overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: Ram4GBกับ32bit

  1. #1
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default Ram4GBกับ32bit

    มันเห็นไม่ครบหรอคับได้ยินว่าเก็นได้แค่3GB.

  2. #2
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ใช่แล้วขอรับ
    อยากเห็น 4GB ต้องไปใช้ 64Bit

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by DeepSnowz View Post
    มันเห็นไม่ครบหรอคับได้ยินว่าเก็นได้แค่3GB.
    ครับเห็นได้ไม่เต็ม 4GB ตามที่เราใส่ไป อะ (OS 32bit)
    ของผม XP เห็น 3.5GB นะ
    ก็เลยมาใช้ Vista 64bit ซะเลยเห็นเต็มหน่อย (ผมใช้ 2 OS อะ XP 32bit + Vista 64bit)



  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตามนั้นครับ ใช้ XP ร่วมกับ Vista 64

    Work กว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ถ้าเห็นไม่ครบ เช่นเก็น3GB แล้วจะทำงานที่4GBรึปล่าวล่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ถ้าเห็นไม่ครบ เช่นเก็น3GB แล้วจะทำงานที่4GBรึปล่าวล่ะคับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by DeepSnowz View Post
    ถ้าเห็นไม่ครบ เช่นเก็น3GB แล้วจะทำงานที่4GBรึปล่าวล่ะคับ
    ได้ครับตั้ง Vistual Memory ให้ HDD เป็นแรมแทนได้ ใช้งานได้เหมือนแรมเลย อะ
    Last edited by TWK.; 19 Oct 2007 at 20:15:20.

  8. #8
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ทำไงหรอคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by DeepSnowz View Post
    ทำไงหรอคับ
    อยากจะใส่กี่ MB ก็ได้เลย อะ 1024 ( 1GB )





  10. #10
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    โอ้ขอบคุณคับ เช่น ถ้า มี4Gbกับวิสต้า32Bit จะให้เหลือใช้แรมแค่3Gb. ต้องใส่ค่าแรกเท่าไหร่ ค่า2เท่าไหร่คับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by DeepSnowz View Post
    โอ้ขอบคุณคับ เช่น ถ้า มี4Gbกับวิสต้า32Bit จะให้เหลือใช้แรมแค่3Gb. ต้องใส่ค่าแรกเท่าไหร่ ค่า2เท่าไหร่คับ
    ตั้งใว่เท่าใหร่ก็ได้ครับ แล้วแต่เนื้อที่ HDD ที่มี นะ
    ส่วนมากมันจะตัว AUTO ที่ 1.5 เท่ามั้งครับ ตั้งใว้ 1 เท่าก็เหลือๆ แล้วมั้งครับ
    ถ้าไม่ตั้งเลย บางเกมส์เล่นไม่ได้ อะ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

  13. #13
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    อ่ะจริงดิ เพิ่งรู้ครับว่า มันเห็นสูงสุด 3.5G เป็นเพราะอะไรเหลอครับ (ถือโอกาสถามต่อเลย อิๆ) ^_^

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่ Support P.A.E ไงครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    อ่ะจริงดิ เพิ่งรู้ครับว่า มันเห็นสูงสุด 3.5G เป็นเพราะอะไรเหลอครับ (ถือโอกาสถามต่อเลย อิๆ) ^_^


    PAE = Physical Address Extension ครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 19 Oct 2007 at 22:44:03.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  16. #16
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    อ่ะจริงดิ เพิ่งรู้ครับว่า มันเห็นสูงสุด 3.5G เป็นเพราะอะไรเหลอครับ (ถือโอกาสถามต่อเลย อิๆ) ^_^
    เป็น Limit ของ OS งับเนื่องจาก 32 bit ทำ/คำนวณ memory address ได้สูงสุดมะถึง 4GB งับ

    Ps virtual mem เร็วมะเท่า mem แท้นะงับ เพราะ HDD ทำงานได้มะเร็วเท่าแรมงับ แต่ช่วยได้เยอะพอสมควร ^^"

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    หิหิหิ
    ความรู้จดก่อน นะ ^^
    ผมก็พึ่งรู้ความหมายนี้ ละ

  18. #18
    OverclockZone Member mangma's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    ถ้ามันเห็นแค่สามกิ๊ก ใส่แรมหนึ่งกิ๊กสองแถวใส่แรมห้าหนึ่งหกสองแถวมันจะดีใหมครับเพราะมันมีแถวแรมสี่แถว

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mangma View Post
    ถ้ามันเห็นแค่สามกิ๊ก ใส่แรมหนึ่งกิ๊กสองแถวใส่แรมห้าหนึ่งหกสองแถวมันจะดีใหมครับเพราะมันมีแถวแรมสี่แถว
    อันนี้เป็นความคิดที่แจ่มมากครับ เห็นด้วย
    3GB (1GB x 2 + 512MB x 2) กำลังดีเลย

  20. #20
    OverclockZone Member DeepSnowz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ปล้วการทำงานล่ะครับ ของแรม มันDualกันรึปล่าวถ้าเราใช้ (1GB*2+512MB*2)จะมีการทำงานยังไง หรือใช้แบบ
    (1GB*1+1GB) มันจะมีการทำงานแบบDualคู่เดียวแต่มันจะทำงาในรูปแบบไหน ผู้รู้ชี้แจงนิดนะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •