PSU กลับบ้านเก่า

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    อาจเป็นไปได้ดังต่อไปนี้ครับ

    - เสียบของมากไป ไฟไม่พอจ่าย
    - power จีนแดงมันเสื่อมคุณภาพจ่ายได้น้อยลง
    - power จะเจ๊ง
    - power เจ๊ง (ไฟจะไม่เข้า)
    - สายไฟเข้า power มีปัญหา
    - ขั้วปลั๊กเกิดสนิมทำให้ไฟไหลเข้าไม่ทัน
    - หนู(ขี้ + ฉี่)

    ที่เหลือนึกมะออกแล้วอะฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปัญหาที่ psu อย่างเดียวเลยหรอครับ - - เซงๆ แล้วทำไมผมลอง ไอที่จิ้มสายไฟระหว่าง กราวกับสีเขียวอะครับพัดลม psu มันหมุนนะครับ - - เซงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วเคยดูหรือเปล่า ครับว่ามันคิดนะ แล้วไปมันออกมาพอ ที่จะให้เครื่งทำงานได้หรือเปล่าครับ เช็คในใบออสดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เปิดยังไม่ติดเลยครับ จะเช็คยังไงอ่า....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ช่วยทีครับ ผมลองเอา psu ตัวเก่าของผมมาลองก็ไม่ติดนะครับ เซงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเป็นที่ พาวเวอร์ดอย่างเดียวเลยหรอครับ มีโอกาสที่จะเป็นที่เมนบอร์ดหรือเปล่าครับ

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ก็ไม่แน่ อาจจะเป็นที่ MB ก็ได้ครับ


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เซง สงสัยต้องควักเงิน - -

  10. #10
    OverclockZone Member wit_ptd's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Changwattana

    Default

    ถ้าไม่ใช่ PSU คงจะเป็นที่แมนส์แบรดดดด แล้วละครับ

  11. #11
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่สวิทปิดเปิดนะ ลองถอดขั้วสวิทตรงเมนบอร์ดออก และใช้ไขควงแบนจี้สองขั้วให้เชื่อมกัน แล้วดึงออก (ทริก) ถ้า คอมจะติดแสดงว่าสวิทเสีย ถ้าเป็นเหมือนเดิม PUS เสีย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะลองแก้ไขตาม คห. 11 นะครับ ขอบคุณมากครับ ใครมีความคิดเห็นอื่นก็บอกนะครับ บบบบบ ช่วยผมหน่อยเถอะ _/\_

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมเคยซ่อมแล้วเจออาการนี้ครับ
    ------------------------
    ติดแล้วพัดลมหมุนแป๊บเดียวดับ ตอนแรกก็หาสาเหตุอยุ่ครับ
    -------------------------
    สุดท้ายอาการที่ว่าเกิดจากเมนบอร์ดพังครับ
    -------------------------
    ไม่รู้ว่าจะเหมือนผมหรือเปล่าครับ เปิดไปแป๊บนึง พัดลมหยุดหมุน เช๊คตัวจ่ายไฟก็ไม่ได้เสีย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาการนี้เป็นได้จาก 2 สาเหตุครับ ไม่บอร์ดก็ซัพพลาย ยังไงลองเอาซัพพลายไปลองกะเครื่องอื่นดูก่อน ดีกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นที่
    1. PSU
    2. M/B
    3. CPU
    4. RAM
    ไม่เกินนี้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยโดนครับ เมนบอร์ดพัง อาการเหมือนกับเปะเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by axolotl View Post
    เป็นที่
    1. PSU
    2. M/B
    3. CPU
    4. RAM
    ไม่เกินนี้ครับ
    โอโหเล่นครอบคลุมหมดเลย - - แล้วผมไม่เข้าใจพึ่งซื้อมาประมาณ ปีกว่าๆเอง ทำไมมันไปเร็วอย่างงี้ อะครับ
    Last edited by copper; 30 Oct 2006 at 21:18:06.

  18. #18
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คาดเดาอะไรไม่ได้ง่ายๆหรอกครับ


  19. #19

    Default

    VGA Onboard รึเปล่าครับ ผมกำลังจะตั้งกระทู้ใหม่ถามอยู่พอดี แบบว่าเจ๊งที่ชิปเซ็ต VGA ตัวเดียวอย่างอื่นปกติ

    ตั้งกระทู้เสร็จเดี๋ยวจะมาแก้ไขลงลิ้งค์ไว้ครับ ตามนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...4879#post84879
    Last edited by chienthegooners; 30 Oct 2006 at 23:06:27.

  20. #20
    OverclockZone Member ExtremeMachine's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    MB เน่า ... เครมๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •