overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะเพิ่มแรม Notebook ขอคำแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default จะเพิ่มแรม Notebook ขอคำแนะนำหน่อยคับ

    คือตอนนี้เครื่องผมเป็น DDR2 256x2 bus 266 คับแล้วจะเพิ่มเป็น 1GB bus 667 แล้วกะว่าจะขายตัวเก่าแล้วซื้อ 512 มาเพิ่มเป็น 1.5 GB อะคับ ไม่ทราบว่าต้องเป็น bus 667 ด้วยป่าวคับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าบอร์ดเรารองรับถึงเท่าไหร่อะคับ แล้วอยากทราบวิธีเปลี่ยนแรมด้วยน่ะคับ รบกวนด้วยนะคับขอบคุณมากคับ

    ปล. เครื่องผม HP dv 2018TU คับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าจะให้DualChennel ก็ควรซื้อให้บัสตรงกันครับ
    วิธีดูว่าบอร์ดรับได้ไหม ต้องดูที่Chipsetครับ ถ้าจำไม่ผิดตัวนี้CPU Intel Core2Duo Santarosaใชไหมคับ Chipset Intel 965รับได้ถึง667คับ

  3. #3
    OverclockZone Member DEVIL5WATTS's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    ที่ซุกหัวนอน

    Default

    Quote Originally Posted by Pak-Nam-Pho View Post
    คือตอนนี้เครื่องผมเป็น DDR2 256x2 bus 266 คับแล้วจะเพิ่มเป็น 1GB bus 667 แล้วกะว่าจะขายตัวเก่าแล้วซื้อ 512 มาเพิ่มเป็น 1.5 GB อะคับ ไม่ทราบว่าต้องเป็น bus 667 ด้วยป่าวคับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าบอร์ดเรารองรับถึงเท่าไหร่อะคับ แล้วอยากทราบวิธีเปลี่ยนแรมด้วยน่ะคับ รบกวนด้วยนะคับขอบคุณมากคับ

    ปล. เครื่องผม HP dv 2018TU คับ


    จขกท พิมพ์ผิดหรือเปล่าครับ บัสมันใส่กันไม่ได้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    เอ่อ 266 กะ 667 คนละเรื่องกันเลยนะ จะเอา DDR2 มาใส่ DDR ได้ไงกัน

  5. #5
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    DDR1 ระ วัง นะครับ คนละรู

  6. #6
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    น่าจะพิมพ์ผิดแหละครับเพราะเค้าบอกว่า "DDR2 256x2 bus 266 "

  7. #7
    OverclockZone Member Pak-Nam-Pho's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คือผมจะเอา 256 2 ตัวออกน่ะคับแล้วใส่ 1GB ไป แล้วจะเอา 256 ตัวเก่าไปขายแล้วหาซื้อ 512 มาใส่น่ะคับ ยังไงก้อขอบคุณทุกท่านคับ

  8. #8
    OverclockZone Member WaW's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    แล้วถ้า cpu intel Core 2 Duo Merom Chipset Intel i945GM ละคับ ใส่ 667 ได้มั้ย เห็นมันมีแรม มาให้เปน 533 ยังงัย ฝาก รบกวนตอบ ด้วยนะคับ ขอบคุณ คับ

  10. #10
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default

    เก็บข้อมูลคับ อิ อิ

  11. #11
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมว่า ใส่ 2 GB สองแถวเลย แรงสะใจ

  12. #12
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by auau View Post
    แล้วถ้า cpu intel Core 2 Duo Merom Chipset Intel i945GM ละคับ ใส่ 667 ได้มั้ย เห็นมันมีแรม มาให้เปน 533 ยังงัย ฝาก รบกวนตอบ ด้วยนะคับ ขอบคุณ คับ
    ไส่ได้ครับ แต่รุสึกจะวิงที่ 533

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แรม 667 ใส่ได้ครับ วิ่ง 333 กับ ชิพเช็ต 945GM ไม่ได้วิ่ง 226 ตามที่ท่านข้างบนว่าหรอกครับ ยืนยันแน่นอน เพราะผมเองก็ใช้อยู่จากเดินแรม 256*2/533 วิ่ง 266 เปลี่ยนมาเป็น 667/1024*2 วิ่ง 333 สบายจ้า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณ คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •