overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ผมไปดูบอร์ด M2N-E ของจริงมาแล้วครับงงมากครับ ...ว่า Asus ทำไมถึงทำแบบนี้...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default ผมไปดูบอร์ด M2N-E ของจริงมาแล้วครับงงมากครับ ...ว่า Asus ทำไมถึงทำแบบนี้...

    ผมไปดูบอร์ด M2N-E ของจริงมาแล้วครับงงมากครับ ...ว่า Asus ทำไมถึงทำแบบนี้...
    คือว่า ที่กล่องและสติกเกอร์ด้านข้างของM2N-E นี้จะบอกว่าใช้ชิพของ nForce 570Ultra แต่เมื่อเอาเข้าจริงกลับใส่ 570 LT SLI มาให้(ดูจาก CPU-Z)ซึ่ง 570LT SLI ประสิทธิภาพจะด้อยกว่า570Ultra และ570Ultraแท้ๆ น่าจะมีช่อง LAN 2 ช่อง ถึงจะถูกต้อง ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดของชิพได้ที่นี้ครับ

    http://www.nvidia.com/page/nforce5_specs_amd.html
    Last edited by e20ids; 18 Oct 2007 at 18:43:11.

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ท่าน สับ สน รึ ป่าว รอท่านต่อไปดีกว่า

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ห่วยไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รอดูความจริงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member miximum's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดูมาที่ไหนครับ บอกหน่อยสิ

  6. #6
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    อยากเห็นอะ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองหากระทู้เก่าๆของผมดู
    ใต้สติกเกอร์ที่แปะ M2N-E อ่ะ แกะออกมาคือ M2N SLI Deluxe ครับ และสังเกตุตรงช่อง PCI-E X1 จะมีลายวงจรตะกั่วเป็นแนวยาว จริงๆ มันคือ PCI-Ex16 ฃ่องที่2 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    ถ้าไม่เชื่อ ลองไปดูที่นี้ครับ ของดีคอมนะเนี่ย...(ดูที่หน้า8) ยังทะลึ่งบอกว่า Dual Net เล้ย...

    http://www.dcomputer.com/proinfo/faq...M2/M2N-E-1.PDF

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    มั่วแล้วครับท่าน M2N-E ถ้าเป็น 570LT SLI จะมี Port SATA แค่ 4 ครับ แต่ 570 SLI มีถึง 6 Port

  10. #10
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    Dual Net คือสิ่งที่ 590 ultra ทำได้ ตาม สเป็ก ครับ
    แต่ไม่ได้ หมายความว่า m2n-e จะมี ตาม สเป็ก ทั้ง หมด ของ ชิพ 590 ultra ครับ
    เพราะว่า คงเป็น เงื่อน ไข ทางราคา อ่ะ ครับ
    ท่านลองดูรูปจริง ที่ หน้า 4 ได้ นี่ ครับ
    http://www.dcomputer.com/proinfo/faq...M2/M2N-E-1.PDF
    เป็น กลางนะ ครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member npzero's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    นั้นแหละ เค้า M2N SLI Deluxe เพียงแต่ตัด option ไปนิสสสก้ดีนะครับหุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    -*-

  13. #13
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าจะเอาของถูกแต่ดี 100% ก็จะเป็นการโหดไปหน่อยนะครับ

    ในกรณีนี้ผมว่าก็ถือว่าคุ้มแล้วสำหรับ 570 นะครับ ถ้าอยากได้ครบสูตรก็ต้องเพิ่มตังเต็มจำนวนอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Nboy6280's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    งง

  15. #15

    Default

    ชิบ 570 SLI กับ 570 Ultra มันเป็นตัวเดียวกันนะครับ
    แค่เอา 570 SLI มาตัด option SLI ออก เค้าก็เลยเรียกเป็น 570 Ultra แทน
    แล้ว 570 SLI ก็ dual net ได้นะครับ
    ดูได้จาก Abit 2 ตัวนี้ ครับ
    http://www.savewaytech.com/index.php...=141&Itemid=95
    http://www.savewaytech.com/index.php...=154&Itemid=95

    สังเกตว่าเลย์เอ้า ชิบเซต ออฟชั่น เหมือนกันทุกอย่าง KN9-SLI แค่เพิ่ม pci-e 16x มาอีกช่องเพื่อ SLI ได้แค่นั้นเอง และมี lan 2 ช่องเหมือนกันท้ง 2 ตัว
    แต่ที่ทาง asus ใส่ lan มาให้ช่องเดียว ใน m2n-e น่าจะเป็นการลดต้นทุนมากกว่านะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ทำไมไม่ดูVersion Boardล่ะครับ อาจะเถียงกันคนละรุ่นอยู่ก็ได้ครับ

  17. #17
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Talking

    Quote Originally Posted by e20ids View Post
    ถ้าไม่เชื่อ ลองไปดูที่นี้ครับ ของดีคอมนะเนี่ย...(ดูที่หน้า8) ยังทะลึ่งบอกว่า Dual Net เล้ย...

    http://www.dcomputer.com/proinfo/faq...M2/M2N-E-1.PDF
    ราคาเท่านี้ ท่านคงได้ตามที่ท่านว่าละครับ

    ถ้าต้องการแบบครบๆคงต้องเพิ่มเงินอีก ประมาณ1300 เพื่อไปเล่น M2N SLI Deluxe อย่างที่ท่านอยากได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •