overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ดูให้หน่อยว่ามันคืออะไร

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ดูให้หน่อยว่ามันคืออะไร

    ตอนเข้า window มันขึ้นจอฟ้าแล้วมีขอ้ความว่า

    checking File system on C:
    The type of the file system NTFS
    Cannot open volume for direct access
    Window as finished checking the disk...
    ..............


    มันขึ้นคำนี้อะครับ ตอนเข้า window ทุกทีเลย ปรกติไม่มี หลังจากที่ผมติดตั้ง spyware terminator ไปไม่รู็มันขึ้นอะไรบางผมเซตไม่เป็น

  2. #2
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ทำไม ผมตังถรมทีไรไม่ค่อยมีคนตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    ทำไม ผมตังถรมทีไรไม่ค่อยมีคนตอบ

    อ๋อ ... ผมว่าคุณมาตอนบ่าย มั้งครับ ส่วนใหญ่คนเข้ามาเล่นกันตอนหัวค่ำๆ ถึง เช้าน่ะครับ

    ตอนบ่ายๆ ผมว่าคนออนน้อย

    ลองเข้า safe mode แล้วลบโปรแกรมนั้นทิ้งคร้บผม

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ต้องน้อยใจครับท่าน ขามั่วมาแว้วววว หุหุ

    วิเคราะกันได้ในหลายๆกรณีครับ เอาเป็นว่าอันดับแรกลองแก้จากต้นเหตุก่อนละกันครับ คือ ลบเจ้า spyware terminator ออกไปซะ จากนั้นสังเกตุการเปลี่ยนแปลง หากยังมีอาการแบบนั้นกลับมากวนใจอีก คราวนี้ต้องแก้ไขในลำดับต่อมา คือ ลอง restore กลับไปใช้ system ก่อนหน้าวันที่ยังไม่มีปัญหาดูครับ สังเกตุอาการเปลี่ยนแปลง หากยังขึ้นอาจการดังกล่าวมาอีก คราวนี้เรามาแก้กันที่ปลายเหตุมั้งครับ คือ แปล error ที่คุณให้มาก่อนละกัน (แปลว่าอะไรมั้งหว่า หุหุ ตกอังกฤษ) มันบอกว่า HDD คุณมีปัญหาละกัน เนื่องจากไฟล์ระบบมั้ง หุหุ (มั่วไปเรื่อยเลยเรา อิอิ)

  5. #5
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่ต้องน้อยใจครับท่าน ขามั่วมาแว้วววว หุหุ

    วิเคราะกันได้ในหลายๆกรณีครับ เอาเป็นว่าอันดับแรกลองแก้จากต้นเหตุก่อนละกันครับ คือ ลบเจ้า spyware terminator ออกไปซะ จากนั้นสังเกตุการเปลี่ยนแปลง หากยังมีอาการแบบนั้นกลับมากวนใจอีก คราวนี้ต้องแก้ไขในลำดับต่อมา คือ ลอง restore กลับไปใช้ system ก่อนหน้าวันที่ยังไม่มีปัญหาดูครับ สังเกตุอาการเปลี่ยนแปลง หากยังขึ้นอาจการดังกล่าวมาอีก คราวนี้เรามาแก้กันที่ปลายเหตุมั้งครับ คือ แปล error ที่คุณให้มาก่อนละกัน (แปลว่าอะไรมั้งหว่า หุหุ ตกอังกฤษ) มันบอกว่า HDD คุณมีปัญหาละกัน เนื่องจากไฟล์ระบบมั้ง หุหุ (มั่วไปเรื่อยเลยเรา อิอิ)

    ไม่มั่วหรอกครับ ... เป็นผม ผมก็ทำตามที่คุณแนะนำแหละครับถูกแล้ว ^^"

    จขกท. หัวล้านเป่าคับ ขี้น้อยใจจังเลย อิ ๆ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ลบแล้วครับก็ขึ้นเหมือนเดิม ส่วน restore มันไม่restore ให้ครับ

    ไม่น่าลง spyware terminator เลย
    Last edited by singha; 21 Oct 2007 at 14:22:05.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นอย่างนี้ไม่ครับ ลองลง OS ใหม่ด้วยวิธีการ repair มันจะไปซ่อมแซมในส่วนของไฟล์ system ซึ่งไม่เกี่ยวกะโปรแกรมที่เราได้ติดตั้งไว้

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ที่เป้นอย่างงี้ มันเกี่ยวกบที่ผมลง spyware terminator เปล่าครับ


    แล้วถ้าจะให้ ลง window ใหม่ถ้าเราไม่ใช้ตัวเดิมที่ใช้อยู่ ได้เปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...1&d=1193025960

    พอลง window ใหม่แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ ลงไม่ได้
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ทราบว่าแผ่นที่ลงทับไปใช้เวอร์ชั่นเก่าที่เคยลงไว้หรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Run chkdsk /f drive ที่มีปัญหา
    เช่น chkdsk c:/f

    ส่วน Error นั้นตอน Setup เพราะคุณ run setup ใน GUI mode แก้ได้ง่ายๆ โดย Boot จาก CD rom ที่ Setup แล้วลง Windows ทับโดยไม่ Format HD

  12. #12
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ไม่ทราบว่าแผ่นที่ลงทับไปใช้เวอร์ชั่นเก่าที่เคยลงไว้หรือเปล่าครับ
    เป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้อยู่ปัจจุบัน ครับ แต่เป็นแผ่น ก๊อป T T

    Run chkdsk /f drive ที่มีปัญหา
    เช่น chkdsk c:/f

    ส่วน Error นั้นตอน Setup เพราะคุณ run setup ใน GUI mode แก้ได้ง่ายๆ โดย Boot จาก CD rom ที่ Setup แล้วลง Windows ทับโดยไม่ Format HD
    ไม่เข้าใจวิธีแก้อะครับ งง โทดที่ครับไม่ค่อยรู้เรื่อง

    ผมลองลงดูแล้ว แต่ไม่เห็นมีเลยอะครับ วิธีการ repair ผมก็เลยมั่วดู ตอนนี้หนักกว่าเดิมก็คือ ไปสร้าง window อีกอันนึง ที่C: อะครับ จะลบยังไงตอนนี้เลยกลายเป็น มี window xp อยู่ 2 อัน

    จากที่ผมลองหาใน google แล้ว ผมว่าการ repair มันจะลบบางอย่างไปอะครับ แล้วถ้าลง window ทับ ผมก็ต้องลงโปรแกรมใหม่หมด ตกลงปัญหาของผม

    ตอนเข้า window มันขึ้นจอฟ้าแล้วมีขอ้ความว่า

    checking File system on C:
    The type of the file system NTFS
    Cannot open volume for direct access
    Window as finished checking the disk...
    ..............


    คงไม่มีวิธีแก้แน่เลย มีอย่างเดียว คือformat อย่างเดียวแน่เลย ไม่เอาอะ โปรแำกรมเยอะแยะมากมาย เสียดาย ทำอะไรไปมั่งก็ไม่รู้จำไม่ได้ ช่วยหาวิธีแก้ทีครับ เทพทั้งหลาย
    Last edited by singha; 21 Oct 2007 at 18:23:49.

  13. #13
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...1&d=1193025960

    พอลง window ใหม่แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ ลงไม่ได้
    ลองลงรีแพร์แบบ สั่งบูตจากแผ่นดูซิตรับ..

  14. #14
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ลองลงรีแพร์แบบ สั่งบูตจากแผ่นดูซิตรับ..
    ก็เนี้ยแหละครับ ผมใส่แผ่นไปแล้วผมก็เลือก installing window มันก็ให้เลือก ผมก็เลือกมาจนมาถึงอันนี้พอโหลดส่วนของ repair จนเสร็จ มันก็ำขึ้นแบบนี้

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันฟ้องว่า File copy error ไม่ทราบว่ามันจะมีปัญหากับแผ่นหรือไดร์หรือเปล่านะครับ น่าลองเช็คดู ถอดแรมมาขัดๆถูๆหน่อย ถึงจะไม่เกี่ยวแต่เห้นหลายท่านลองมาแล้วได้ผล ก็สมควรจะลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •