overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เอ่อ คือผมจะเติมแรมอ่ะครับ core2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default เอ่อ คือผมจะเติมแรมอ่ะครับ core2

    เหนแรม ถูกมากๆเรยจะเติมซะหน่อย
    spec
    core2 E6300
    P5B

    พอดีแรมของผมคือ

    kingmax 512mb bus 677 สองแภวอ่ะงับ

    ผมกะจะเติม 512mb bus 677 อีกสองแถว

    แต่ในใจผมอยากจะไส่1gb อีกสองแถว เปลี่ยนยกแผงก้อไม่ไหว
    ผมควรจะเล่น dual-chanal ต่อดีม่ะหรือ เติม1gb ไปอีก2แถวไปเรย
    ถ้าเติม 1gb ไป ก้ออดเปน dual -chanal ผมควรเลือกไงดีครับ หนักไจมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ช่วยกานหน่อยน่ะ เด่ว ผมเข้ามาดูอีกทีครับ อยากเติมมากๆ แร้วว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เติม 512MB 667 x 2 แถวก็ OK เหมือนกันครับ รวมของเดิมเป็น 2GB นะ
    512MB x 4 ไปเลย
    ผมยัง 1GB x 4 ตัวเลย ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เติม 512MB 667 x 2 แถวก็ OK เหมือนกันครับ รวมของเดิมเป็น 2GB นะ
    512MB x 4 ไปเลย
    ผมยัง 1GB x 4 ตัวเลย ^^"
    เหอๆๆ
    ของเค้า 512*2 รวมกันเป็น1จิกค่ะ

    พี่ไม่เอา 2048*4 ไปเลยล่ะครับ ฮิๆ

    ส่วนตัวผมนะ ขายของเก่า แล้วเอาตังไปซื้อ 1024*2 เป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ ฮิๆ
    หรือจะทำนองว่า ซื้อ 512 มาอีกแผง แล้วซื้อ 1024 มาด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ซื้อ 1GB/667 มาอีกคู่มันก็ยัง Dual นะ
    512*2 + 1024*2 เป็น 3GB
    มันไม่จำเป็นว่าแรมทุกตัวต้องเหมือนกันหมดซักหน่อย แค่ CLเท่า บัสเท่า ไฟที่ใช้เท่า ก็พอแล้ว
    บางที CLไม่เท่า บัสไม่เท่า ยังเคยมีบางคนใส่ให้มัน Dual ได้เลย
    Last edited by papababa; 21 Oct 2007 at 08:08:43.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ซื้อ 1GB/667 มาอีกคู่มันก็ยัง Dual นะ
    512*2 + 1024*2 เป็น 3GB
    มันไม่จำเป็นว่าแรมทุกตัวต้องเหมือนกันหมดซักหน่อย แค่ CLเท่า บัสเท่า ไฟที่ใช้เท่า ก็พอแล้ว
    บางที CLไม่เท่า บัสไม่เท่า ยังเคยมีบางคนใส่ให้มัน Dual ได้เลย
    ผมเคยได้ยินแต่ว่า ไห้มันเมหือนกานหมดเรย อ่ะ

    ผมเอาไงดีเนี้ย กะจะซื้อ 512mb อีก2 แถวแระนิ
    ในอานาคต ยังไง มันก้อยังไหวไม่ว่าจะอ่ะไร รึป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    เหอๆๆ
    ของเค้า 512*2 รวมกันเป็น1จิกค่ะ

    พี่ไม่เอา 2048*4 ไปเลยล่ะครับ ฮิๆ

    ส่วนตัวผมนะ ขายของเก่า แล้วเอาตังไปซื้อ 1024*2 เป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ ฮิๆ
    หรือจะทำนองว่า ซื้อ 512 มาอีกแผง แล้วซื้อ 1024 มาด้วย
    เอาแบบนี้ด้วย

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อ้อ กลับมาละ หิหิหิ
    วันนี้เอาแรม GEIL 1G x 2 ไปแลก 1G มาครับ
    ใส่ 1G/667 x 3 แถว อะ มัน Dual กันเฉยเลย ^^





  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ซื้อ 1GB มาอีกคู่ดีกว่าครับ ใช้เป็น 3GB กำลังดีครับ XP Vista 32บิทเห็นครบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ตกลง คือผมควรจะซื้อ 1GB มาอีกคู่ น่ะครับ มัน dual ชัวร์น่ะครับ

    ขอแึ่ bus เท่ากานไช่ป่ะครับ
    Last edited by netkamtear; 22 Oct 2007 at 13:24:31.

  11. #11
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    Kingston + Corsair = Dual อิอิ

    ตกลง คือผมควรจะซื้อ 1GB มาอีกคู่ น่ะครับ มัน dual ชัวร์น่ะครับ <----ไม่ถึงกับ 100% นะครับ ถ้ายี่ห้อเดียวกัน ชิบเดียวกันมันก็จะเพิ่มโอกาส มากขึ้นไปอีกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Talking

    ได้ครับเพราะการคิดดูแอลหรือไม่ดูแอลบอร์ดจะดุจากคอลัมเป็นหลักครับในคอลัมเดียวกันความจุต้องเท่ากันและความเร็วต้องเท่ากันจึงจะดูอัล
    ไม่ต้องสนใจยี่ห้อ ต่างคอลัมกันต้องเป็นความเร็วเท่ากันครับ
    ถ้าเป็นผมขายของที่มีอยู่แล้วไปซื้อชุดดูอัลสองกิกมาชุดนึงครับ แล้วเก็บตังอีกหน่อยสอยมาอีกชุดก็แรงสุด ๆ แล้ว
    จะประกอบหรืออัพเกรดคอมต้องดูคู่มือเมนบอร์ดเป็นอย่างแรกไม่ทราบว่าเคยเปิดดูกันบ้างหรือเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    รบกวนถามหน่อยคับ เรามี bus 800 512 *2
    ถ้าเราเพิ่มแบบเดียวกันไปอีก 1 ตัว (bus 800 512mb) มันยังจะเป็น dual มัยคับ
    บอร์ดเป็นแบบ dual ใส่ได้ 4 slot (2สี สีละ 2slot)
    หรือว่าต้องเป็นแบบ 6 slot งะ -*- แอบ งง

    สอบถามนะครับม้ะได้ใช้จริง

    ขอบคุณค๊าบ

  14. #14
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    เหอๆๆ
    ของเค้า 512*2 รวมกันเป็น1จิกค่ะ

    พี่ไม่เอา 2048*4 ไปเลยล่ะครับ ฮิๆ

    ส่วนตัวผมนะ ขายของเก่า แล้วเอาตังไปซื้อ 1024*2 เป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ ฮิๆ
    หรือจะทำนองว่า ซื้อ 512 มาอีกแผง แล้วซื้อ 1024 มาด้วย
    พี่เค้าตอบ คะ กับ คับ เลย
    งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •