overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 2900 pro

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default 2900 pro

    ขอวิธี flash bios 2900 pro to 2900 xt แบบละเอียดครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้ามีในหน้าเวปนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ...0XT/index.html

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    หน้าเวป เปิดไม่ได้ครับ ต้องการขั้นตอน ใน dos ครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Flash BIOS from HD2900PRO to HD2900XT ( In DOS )

    มาถึงขั้นตอนของการแฟลชสับเปลี่ยนไบออสกันแล้วครับ ก็ต้องขอให้ทุกท่าน เตรียม และหาไฟล์ พร้อมโปรแกรม ต่อไปนี้ ..
    -- Default BIOS HD2900PRO ( for safe your 2900 card when flash failed )
    -- ATIFlash software utility
    -- Floppy disk drive or Thumb drive ( for boot from MS-DOS )
    -- Default BIOS HD2900XT

    -- Move ATIFlash software utility to your disk drive or your Thumb drive.
    -- Also move Default BIOS HD2900XT to your disk drive or your Thumb drive too.


    หลังจากที่ทำการเตรียมสิ่งที่บอกไว้ครบหมดแล้ว ก็ให้ทำการบูทใน DOS ผ่านแผ่น disk หรือแฟลชไดร์ฟที่เราเตียมไว้ ขึ้นมาครับ .. ต่อมาหลังจากนั้นให้ dir ดูชื่อไฟล์ไบออส HD2900XT ที่เตรียมเอาไว้ ให้แน่ชัด แล้วพิมพ์ข้อความตามไป ดังรูป !!
    atiflash -f -p 0 2900XT.bin ( atiflash -f -p 0 ตามด้วยชื่อไฟล์ไบออสของท่าน ) แล้วกด Enter แรงๆ โดยมั่นใจว่าการ์ดไม่ดับ
    จนกระทั่งเกิดข้อความแห่งสวรรค์ขึ้นมาว่า Restart System To Complete VBIOS Update. ก็ให้ท่าน รีสตาร์ทเครื่องใหม่
    ขึ้นมาทันที .. ถ้าการแฟลชเป็นผลสำเร็จด้วยดี ก็จะเห็นขณะที่บูท ว่าเป็น HD2900XT ทันที ..


    เมื่อทำการกลับเข้าสู่หน้าหลักวินโดว์แล้ว ก็จะเห็นและ detect new hardware ตัวใหม่ขึ้นมาว่าเป็นการ์ดจอรุ่นใหญ่ ..
    ATI Radeon HD2900XT อย่างเต็มรูปแบบ ทันที !! ก็ให้ทำการ ลงไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่ลงไปด้วยครับ เพื่อความสมบูรณ์ แบบเต็มที่


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    รบกวนขอ Default BIOS HD2900PRO
    -- ATIFlash software utility
    -- Default BIOS HD2900XT

    รบกวนด้วยนะครับ คุณอั๊ยซ์ ขอบคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ทำตามที่ทางเวปบอกติดตรงที่
    c:\>
    แล้วพิมพ์ c:\>cd ATIFLASH แล้วไปต่อไม่ได้ครับ เข้าไดเลดทรอรี ของ ATIFLASH ไม่ได้ครับ
    แก้ไขอย่างไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    เคยเล่นดอสหรือเปล่าครับ คงต้องเปลี่ยนไดรฟ์ก่อนน่ะครับ โดยกด X: แล้ว enter โดยที่ X คือไดรฟ์ที่เราเก็บไฟล์แฟลชเอาไว้ครับ แต่ดูแล้วน่าจะใช้เป็นแต่ลืมมากกว่า แต่ถ้าเก็บในไดรฟ์ C ลอง dir ดูครับ
    Last edited by s4410020; 21 Oct 2007 at 21:11:32.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    c:\>
    แล้วพิมพ์ c:\>cd ATIFLASH กดenter
    invalid directory ทำไงต่อครับ

  10. #10
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    Quote Originally Posted by amnatd View Post
    c:\>
    แล้วพิมพ์ c:\>cd ATIFLASH กดenter
    invalid directory ทำไงต่อครับ
    ก็แปลว่ามันไม่มีน่ะสิครับ ที่จริงตัวเล็กได้ครับ ไม่ต้องตัวใหญ่ พิมพ์ dir จะเป็นคำสั่งไว้ดู directory น่ะครับ ไว้ดูว่ามันมีแฟ้มอะไรบ้าง เวลาจะเข้าก็พิมพ์ cd xxxxx (xxxx คือชื่อแฟ้ม มันคือคำสั่งในการเข้าถึงแฟ้ม) ถ้าเข้าไม่ได้ ก็แปลว่ามันไม่มี ต้องถามก่อนว่า คุณเก็บไฟล์ไบออสไว้ที่ไหน เพราะเท่าที่อ่านจากข้างบนและที่เคยทำ เขาต้องนำไฟล์ไบออสไปใส่ในแฟลชไดรฟ์หรือแผ่นดิสก์นะครับ ถ้าแผ่นดิสก์อยู่ไดรฟ์ไหน ก็พิมพ์ X: (X คืออักษรไดรฟ์นั้น เพราะมันคือคำสั่งเปลี่ยนไดรฟ์) แล้ว enter แล้วก็ dir ดูว่ามี [ATIFLASH] หรือเปล่า มั่วๆไปเดี๋ยวก็เข้าใจครับ สมัยเด็กๆ เป็นแค่นี้ก็หาเกมในเครื่องเล่นได้แล้ว

    สมมุติ เก็บในไดรฟ์ C จำได้มั้ยครับว่าอยู่ในไหน ใช้ dir ก่อน เช่นอยู่ใน mydoc ก็ต้องหาทางเข้า mydoc ให้ได้ก่อนโดย cd mydoc เป็นต้น

    อ่ะ คำสั่งพื้นฐาน เพื่อการมั่วให้สนุกครับ
    dir
    cd xxxx
    x:
    cd\ หรือ cd..
    Last edited by s4410020; 22 Oct 2007 at 10:27:46.

  11. #11
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ของผมไม่ต้องทำเอง อิอิ ชื้อเสร๊จที่ร้านทำให้เลยอิอิ ถ้าพังก็เครมเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    ของผมไม่ต้องทำเอง อิอิ ชื้อเสร๊จที่ร้านทำให้เลยอิอิ ถ้าพังก็เครมเลยครับ


    ซื้อที่ร้านไหนอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    ของผมไม่ต้องทำเอง อิอิ ชื้อเสร๊จที่ร้านทำให้เลยอิอิ ถ้าพังก็เครมเลยครับ
    เอ๊ะ ยังไง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    c:\>cd atiflash
    invalid directory ผมก็ copy atiflash bois ลงไปทำไม หาไม่เจอ
    ใครมีวิธีแนะนำ หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    Quote Originally Posted by amnatd View Post
    c:\>cd atiflash
    invalid directory ผมก็ copy atiflash bois ลงไปทำไม หาไม่เจอ
    ใครมีวิธีแนะนำ หน่อยครับ ขอบคุณครับ
    ถ้าตามรูปตัวอย่าง ต้องเป็น cd 2900 ครับ เฮ้อ.. คือมันไม่ตายตัวน่ะครับ บอกยาก

    เริ่มต้นง่ายๆเลยนะครับ ที่ c:\> ลองพิมพ์ c:\>dir ถ้าเยอะก็อ่านไม่หมดในหน้าเดียวก็ ลองเป็น dir/w หรือ dir/p แล้วหาดูว่ามี [ATIFLASH] มั้ย ถ้าไม่มี cd atiflash มันก็ไม่ได้น่ะสิครับ จะเข้าไปได้ไง ในเมื่อมันไม่มี แล้วปกติแฟลชไดรฟ์หรือแผ่นดิสก์มันอยู่ไดรฟ์ไหนล่ะครับ
    Last edited by s4410020; 22 Oct 2007 at 16:31:11.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อืม ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    c:>dir มี atiflash แต่ cd atiflash เข้าไปไม่ได้ ไฟล์มีครบหมดครับ??

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    มันขึ้น Directory แบบนี้ใช่ไหม [atifla~1] ให้ CD atifla~1 ตามที่มันขึ้นน่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default


    dir แล้วมีไฟล์ตามรูปครับ
    แต่ cd atiflash ไม่ได้ตามที่เวปบอกครับ ขอบคุณทุกคำตอบ ทำไงต่อครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    file ใหนมัน xt file ใหนมัน pro ล่ะเนี่ย
    ถ้ารู้ก็
    ใช้คำสั่ง ATIFLASH -f -p 0 ชื่อfile.bin

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •