overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เรื่องแรมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default เรื่องแรมคับ

    ตอนนี้ CPU Athlon 2700+ 2.167 GHz
    Ram Kingston 512/400 2 ตัว
    H/D seagate 80 gb
    H/D seagate 160 gb
    M/B Asus A7v8x-x มีช่องใส่ ram 3 ช่อง ใส่ram 512 ข้างต้นไปแล้วสองช่อง เหลืออีก 1 ช่อง
    M/B รองรับ ram บัส 400 ได้สองช่อง

    ปัญหาคือ อยากทราบว่าถ้าผมเพิ่มแรมอีก 512/400 อีกตัว ram กับ อุปกรณ์อื่นๆ ข้างต้นความเร็วมันจะเสถียรกันไหมคับ ความเร็วที่เพิ่มจะคุ้มกับซื้อแรม 512/400 มาอีกตัวไหม ช่วยแนะนำด้วยคับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Question

    ไม่แนะนำเลยครับ การใส่แรม 3 ตัวอาจจะทำให้ไม่เสถียร และจะดึงให้ระบบเป็น Single Channel ไปซะ ... ควรใส่เป็นคู่ เอาที่เหมือนกันทั้งยี่ห้อและเสปก 512MB x 2 ดีกว่าในกรณีนี้ ... รัน Dual Channel ที่ดีกว่าครับ ถึงแม้จะไม่ได้เท่าตัวแต่ก็ Bandwidth มากกว่า Single Channel เยอะครับ ... จะเล่น 512MB x 4 ก็ได้ครับ ...แต่ถ้า 1GB x 4 ต้องกับ Windows Vista 64 Bit สถานเดียวครับ
    Last edited by mercadix; 21 Oct 2007 at 11:30:55.



  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไส่ได้ครับไม่มีปัญหาครับ เพราะยังไงก็ไม่ Dualอยู่แล้วครับเพราะมันสามช่อง

    แต่คิดว่าคงไม่คุ้มค่าครับเพราะอันเก่ามีแล้ว1Gb ซึ่งก้เพียงพอแล้วครับ กับ System อันนี้ครับ

    สรุปคือไส่ได้แต่ไม่คุ้มครับอันเก่าแรงแล้วครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเป็นพวกชิปเซ๊ต P965 นี้สบายๆ ครับ
    3 ตัวมันยัง Dual เลย อะ ^^
    1GB/667 x 3 ตัว (อีกตัวคนละยี่ห้อ / ชิป ด้วย อะ)
    *เป็นชิปเซ๊ตรุ่นอื่นก็ดูๆ ด้วยครับเรื่องไม่เสถียร นะ




    Last edited by TWK.; 21 Oct 2007 at 14:10:22.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    คือผมลืมบอกครับ M/B นี้ มัน Dual ไม่ได้ มีช่องใส่แรมแค่ 3 เท่านั้น

    ปล.รู้สึกคำตอบเริ่มไปคนละทิศ T_T

  6. #6
    OverclockZone Member Adison2000's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007
    Location
    แถวบ้านเรียก ลาดกระบัง

    Default

    A7V8X-X ไม่มี Dual Channel ครับผม
    ใส่แรมเพิ่มเสถียรเหมือนเดิม
    ความเร็วจะเพิ่มหรือไม่อยู่ที่การใช้งานครับ ถ้าเดิมใช้ไม่ถึง 1G เพิ่มไปก็ไม่มีผล

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by leewan View Post
    คือผมลืมบอกครับ M/B นี้ มัน Dual ไม่ได้ มีช่องใส่แรมแค่ 3 เท่านั้น

    ปล.รู้สึกคำตอบเริ่มไปคนละทิศ T_T
    ใส่กี่แถวก็ได้มั้งครับท่าน
    เยอะใว้ได้เปรียบ อะ

  8. #8
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    อยู่ที่ว่าท่านจำเป็นต้องใช้มากกว่าที่มีอยู่รึปล่าวอ่ะครับ

    ถ้า 1G มันเพียงพอที่ท่านจะทำงานทั้งหมดของท่านแล้ว ผมว่าก็ไม่จำเป็นอ่ะครับ

    ผมก็งงมัน Board รุ่นเก่านี่นา Socket A จำได้ว่าที่บ้านใช้อยู่มันไม่ Dual ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •