overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: s41 ทำไมการ์ดจอเป็นแบบนี้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default s41 ทำไมการ์ดจอเป็นแบบนี้คับ

    ผมเพิ่งจะไปถอยมาเมื่อวาน ช่างบอกว่าพอเพิ่มแรมเป็น 2GB แล้วการ์ดจอมันจะเป็น 1GB
    แล้วผมก้เดินเล่น รอรับเครื่อง พอช่างบอกว่าเสร็จแล้วผมก้ไปรับเครื่อง ปรากฏว่าแรมการ์ดจอ
    มันขึ้นแค่ 512 คับ ผมงงมมาก ช่างมันก้งง เขาเลยโทรถามเซลขายของ BenQ แล้วช่างก้ให้
    เซลคุยกับผมคับ เซลบอกว่า ถ้าต้องการให้แรมการ์ดจอเพิ่มเป็น 1GB ต้องเพิ่มแรมเทอร์โบแคส
    คราวนี้ผมก้งงเข้าไปอีก แรมเทอร์โบแคสหน้าตามันเป็นยังไง?? เรื่องก้เป็นแบบนี้คับ หรือว่า
    ต้องไปตั้งค่าตรงไหนคับ ถึงทำให้ได้แรมการ์ดเป็น 1GB เพราะตอนนี้งงมากๆ ประมาณว่า สเป็ค
    มันได้ 1GB แล้วทำไมซื้อมาแล้วได้ 512

    อีกคำถามคับ พูดยาวไปหน่อย ทนอ่านหน่อยนะคับ
    เรื่องการต่อออกทีวีคับ(ไม่ใช่LCDนะ เป็นทีวีแบบบ้านๆทั่วไป) ต้องทำไงคับ แล้วHDMIเนี่ย ต่อ
    ออกทีวีบ้านได้มั้ยคับ

    ขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    Graphic
    NVIDIA GEFORCE 8600M GS 512 MB Turbocache 1 Ghz (แอบเสียดายอีกแล้ว น่าจะเป็น GT แต่เป็น GT คงไม่ได้ราคานี้ ) ขออีกหน่อยเผื่อเพื่อนๆ สงสัยว่า Turbocache 1 Ghz มันคือยังไง
    Turbocache คือ ความสามรถในการดึงหน่วยความจำ จากหน่วยความจำหลักมาเพิ่ม ในกรณีที่หน่วยความจำหลัก ของตัวการ์ดไม่พอ เช่น ใช้โปรแกรมอะไรสักอย่าง ต้องใช้หน่วยความจำของการ์ดจอ 600 MB ตัวการ์ดซึ่งเดิมมี 512 MB ก็จะไปถึงจากแรมมาอีก 88 MB ถ้ายังไม่พออีก ก็จะค่อยๆ ดึงมาเรื่อยๆ แต่ดึงได้ถึง 512 MB ดังนั้นจะกลายเป็น 1 GB นั่นเอง ซึ่งกระบวนการนี้เราบังคับมันไม่ได้ว่าให้ดึงไว้ก่อนเลย แรมเราเยอะ มันจะทำของมันเองโดยอัตโนมัติ
    ผมเอามาจาก http://www.clubnotebook.com/modules....howpage&pid=69


    การต่อออกทีวีบ้านทั่วไป ผมก้อยากทราบเหมือนกัน
    Last edited by e-a-k; 21 Oct 2007 at 12:03:42.

  3. #3
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เทอร์​โบแคส ถ้าไม่ผิด

    เป็นการแชร์แรมจากแรมแผง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ในเวบ benq บอกชัดเจนว่าเป็น TurboCache 1 g จ้าา
    http://www.benq.co.th/products/joybo...=speifications

  5. #5
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    XP มันแชร์ได้แค่ 512MB ครับ ถ้าลง VISTA จะสามารถแชร์ได้ ถึง 1GB แน่นอนครับ
    เพราะใช้รุ่นนี้อยู่แล้วลองลง VISTA มันขึ้น 1GB

  6. #6
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    หรอครับถ้าใช้xpจะไม่ถึง1g ไม่ใช่ว่าเวลาใช้แรมในตัวเกินมันจะดึงจากแผงหลักเองรึป่าวครับ
    3dmask 06 ท่านได้เท่าไรหรอครับ

    ท่านมีไดเวอร์ Qpowerไหมครับผมขอหน่อย ขอบคุณครับ
    Last edited by DevilBatZ; 21 Oct 2007 at 19:10:21.

  7. #7
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Turbo cache เป็น technology ที่มากับ vista นะครับ จะใช้ turbo cache ต้องลง vista

  8. #8
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    สรุป คุณลง XP ใช่ไหม XP จะเห็นแรม สูงสุดแค่ 512 จบไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ซื้อจากร้านไหนเหรอครับ
    เรื่องแค่นี้ช่างที่ร้านน่าจะรู้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ช่างเขาคงไม่รู้หน่ะครับ น่าเห็นจายไปร้านผิด

  12. #12
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ร้าน หลายๆร้านอ่ะครับที่เอาแต่ดูข้อมูลที่ โบวชัว

    แล้วก็ มา อธิบายลูกค้า

  13. #13
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    Turbo cache เป็นเทคโนโลยีของ nVidia ครับ โดยการ์ดจอจะแชร์แรมจากแรมธรรมดามา
    ถ้าเป็น ATi จะเรียก Hypermemory

  14. #14
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เรื่องแบบนี้เคยเกิดเหมือนกันครับ
    เพราะตอนนั้นแรม 512 MB แต่ vram(แรมการ์ดจอ) 128MB พอแกะเครื่องเพิ่มแรม จะเห็น vram เพิ่มครับ (แต่ยังไม่ได้ format เครื่องนะ)

    ไม่แน่ใจว่าเป็นแบบนี้รึเปล่านะ

    - ลองแกะแรมออกแผงนึงก่อนแล้ว restart windows ไปก่อน เราจะเห็นแรมแค่ครึ่งเดียว
    - แล้วค่อย shutdown เพื่อเอาแรมเพิ่มเข้าไปอีกทีแล้วเข้า windows ใหม่ น่าจะเห็น vram(แรมการ์ดจอ) เพิ่มขึ้นแล้วนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •