overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง XP ไม่ได้ ขอความช่วยเหลือจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default ลง XP ไม่ได้ ขอความช่วยเหลือจ้า

    acpi.sys could not be found

    เมนบอร์ด 7ama 3 ECS

    set up xp ไม่ได้เลย

    thank...

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น XP อันดับแรก
    ต่อมาก็ CD Drive (สายแพ ด้วย)
    มันบอกลงไฟล์ไม่ได้ หรือ หาไฟล์ไม่เจอ ก็น่าจะเป็นตามข้างบนที่บอกนั้นละ ท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    เราก็เคยเป็นบ่อยๆรองดูพวกสายแพกับพวกcd-rom น่ะบางทีมันไม่อ่านเองละเราเคยเป็ยเปลี่ยนcd-rom ดูลงสบายค่ะออ่ที่แผ่นวินโด้เองด้วยน่ะค่ะ

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ลองเปลี่ยน แผ่น เปลี่ยนสาย และเปลี่ยน cd rom ครับ แต่ก่อนเคยเป็นเหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    หลังจากใช้เวลาเกือบ 2 วัน

    เริ่มจากเขียนแผ่นใหม่...เปลี่ยนซีดีรอม...สายแพ...ถอดถ่าน..เคลียร์

    แถมท้ายด้วยล้างน้ำ+ซันไลท์+ผึ่งแดด 1 วัน (ไหนๆ แกก็เจ๊งแล่ว)

    ปรากฎว่า..ยังเหมือนเดิมจ้า....สุดท้ายลองถอดแรม 2 แถวออก

    เปลี่ยนใหม่ทั้ง 2 แถว จากเดิม ddr เป็น sd ...วิ่งปรู๊ด ๆ จ้า

    acpi.sys could not be found หายวับ ...ไม่นึกว่าแรมจะมีบารมีมากนะเนี่ย

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำ...ขอให้รวย ๆ ๆ ๆ จ้า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ไร้วรยุทธ View Post
    หลังจากใช้เวลาเกือบ 2 วัน

    เริ่มจากเขียนแผ่นใหม่...เปลี่ยนซีดีรอม...สายแพ...ถอดถ่าน..เคลียร์

    แถมท้ายด้วยล้างน้ำ+ซันไลท์+ผึ่งแดด 1 วัน (ไหนๆ แกก็เจ๊งแล่ว)

    ปรากฎว่า..ยังเหมือนเดิมจ้า....สุดท้ายลองถอดแรม 2 แถวออก

    เปลี่ยนใหม่ทั้ง 2 แถว จากเดิม ddr เป็น sd ...วิ่งปรู๊ด ๆ จ้า

    acpi.sys could not be found หายวับ ...ไม่นึกว่าแรมจะมีบารมีมากนะเนี่ย

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำ...ขอให้รวย ๆ ๆ ๆ จ้า
    แป๋ววว ที่แท้แรม Error นี้เอง ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    อย่างว่าแหละ อาการพวกนี้ ฟันธงไม่ได้ ต้องลองหลายๆวิธี บางทีคนที่มาตอบก็คงได้แค่แนะนำ เพราะเขาไม่ได้เห็นกับตา
    ผมก้อเคยประสบมาเช่นกันแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เกี่ยวกับบอร์ดรึป่าวหว่า ไม่รู้นะครับ แต่เห็น เค้าว่าเป็นที่บอร์ด อันนี้ผมไม่มั่นใจจริงๆๆ นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    สงกะสัยบอรด์ไม่รองรับแรมอันนี้ครับ อาจเป็นแรมปลอมก็ได้ครับไปไส่กับบอรด์ที่รับบัสได้สูงกว่าแล้วดูรายละเอียดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •