overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อยาก ให้สอนวิธีต่อ จากการ์ดจอออก TV หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default อยาก ให้สอนวิธีต่อ จากการ์ดจอออก TV หน่อยครับ

    เออ... การ์ดจอผม GALAXY 8800 GTS นะครับ ใครใช้อยู่น่าจะพอทราบนะครับว่ามีสายไรให้มั่ง
    รูปตัวต่อนะครับ







    และมีอีกตัวมันมีมา2ตัวครับ แต่ตัวนี้ งงไม่รู้ต่อไง



    อยากทราบว่ามันจะต่อไงเหรอครับ ตัวแรกอะครับ แล้วมันต้องตั้งค่าอะไรที่คอมอะป่าว ยังไงก็ช่วยสอนด้วยนะครับ จะได้เป็นซะที เห้อ
    ถ้าต่องตั้งค่าก็ช่วยสอนหน่อนยนะครับ ขอบคุณครับ
    เออ ตัวที่2ดูเหมือนว่าหัวนึงต่อ การ์ดจอ หัวนึงต่อ ทีวี ตีทีวีผมมันไม่มีหัวของตัวที่2 มีแต่ตัว1อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    มันต้อง set ที่ diver

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    set ยังไงอะครับ สอนหน่อย แผ่นไดร์เวอร์มีครับ -*- ผมโง่!!

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีสายหัวที่มีสีเหลืองๆ ปาวครับ S-VIDEO นะ
    อีกหัวสีดำเสียบเข้าการ์ดจออีกหัวเสียบท TV จะเป็นหัวเหลืองๆ ครับ
    เสียบปุ๊บเครื่องคอมจะหา TV เจอเลย แต่ต้องไปเซ๊ตที่ไดร์เวอร VGA ถึงจะออกครับ
    รูปปลากรอบ

    V



    Last edited by TWK.; 19 Oct 2007 at 19:20:39.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สายแบบนั้นอันทะไหร่ครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Ryuzaki View Post
    สายแบบนั้นอันทะไหร่ครับ
    30-50฿ ครับ
    ปกติมันจะแถมมากับการ์ดจอนะ ไอ้สาย S-VIDEO นะ
    แล้วก็ซื้อสาย 5 เมตรมาอีกตัวนะ ที่เป็นหัวสีเหลืองทั้ง 2 ด้าน + หัวต่อตัวเมีย 1 อัน พ่วงมันเข้าไป
    ต่อยาวๆ ได้สบายๆ แล้วตังค่าแบบ Dual View นะ TV เปิดคาราโอเกะ COM เล่นเน็ต เพลินเลย หิหิหิ


    Last edited by TWK.; 19 Oct 2007 at 19:45:45.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองแล้วครับหาทีวีมะเจอ แล้วก็ตั้งค่ามะได้



    ส่วนสาย



    มันเป็นแบบนี้เพิ่งซื้อมา คล้ายๆ ตัวแปลง ลองเอาสายเหลืองธรรมดาต่อดูมะมีไรเกิดขึ้น

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    สายด้านบนนะถูกแล้วครับ ถ้าต่อถูกต้องแล้วคงต้องรีสตาร์สดูใหม่ แต่ยังไม่เจอ TV
    คงต้อง Scan ใหม่ดูครับ แล้วก็รีสตาร์สเครื่องใหม่ นะ เดี๋ยวก็เจอจนได้ นะ
    ตามรูป



  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้า TV มีช่อง COMPOENT ไอ 3 แดง เขียว น้ำเงิน รูปแรกอะ หาซื้อสาย COMPONENT 300 บาท

    เอามาต่อดีกว่า คุณภาพดีกว่าพอสมควร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ได้แล้วครับ ใช้ แดง เขียว น้ำเงิน ครับ แต่ว่าสายเชื่อมเป็น แดง ขาว เหลือง แต่ว่าภาพมันออกมาเป็นขาวดำไม่รู้มันเป็นที่สายรึป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เออ แล้วที่มันเป็นขาวดำเพราะว่าสายผมไม่ตรงกับหัวต่อมันรึป่าวครับ หัวต่อมัน แบบภาพที่1แดง เขียว น้ำเงิน
    แต่ผมเอา แดง ขาว เหลือง ต่อกับหัวแล้วเข้าทีวี ครับ มันเป็นเพราะสายรึป่าว ผมกลัวมันเป็นที่คอมผมอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    TV มีรู 3 สีนั่นไหม แดง เขียว น้ำเงิน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มีครับ แต่พอ ต่อ แดง เขียว น้ำเงิน แล้ว มันไม่ติด คงเป็นที่สายไม่ตรง เลยเอาไปต่อกับแดง ขาว เหลือง ครับ
    ตอนที่เอาแดง ขาว เหลือง ไปต่อช่อง แดง เขียว น้ำเงิน มันขึ้นในหน้าจอทีวีว่า มุมซ้ายว่า ทีวี คอม ไรสักอย่าง แต่ไม่มีภาพ ครับ
    คงต้องหาซื้อ แดง เขียว น้ำเงิน แล้วละครับ ใครรู้ราคา แดง เขียว น้ำเงิน มั่งครับ แล้วที่เป็นขาวดำเพราะสายไม่ตงกันอะป่าว -*-

  14. #14
    OverclockZone Member Panutty's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    สายแดงขาวเหลือง เรียกว่าสายAVครับ ใช้ต่อจากDVDหรือเครื่องเสียงเข้าTV
    ส่วนสายแดง เขียว น้ำเงิน เรียกว่าสายCOMPONENT VDO ราคาของพอใช้ประมาณ500บาทตามห้างหรือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป...............มันคนละชนิดกันนะครับต้องใช้ให้ถูกสังเกตุที่สีของหัวมันครับ ส่วนTVก็ต้องมีช่องเสียบCOMPONENT VDO ด้วยนะครับถึงจะใช้ได้ครับ........

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ทีวีผมมีแน่นอนครับ ว่าแต่มันแพงจัง แล้วถ้าซื้อสายตามตัวของมันมาใส่ หวังว่าคงจาเหนสีนะครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองปรับตรงนี้ยังครับ เรื่องสีไม่มา นะ
    ลองเลือกๆ ดูนะเผื่อจะมา


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ่าครับจาลอง ขอบคุณครับ
    Last edited by Ryuzaki; 19 Oct 2007 at 23:58:24.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผลจากการทดสอบ ปรากดว่า ขาวดำเหมือนเดิม สงสัยคงต้องตัดใจเกบเงินซื้อแดง เขียว น้ำเงิน มาลองละมั้ง เหอๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •