overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: เมื่อวานนี้ ไปสอย Dell Vostro 1400 มา ถูกเหลือเชื่อ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    อุดรธานี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....

    Smile เมื่อวานนี้ ไปสอย Dell Vostro 1400 มา ถูกเหลือเชื่อ

    พอดีไปดูงานที่กาฬสินธุ์ เลยได้แวะไปถิ่นเก่า โอเอซิส (ตึกคอมพ์ขอนแก่นนั่นแหละ) ไปได้ DELL Vostro 1400 มา ราคาแค่ 31,000 บาท (รวม vat แล้ว และไม่ขายแบบไม่มี vat) แต่ spec ตามนี้เลย

    Core2Duo-T7500 2.2GHz (Cache 4MB)
    Nvidia Gforce 8400m 128MB (ไม่แชร์)
    Ram 1 GB (แต่เสียดายที่เป็น 512x2MB)
    HDD SATA 160GB
    Wireless IntelPro
    SD/MMC/MS Card reader
    DVD+-RW (น่าจะ no name)
    จอ 14.1" แต่เป็นแบบไม่กระจกนะ (อัีนนี้ผมชอบมาก เพราะใช้นานๆ แล้วไม่ปวดตาดี ความเห็นส่วนตัว)
    Web cam 2.0 Megapixel (อันนี้เฉยๆ เพราะไม่ได้ชอบ chat)
    4x USB port, 1x Firewire, 1x pcmcia slot
    แต่อีกจุดนึง คือ ไม่มี bluetooth มาให้

    แต่รวมๆ กับราคานี้แล้ว ถูกโคตรๆ เพราะถ้าเป็น acer ก็ตก 3.8 หมื่นได้มั้ง

    ตอนนี้เพิ่งลง xp เสร็จ กว่าจะหา driver ได้ครบก็เหนื่อยตามเคย เพราะ cd driver ที่ให้มาเป็น vista แต่ยังหาตัวปรับ speed step ไม่ได้เลย

    ใครสนใจก็ลองไปเดินดูนะครับ ไม่บอกร้านล่ะ เดี๋ยวจะเป็นการโฆษณาแอบแฝง

    แต่ส่วนตัวแล้ว body ที่ึุคุยว่าเป็น แมกนีเซียม ผมว่าไม่ดีดังคำคุยเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่า body เก่าของ acer รุ่นก่อนๆ แต่ไม่สู้ toshiba m100 ที่มีอยู่อีกตัว

    และพวก adapter ก็ค่อนข้างลด cost พอสมควร ดูแล้วพอๆ กับ sony c23s ที่เพิ่งออกใหม่ และสายไฟต่อก็ค่อนข้างสั้นไปหน่อย (พอดีน้องสาวใช้อยู่ เลยเปรียบเทียบได้บ้าง) แต่ไม่สู้ adapter ของ toshiba ที่ดูดีกว่าพอสมควร และสายไฟยาวกว่ากันเยอะ

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ร้านไหนครับ ผมอยู่ขอนแก่นอยากเห็นตัวมัน ของมันหมดยัง เมื่อวานไปตึกคอม ดู s41 322ราคา อยู่ที่ 38000 รวมvat ล่ะนะ ถูกดี แต่ไม่ค่อยชอบดีไซน์มัน เค้าบอกว่าไฟดูดด้วยเวลาซื้อไปใช้ใหม่ๆยังงัยดีไม่รู้ ตอนนี้อยากซื้อโน๊ตบุครอราคามันลงมาอีก เพราะมีตัวเลือกอยู่หลายตัว อย่างเจ้า acer 5920g 302 ราคามันลงมาล่ะ 43000 รวม vat ล่ะ อยากให้มันลงมาอีกนิด เค้าว่ามันจะลงอีกนะ ตอนงานคอมมาร์ด ร้านนี้ถูกกว่าทุกร้านเลยครับในตึกคอม แต่ผมจำชื่อไม่ได้ราคาเค้าบอกที่นี้ออนไลน์กับโปรโมชั่นที่กรุงเทพ อันนี้ผมก็ไม่แปลกเลย ทำไมมันถึงถูก
    อีกตัวไปถาม asus g1s ผมเช็คราคาแล้วอยู่ที่ 59900 ครับ ตัวนี้อยากได้มากเละ มันเท่จริงๆ ยังงัยก็ขอรอก่อนเผื่อราคามันลงมาอีกจะสอย g1s เพราะมันคุ้มสุดล่ะ จากราคาตั้ง 7กว่าลงมาถึงขนาดนี้ก็โอแล้ว วันนี้ก็จะไปตึกคอมอีกครับ เห็นว่าจะมาโชว์มอไชค์ ของฮอนด้าอ่ะนะ ราคา 10 ล้านอ่ะไม่รู้ว่ามันแพงที่ตรงไหน ไปแล้วครับ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    TS computer เห็นแล้วเสียดายไม่มีHDMI ไม่ทราบว่าดูหนังไฮเดฟ ได้หรือเปล่า เล่นเกมส์ได้ขนาดไหน สำหรับชิพ 8400 ตัวนี้

  4. #4
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    เค้ามีรุ่น vostro 1500 ขายมั่งมะเนี่ย อยากรู้ราคา - -;

  5. #5
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เป็นไปได้ไงครับนี่ fh t7500 มาในราคานั้นแจ่มอ่าครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    โคดดดดดดดดดดด ถูกเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ถ้ามีตังจะฝากซื้อตัว - - ถูกจิงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member maikup's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    อยากเห็นหน้าตาจังว่าเป็นแบบไหนพอดีไม่ค่อยได้มองยี่ห้อนี้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member นภัทร's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ยังไงฝฝากเจ้าของtopic เอารูปมาลงให้ดูหน่อยนะครับ ......

  10. #10
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    อยากเห็น เครือ่งคร้าบ ขอดูรูปหน่อยน้าๆๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    8400m GS ม่ายแรงน่ะครับ แต่เล่นเกมออนไลน์ได้สบาย
    ว่าแต่ราคา 31xxx เนี่ย คุ้มมากๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    8400m มานเป็น แรม 64bit อ่ะจ้า เลยไม่แรง

    อยากเห็นรูปจังเลย ว่าสวยไหม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    BTS คลองสาน สี่พระยา

    Default

    ประกันละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    dell ประกัน3ปี on site serviceครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    อุดรธานี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....

    Default

    ตัวนี้ประกันปีเดียวนะครับ on-site service พร้อม complete cover & อะไรนี่แหละจำไม่ได้ครับ

    เมื่อวานลอง จะกดซื้อประกันเพิ่ม แต่ว่าตัว service tag กลับหาไม่เจอใน web ของ dell เอง เลยคิดว่าร้านทำราคาตัวนี้เป็นพิเศษจริงๆ เลยยังหาไม่พบ กะว่าอีกเดือนจะลองกดดูใหม่ว่า code service tag เข้าสู่ระบบของ dell หรือยัง

    ส่วนรูปก็ถ่ายมาให้ดูพอเป็นกระสัยแล้วกันครับ เพราะถ่ายรูปไม่เก่ง











    เครื่องอาจดูฝุ่นเยอะไปหน่อยนะครับ พอดีใช้งานอยู่ที่โรงงาน เลยฝุ่นจับเร็วชะมัด แต่พวกตรงปุ่มเงินๆ นั้นค่อนข้างดูโหลไปนิดนึง ถ้าใช้งานไปนานๆ คาดว่าน่าจะลอกแน่ๆ แต่ส่วนตัวแล้วไม่มีปัญหา เพราะใช้มือเดียวจนพังไปข้างนึงครับ ถึึงจะเปลี่ยนใหม่

  16. #16
    ps000000
    Guest

    Default

    ดูแปลกตาดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default

    บอกใบ้หน่อยคับชื่อร้าน ผมอยู่ขอนแก่น...จะไปสอยบ้าง

  18. #18
    OverclockZone Member hackyoudie's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Dell ตัวนี้ปกติมันไม่มีปุ่มไทยนิครับ ทำยังไงเหรอครับ กะว่าจะซื้อรุ่นนี้อยู่เหมือนกันแต่กำลังหาวิธีทำไทยแบบสวยๆในรูปอยู่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    แอบ สวยแบเรียบๆ - - คุ้มจิงๆราคานี้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    อุดรธานี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....

    Default

    สติกเกอร์ปุ่มไทย ที่ร้านเค้าแถมมาให้ครับ (ถ้าไม่แถมคงมีเคือง) เลยให้เค้าติดมาให้เลย เพราะว่าติดเอง กลัวไม่เนียน

    แนะนำว่า ถ้าจะไปซื้อสติ๊กเกอร์มาติดเอง ให้ซื้อของ ibm (lenovo นั่นแหละ) มาติดครับ และเน้นว่าเป็นของแท้เท่านั้นนะครับ เพราะ R51 ของพี่ขายผมก็ติดของแท้ ibm มา 4ปีแล้ว ยังเนียนอยู่เลย

    ส่วนร้านที่ขาย ลองไปเดินชั้นที่ขาย notebook เยอะๆ ก็เห็นแล้วครับ หาไม่ยากเลย เป็นร้านใหญ่ครับ จะมีเครื่องตั้งโชว์อยู่แล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •