overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: CPUใหม่ ก่อนoverclock ควรใช้งานปกติก่อนหรือไม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default CPUใหม่ ก่อนoverclock ควรใช้งานปกติก่อนหรือไม่ครับ

    ผมจะหา2140มาใช้และตั้งใจว่าจะทำBselดู แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะทำแบบไหนดี
    1 ใช้ปกติไปก่อนซักระยะ แล้วค่อถอดcpuมาิbsell+overclock
    2 bsel+overclockไปเลยใหม่ๆซิงๆ
    3 bselไปก่อนไม่overclock ใช้ไปซักระยะค่อยoverclock
    ผมควรเลือกแบบไหนดีครับ แล้วก็แต่ละแบบจะมีผลอะไรบ้างไหมกับอายุการใช้งานหรือสระสิทธิภาพ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นเดิมๆไปก่อนดีกว่ามั้งท่าน หุหุ เบื่อแล้วค่อยว่ากันใหม่ ศึกษาข้อมูลให้แน่นอนก่อน หากมั่นใจว่าชัวร์แล้วก็จัดโล้ด

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ไม่เคยทราบมาว่า CPU มีระยะเวลา RUN IN นะครับ



  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แต่มันมีระยะเวลาเบิร์นของมันครับ เคยอ่านเจอในเว็บนี้แหละ ว่าใช้งานกี่ชั่วโมงนี่แหละ เพื่อให้ค่าอิเล็กตรอนทำงานบนตัวcpuได้อย่างเต็มที่ซะหน่อย
    ใครบอกหว่า ลืมละ หุหุ

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แต่มันมีระยะเวลาเบิร์นของมันครับ เคยอ่านเจอในเว็บนี้แหละ ว่าใช้งานกี่ชั่วโมงนี่แหละ เพื่อให้ค่าอิเล็กตรอนทำงานบนตัวcpuได้อย่างเต็มที่ซะหน่อย
    ใครบอกหว่า ลืมละ หุหุ
    Burn-in ตัวเชื่อม Silicone + Zink หรือป่าวครับ?



  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ของผมแกะออกจากกล่องปุ๊ป ลงวินโดว์เสร็จแล้วอัดเลย หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ประกอบเสร็จเปิดตำราแล้วก้อลากเลยคับ^^

  8. #8
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ของผมแกะจากกล่องก็ผูกเชือกแล้วลากเลยครับ^^

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทีมงานคุณภาพ (ขายุทั้งนั้น หุหุ)

  10. #10
    OverclockZone Member Infineon~'s Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองเล่นธรรมดาก่อนครับ เผื่อ cpu มีปัญหาด้วย เทสๆไปก่อนถ้าไม่มีปัญหาแล้วค่อยลาก โลด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ลองbsel ไปแล้วครับ ด้วยผลิตภัณท์ห่อไก่5ดาว แต่ตอนนี้ขึ้นจอฟ้าหมดเลย คิดว่าน่าจะเกิดจากผมใช้winxpตัวเก่า แต่เปลี่ยนบอร์ดใหม่มันเลยเกิดปัญหานี้ครับ กำลังลงใหม่อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อย่าไปกลัวคับ 7 วันเขาเปลี่ยนตัวไหม่คับ^^

  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ส่งเสริมปฏิบัติการกันหลายท่านเลย รอดูผลกันต่อไป เอาใจช่วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ประกอบเสร็จยังไม่งcaseเลย ลงwin แว้วลากมานให้สุดไปเลย 555+

  15. #15
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ของผมประกอบเสร็จ ลงwin เสร็จ แล้วก็ 333*9 เลย E2160 ลองมากสุดก็ 385*9 ไม่กล้าอัดไฟเยอะกลัวมันแต๊บ บล๊อคน้ำไม่ดีด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ลากโล้ดดด คอมไม่พังง่ายๆหร้อออก

    ฮ๋ะ ฮ่ะ ฮ่า ตอนแรกผมซื้อมาก็กะใช้ปกติสักพักอ่านะ

    แต่พอเข้าBIOSจะลงวินโดวสแล้วมันอดใจไม่ไหวแฮะ 555+ เอาซะเลือดสาด

  17. #17
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ใช้ ซักหน่อย 1-3 วัน แล้วก็ ลุย เลยครับ หุหุ ให้ มันได้ที่ก่อน

  18. #18
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แต่ของผมแกะออกจากกล่องปุ๊ป ลงวินโดว์เสร็จแล้วอัดเลย หุหุ

    เหมือนกันเลย แกะ ประกอบ ลงวินโดวส์ (แค่แกน) เสร็จก็ลากเลย อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ของผมพิเรนกว่าอีก E2160 ประกอบเสร็จ ร้านมันลง Windows มาให้ แต่บอร์ดมันไม่รู้จัก CPU ต้องมาแฟลชไบออสใหม่เอง พอแฟลชเสร็จ เข้า Win ไม่ได้ จอฟ้าซะงั้น ต้องมาลงเองใหม่ จำเริญจริงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ผมประกอบเสร็จก็ อัดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •