overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: AM2 กับ AM+

  1. #1
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Talking AM2 กับ AM+

    ผมอ่านมาจากหนังสือว่า AMD จะออกตัว 4คอร์เป็นซ๊อคเก็ต AM2+

    ที่ผมอยากทราบก็คือ อุปกร์อย่างอื่นจะใช้ร่วมกันระหว่าง am2 และ am2+ได้ไหม

    เช่นซิ้ง รูน็อตยึดซิ้ง ตัว CPU พอจะมีท่านใดทราบบ้างไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เท่าที่รู้มา คือใช้ได้ครับ แต่ ฟังก์ชันบางอย่างจะหายไป เช่นโหมดประหยัดพลังงานใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    จำได้ว่า CPU AM2+ จะใช้กับบอร์ด AM2 ไม่ได้ แต่ CPU AM2 จะใช้กับบอร์ด AM2+ ได้นะครับ ดังนั้นอุปกรณ์อื่นๆมันก้น่าจะใช้ได้ละน่า

  4. #4
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ตามนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    จำได้ว่า CPU AM2+ จะใช้กับบอร์ด AM2 ไม่ได้ แต่ CPU AM2 จะใช้กับบอร์ด AM2+ ได้นะครับ ดังนั้นอุปกรณ์อื่นๆมันก้น่าจะใช้ได้ละน่า
    แว่วๆว่า AM2+ น่าจะใส่ AM2 ได้ครับ แต่ว่า ฟังก์ชั่นพวก HT ระบบประหยัดไฟ จะใช้ไม่ได้

    แต่ก็ใช่ว่า CPU AM2+ ใส่ บอร์ด AM2 ได้ทุกรุ่นนะครับ ลองใช้ค้นหากระทู้หมวด AMD ดูนะ เพราะมีคนเคยบอกรุ่นบอร์ดที่ใช้ได้ครับ (M2N-E M2N SLi Deluxe พวก NForce570 590 รอดตาย)

  6. #6
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    จำได้ว่า CPU AM2+ จะใช้กับบอร์ด AM2 ไม่ได้ แต่ CPU AM2 จะใช้กับบอร์ด AM2+ ได้นะครับ ดังนั้นอุปกรณ์อื่นๆมันก้น่าจะใช้ได้ละน่า
    ใช้ได้ครับ ALiveNF6G ก็ออก Bios รองรับ CPU AM2+ มาแล้ว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อืม ใช้ได้ แต่ DFI SLI570 M2 ได้เปล่าหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากครับที่ให้ความกระจ่างอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default ยืนยันอีกคนครับ

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    แว่วๆว่า AM2+ น่าจะใส่ AM2 ได้ครับ แต่ว่า ฟังก์ชั่นพวก HT ระบบประหยัดไฟ จะใช้ไม่ได้

    แต่ก็ใช่ว่า CPU AM2+ ใส่ บอร์ด AM2 ได้ทุกรุ่นนะครับ ลองใช้ค้นหากระทู้หมวด AMD ดูนะ เพราะมีคนเคยบอกรุ่นบอร์ดที่ใช้ได้ครับ (M2N-E M2N SLi Deluxe พวก NForce570 590 รอดตาย)
    CPU ที่ใช้ AM2+ สามารถนำมาใช้บนบอร์ด AM2 ได้ครับ และ ALiveNF7 ก็ออก Bios มารองรับแล้วเช่นกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ตกลงว่าใช้ได้แต่ประสิทธิภาพบางอย่างอาจไม่ครบสินะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member aI Loco's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    + ไม่ + จะทำออกมาให้งงทำไมเนี้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •