overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มีกันบ้างรึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มีกันบ้างรึป่าว

    intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มี sempron dual-core กันบ้างรึป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ยังไม่มีครับ และในอนาคต sempron จะถูกแทนที่ด้วย Athlon ในตลาดล่างแทน ตลาดกลางและไฮเอนด์จะเป็นของ phenom X2 X3 X4 ไป

  3. #3
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    เ่อ่อ แล้ว ฟีนอม เนี่ย เดือนนี้ยังไม่เห็นเลยอะครับ เมื่อไรมันจะมาครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เซเลรอนดูอัลคอร์ปีหน้านู่นครับ

    ยังอีกตั้งหลายเดือนกว่าจะมี

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    มีใน Roadmap แต่ยังไม่ออกทั้ง2ค่ายแต่คาดว่า AMD ส่ง Athlon X2 สู้แทน
    เอา Phenom ขึ้นมาแทนชนกับ รุ่นเดิมของอินเทล
    ถ้ายังไม่วางตลาดเขาไม่เรียกว่ามีหรอกครับเฮ้อ

  6. #6
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มีกันบ้างรึป่าว

    ...มีหรือไม่มีไม่สน มันอยู่ที่ว่า มีตังให้ยืมบ้างหรือเปล่าอ่ะ - -a

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่แน่อาจจะถูกล้มเลิกก็ได้ อะไรก็ไม่แน่นอนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    2 Core มันก็มีอยู่แล้วนี่

    L2 = 512k จำนวน 2 Core ไง

    ทำไมต้องมีซ้ำซ้อนกันด้วย

    แต่จริงๆ มันก็ยังไม่ออกอ่ะนะ ปีหน้า

    แล้ว Intel มี 3 Core หรือปล่าวล่ะ X3 แบบนี้อ่ะ

    ต้องถามย้อนกลับแบบนี้

    มันก็ปีหน้าเหมือนกัน

    แล้วมันจะมีหรือไม่มีก็ไม่เกี่ยวนี่ เพราะว่ามีใช้แล้วขี้เกียจซื้อรุ่นต่ำกว่าที่ใช้อยู่อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    X3 ของ AMD จะแรงกว่า Core 2 ของอินเทลมั้ยเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ผมใช้ AMD อยู่นะครับ และ ไม่มีอคติกับ intel ครับ และไม่ซื้อด้วย

    ตอนนี้กำลังน้อยเนื้อต่ำใจ เมื่อมีข่าวว่า AMD ขาดทุน สวนทางกับ intel
    ซึ่งข่าวนี้ ผมกับพรรคพวก ได้มานั่งเถียง+วิเคาะห์กันว่า
    ในอนาคต AMD จะเป็น CPU ที่อยู่ในระดับกลาง-ล่าง ซะเป็นส่วนใหญ่ ในระดับสูง ราคามันก็จะใกล้เคียงกับ intel
    แต่เนื่องจาก intel มีแผนโฆษณาที่ดีกว่า จึงทำให้ ตลาดระดับสูง ตกไปอยู่ในมือ intel

    แนวโน้มว่า AMD แพงขึ้น ในระดับเทคโนโลยี่สูงขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    มีก็ดีครับ จะได้ เป็นตัวเลือกให้ แก่ผู้บริโภคมากขึ้น ภูมิใจ ที่มีคอมใช้ครับ ^_^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เจตนาที่เค้าถามคงหมายถึงว่า

    cpu ในระดับล่าง มันจะมีการอัพเกรดตัวเองขึ้นบ้างเหมือน intel รึเปล่าน่ะครับ ของ AMD

    เค้าก็เลยยกมาว่า celeron ของ intel ก็กำลังจะพัฒนาให้เป็น celeron dual core แล้ว แล้วอย่างทาง AMD เนี่ย มีแผนที่จะพัฒนา cpu ระดับล่างแบบ intel บ้างรึเปล่าน่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by tgst View Post
    เจตนาที่เค้าถามคงหมายถึงว่า

    cpu ในระดับล่าง มันจะมีการอัพเกรดตัวเองขึ้นบ้างเหมือน intel รึเปล่าน่ะครับ ของ AMD

    เค้าก็เลยยกมาว่า celeron ของ intel ก็กำลังจะพัฒนาให้เป็น celeron dual core แล้ว แล้วอย่างทาง AMD เนี่ย มีแผนที่จะพัฒนา cpu ระดับล่างแบบ intel บ้างรึเปล่าน่ะ
    ในความคิดของผมนะ

    เขากำลังจะทำ Celeron แบบ 2 Core มาแข่งกับ Athlon64 X2 มากกว่าครับ

    เหมือนกับเอา Celeron 420 มาแข่ง กับ Athlon64 เพื่อให้ชนะน่ะ (ล้างอาย)

    แต่ทำ L2 512k * 2 ออกมา ก็ต้องเอามาเทียบกับ Athlon64 X2 อยู่แล้วครับ แล้วก็ต้องออกมาให้ชนะด้วย ดูแล้ว AMD ก็คงไม่จำเป็นต้องออกมาแข่งให้ซ้ำซ้อนหรอก ดูอย่างไงก็ต้องออกมาให้ชนะรุ่นเก่าหลายปี เพราะว่าเขาออกมาทีหลัง ทำได้อยู่แล้ว แล้วก็ต้องทำให้ได้ (เพื่อล้างอายน่ะ)

    Sempron มันรุ่นเล็ก คิดว่าเขาคงไม่น่าทำมั้งครับ L2 256 * 2 เหมือน Athlon64 X2 3600+ @2.0 90nm ที่เพิ่งยกเลิกไปอ่ะ

    ต่อไป AMD คงเน้น L3 + L2 เพื่อกระตุกความแรง คงไม่ถอยหลังไปแข่งรุ่นล่าง

    Sempron ที่มี รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาแรงกว่าเดิมนะ
    Last edited by Drunk; 21 Oct 2007 at 08:03:34.

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อยากรู้ว่าถ้ามี SSE4A แล้วมันดีขึ้นแค่ไหนเมื่อเทียบกับราคา

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มีหลายๆรุ่นก้อดีแล้วคับ^^

  16. #16
    OverclockZone Member Crackerking's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    สู้ตาย AMD

    แรงไม่แรง ดีไม่ดี ไม่เกี่ยว

    ใจรักซะอย่าง

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมไปดูในกระทู้ของ Intel ก็ได้เห็นว่าเจ้าของกระทู้ มันนิสัยชอบแบ่งพวก จงใจจะหาวิธีคิดย่างไรก็ได้เพื่อให้ Intel ชนะ AMD แล้วก็มา เยอะเย้ย สาวก AMD ในจุดที่ AMD จะด้อยกว่า

    ชอบสร้างความแตกแยก ไม่ดีเลย นิสัยไม่น่าคบ

    จบข่าว

  18. #18
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    สมัคคีการสิคับพี่น้อง AmD InTel จะได้ใช้กานอย่างมีฟามสุก [มันเกียวไมเนีย]

  19. #19
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มีกันบ้างรึป่าว

    --------------------------------------------------------------------------------

    intel เขามี celelon dual-core กันแล้ว AMD มี sempron dual-core กันบ้างรึป่าว


    **************************************************************
    มันยังไม่วางขายเลย...ละเรียกว่ามีได้ไง งง...
    งั้น AMD มี X10 ละนะ คล็อกละ วิ่งไม่มากไม่มาย แค่
    50 .G ต้นๆ
    L1 1Mx10
    L2 2Mx10
    ...ถ้าไม่ตายก่อนได้ใช้แน่ ......อย่าลืมรอดูละนายอะ..

    ***********************************
    งงกะพี่แกจะตั้งทำไมกระทู้แบบนี้ มีไม่มี มันเรื่องอนาคตจะเอามาทับถม ทำไม...

  20. #20
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    ช่ายแล้ว ก้อมากานไป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •