overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: วินโด 32 บิท กับ 64บิท ต่างกัน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default วินโด 32 บิท กับ 64บิท ต่างกัน

    จะต่างกันตรงไหนคับ ควรใช้32 หรือ64ดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    หมายถึง XP หรือ Vista ครับ แต่โดยรวมแล้วตอนนี้โปรแกรมที่รองรับชุดคำสั้ง 64 บิต

    ยังมีน้อยกว่า 32 บิตครับ เพราะฉะนั้นเลยยังมีปัญหาอยู่บ้างสำหรับตัว 64 บิต

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าคุณใช่แรมเกิน 3GB แนะนำ64bitครับเพราะ 32bitมองเห็นแรมของระบบสูงสุดได้ที่3GB แต่ที่คนไม่นิยมใช้ วินโดวที่เป็น 64bit เพราะว่าไดรฟ์เวอร์ของฮาร์ดแวร์บางตัวเขายังไม่ทำให้สนับสนุนครับ เรียกง่ายๆว่าไดร์ฟเวอร์หายากนั่นเอง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member Tackey_Dragon's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    64bit รองรับการทำงานแบบ Muticore สมบูรณ์กว่า (ถูกมั้ยเนี่ย)

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Tackey_Dragon View Post
    64bit รองรับการทำงานแบบ Muticore สมบูรณ์กว่า (ถูกมั้ยเนี่ย)
    มันขึ้นอยู่กับโปรแกรมนั้นๆ ต้องรองรับ Muticore ด้วยครับ ถึงจะใช้ได้

    ที่เห็นๆ Nero 8 ใช้เต็ม ทั้ง 2 core เลย

  6. #6
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    มาดูดความรู้ครับ ไม่มีไรมาแลกดูด ๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •