overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เรื่องการยัดแรม เพิ่มแรม ต่างๆนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default เรื่องการยัดแรม เพิ่มแรม ต่างๆนะครับ

    ผมอยากทราบว่า การใส่แรมในแต่ละ สล๊อต มีผลต่อความเร็วไหมครับ สมมุตินะครับ แรมมี4สลอต 2สลอตแรก สีเหลือง แต่อีก2 สีดำ สมมุตนะครับ ผมเหนคนส่วนใหญ่ มีแรม2ตัว จะใส่แรม สีเหลือง1ใส่ในสลอตแรกตัว
    สีดำ1ในสลอตที่3ตัว ผมมะเข้าใจว่าทำไมไม่ใส่ ให้สีเหลืองมันเต็มก่อนอะครับ ทำไมต้องใส่สีละตัว

    ทำไมถึงไม่วางให้มันคู้กันไปก่อนอะครับ


    ^
    ทำไมชอบใส่กันแบบภาพจำลองด้านบนอะครับ



    ^
    ทำไมไม่ใส่แบบนี้เหรอครับ

    เรื่องนี้ผมสงกะสัยมานานแล้วละครับ แล้วถ้าใส่ แต่ละแบบมันจะมีผลต่างกันไหมครับ แล้วใส่แบบไหนดีสุดเหรอครับ

    ปล. อาจารผมจะบอกว่า แรมมันจะทำงานจากตัว1ไปตัว2 ผมเลยจับใส่คู่กัน แบบภาพ1

  2. #2
    OverclockZone Member spongy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ใส่สีเดียวกัน มันก็เป็น DUAL นี่ครับ คิดว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ใช่ครับ ใส่สีเดียวกันมันจะเป็น DUAL แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ใส่สีเดียวกันอะครับ เหนชอบใส่คนละสี ที่ร้านซ่อมก็เหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ท่านหมายถึงคนส่วนใหญ่เหรอครับที่ใส่คนละสี!!!!

    ผมว่าท่านเข้าใจผิดแล้วหละมั้ง บอร์ดแต่ละตัวกำหนดสล็อต dual ออกมาไม่เหมือนกันนะครับ โดยกำหนด dual แยกตามสีสล็อตเป็นหลัก อย่าไปอิงเรื่องแถวของมันครับ....

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    คนปกติเขาใส่สีเดียวกันนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมลองใส่คนละสี มันเป็น ซิงเกิล แต่สีเดียวกันเป็นดูโอ้ครับ เอาง่ายๆเลยนะครับ ผมแค่อยากทราบว่า แบบไหนจะดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Dual สิครับดีกว่า

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่สีเดียวกันครับ จะได้ Dual Chaanle ครับ

    Dual Channel
    Dual Channel Memory Interface เป็นการจัดการที่ทำให้ Memory มีเส้นทางเข้าถึง Memory หลัก 2 เส้นทางแยกจากกัน ซึ่งทำให้แบนด์วิธเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เพื่อจะให้ Dual Channel ทำงานได้นั้นจะต้องติดตั้ง RAM 1 คู่ที่มีขนาดและความเร็วเท่ากันด้วย

    ใส่แบบ Dual Channel ดีกว่า Single แน่นอนครับ

    ใส่คนละสีก็จะเป็นแบบเครื่องผมนี้ ละ หิหิหิ ( Single Channel) เราคนส่วนมาก หุหุหุ



  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมขอ ถามนิสนึงละครับ แล้วทำไมพี่ไม่ใส่ให้มันเป็นDual Channel ขอแบบตามความคิดของพี่เลยนะครับ คุณพี่TWK. หุหุหุ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Ryuzaki View Post
    ผมขอ ถามนิสนึงละครับ แล้วทำไมพี่ไม่ใส่ให้มันเป็นDual Channel ขอแบบตามความคิดของพี่เลยนะครับ คุณพี่TWK. หุหุหุ
    เพราะแรมคู่ด้านในมันถอดออกลำบากนะ (จะเอาแรม 1 คู่ไปขายพอดี)
    ก็เลยขี้เกลียดถอดการ์ดจอเข้าๆ ออกๆ นะ (จะถอดแรมคู่ในต้องถอดการ์ดจอไม่งั้นมันติดขาล๊อกแรม นะ)
    ปกติก็ใส่สีเดียวกัน นั้นละครับท่าน
    ถอดง่ายหน่อย จะเอา GEIL ซิงค์เงินออกขายพอดี นะ เดี๋ยวก็จะใส่ให้เป็น Dual ละครับ หิหิหิ



  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูตามคู่มือก้อได้คับ
    ปล. เห็นคู่มือบอด ecs จำรุ่นไม่ได้ เขียนว่า ddr2 400 533 667 800
    ไอ้ ddr2 400 มันมีด้วยเหรอคับ สงสัยจัง^^

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ดูตามคู่มือก้อได้คับ
    ปล. เห็นคู่มือบอด ecs จำรุ่นไม่ได้ เขียนว่า ddr2 400 533 667 800
    ไอ้ ddr2 400 มันมีด้วยเหรอคับ สงสัยจัง^^
    มีครับ DDR2 บัส 400 นะ แต่หายากหน่อยเพราะเลิกผลิต ละ
    DDR 500 ก็ยังมีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ท่านหมายถึงคนส่วนใหญ่เหรอครับที่ใส่คนละสี!!!!

    ผมว่าท่านเข้าใจผิดแล้วหละมั้ง บอร์ดแต่ละตัวกำหนดสล็อต dual ออกมาไม่เหมือนกันนะครับ โดยกำหนด dual แยกตามสีสล็อตเป็นหลัก อย่าไปอิงเรื่องแถวของมันครับ....
    ตามท่าน dears ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Ryuzaki View Post


    ^
    ทำไมไม่ใส่แบบนี้เหรอครับ
    ปล. อาจารผมจะบอกว่า แรมมันจะทำงานจากตัว1ไปตัว2 ผมเลยจับใส่คู่กัน แบบภาพ1
    ใส่แบบนี้ ก็เป็น DUAL ครับ ของบอร์ด AMD
    ส่วน INTEL ก็เป็นอีกแบบ
    Last edited by จอมยุทธ; 22 Oct 2007 at 10:10:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •