overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: โทรไปเลยครับ..........................แมร่งกั๊ก

  1. #1
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default โทรไปเลยครับ..........................แมร่งกั๊ก



    เน็ทผม 1500/512 kb

    รูปข้างบนคือค่าเน็ทผมครับ ... หลังจากที่ได้โทรไปแจ็งปัญหาที่1103 tt t

    ก่อนที่ผมจะโทรไปแจ้งปัญหา ค่าอัพโหลดของเน็ท ผมอยู่ที่ 140-170 k
    ค่าอัพจริงอยู่ที่ 30k ไม่เกินนี้ เทสจาก http://speedtest.adslthailand.com

    ซึ่งตอนแรกผมคิดว่ามันอาจเกิดจากระแวกบ้านผมคนใช้เน็ทเยอะมันเลยได้แค่นี้


    แต่ในที่สุดผมอดสงสัยไม่ได้เลยลองโทรไปแจ้งปัญหา เจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้
    สักพักมีเจ้าหน้าที่อีกคนโทรมาแล้วให้ผมเทสให้เค้าดู พอเทสเสร็จบอกว่าจะโทรกลับอีกครั้ง

    สักพัก2ชม. มีเจ้่าหน้าที่อีกคนโทรมา ให้ผมเทสอีกครั้งที่ http://www.tttmaxnet.com/testspeed2/ เค้ารีโมทเครื่องผม
    เทสไปเทสมาคุยปัญหากันสักพัก เค้าก็อ้างโน้นอ้างนี่ ว่ามันก็ปกติดีนะครับ ผมก็บอกว่ามันไม่ใช่ชชชชชช ไม่น่าได้แค่นี้
    16นาทีผ่านไป ผมยืนยันว่าจะลองกลับไปเทสที่ http://speedtest.adslthailand.com อีกครั้งนะ

    แต่ครั้งนี้ปรากฏว่าค่าอัพโหลดเพิ่มขึ้นแล้ว ตามรูปเลยครับ และค่าดาวโหลดก็ขึ้นตามมาอีกหน่อย
    คราวนี้ผมเลยถามเค้าว่าคุณได้เซตค่าเน็ทของผมใหม่หรือป่าวทำไมมันขึ้นพรวดอย่างนี้

    คำตอบคือเค้าไม่ได้ทำอะไรเลยนะแค่ดู เฉยๆ ผมก็ย้อนตามว่าแล้วทำไม่มันขึ้นมาหละ
    เค้าก็อ้างอีกว่ามันอาจเกิดจากช่วงเวลาในการเทสถ้าคนเทสมากพร้อมๆกันมันก็จะได้ความเร็วน้อย

    ผมก็บอกเค้าไปว่าผมเทสทุกวันนะ ขนาดตี4ตี5ยังเทสเลย ค่ามันยังไม่ได้เพิ่มเช่นนี้ และผมทำเวบด้วยเพราะบางครั้งอัพช้ามากเลยต้องเทสบ่อยๆว่าเน็ทเน่าหรือป่าว

    เค้ายืนยันคำเดิมว่าไม่ได้ทำไรเลยกับเน็ทผมมมม การสนทนาก็เลยจบไปเพราะผมดีใจค่าเน็ทเพิ่มขึ้น



    สุดท้ายนี้คุณคิดว่า maxnet กั๊กความเร็วไว้หรือป่าวครับบบ หลังจากปรับสปีดให้2เท่าแล้ว
    ถ้าใครเทสสปีดไม่เป็น และไม่โทรไปก็กั๊กไว้


    ใครโทรไปแจ้งก็ปล่อยเต็มสูบ ผมเลยอยากบอกไว้เป็นกรนีศึกษาครับ
    ถ้าใครรู้สึกผิดปกติโทรไปเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ชอบแบน ไม่ชอบขวด ชอบเป็นกั๊ก

    อย่างนี้น่าเชือดคอทิ้ง...

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ผมไม่รู้ ไม่เกี่ยว เพราะผมใช้ ipstar อิๆๆๆๆ ล้อเลงครับ ผมก็พึ่งเคยเห็นนะครับเนี่ย อย่างนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    tot ก็เหมือนกัลเคยเป็นเคยแจ้งเคยหายง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ในเพลงก็บอกอยู่ วันละกั๊ก วันละแบน

    สะสัยคนดูแลระบบ ชอบแบบวันละ กั๊ก.....

    เกี่ยวกันมั้ยนี่ - -!

  6. #6
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    บางที เค้าอาจจะไม่ได้กั๊กจริงๆก็ได้ครับ !!

    ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ใช้งาน ซ่ะมากกว่า รึเปล่าครับ

    ใจเย็นๆ ..

  7. #7
    OverclockZone Member tonasus's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    ตำหรุ-แพรกษา

    Default

    ของผม true 4m ม่ายมีปัญหาคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยเจอครับ ผมใช้ Maxnet 2560/512
    ไอ้เจ้าค่า Upload ของเราเตอร์ มันต่อได้แค่ 160Kbps เลยจัดการ ปิดไว้สักพัก ต่อใหม่ ก็หายเลย
    และก็ปกติถึงปัจจุบัน

  9. #9
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    เหมือน True อ่ะตอน ปรับสปีด มันกั๊กใว้ บ้านผม ***งชุมสาย 460 เมตร มันบอกวิ่งได้สูงสุด 256 จะบ้าตาย

    ตามเรื่องเป็นเดือน ต้องขู่มันว่า จะไปสำนักงานใหญ่ พอพูดประโยคนี้จบมันทำให้เลย

    จริงๆผมไม้ได้ขู่หรอก ถ้ามันไม่เพิ่มให้ก็ไปจริงๆ เพราะตามเรืองมาเป็นเดือน

  10. #10
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ที่หอเป็นเหมือนกันแต่ยังไม่ได้ โทรแจ้งอ่ะ ... ตอนแรกไม่รู้ว่าโทรแจ้งแล้วจะหาย

    เด๋วบอกเจ้าของหอดีกว่า ... ที่หอ 2mbs ใช้กัน 30 คนจะบ้าตาย แชร์กันเละเลย ... ที่บ้านเล่นคนเดียว 2mbs

    แต่ตอนโหลด วิ่ง 300 kbs งง? เหมือนกัน แต่ว่าก็ดีแล้วล่ะ อันนี้ ไม่โทรไปแจ้งหรอกว่า เร็วเกิน อิๆ ๆ

    ที่บ้านไม่เป็นนะ ค่า upload ปกติ บ้านผมอยู่ พิษณุโลก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ใครรู้หรืออยากรู้เหมือนผมว่า ที่จุดเชื่อมต่อหรือชุมสายมันเซ็ทค่าเน็ตของเราเหมือนที่เราเซ็ทค่า download-upload ในโปรแกรมโหลดบิตใหมมันถึงได้กั๊กได้....อยากรู้...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •