overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: E 2140 + P35-DS3R เชิญด้านในหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default E 2140 + P35-DS3R เชิญด้านในหน่อยครับ

    E 2140 + P35-DS3R เชิญด้านในหน่อยครับ

    พอดีเพิ่งได้คู่นี้มานะครับ เลยอยากทราบว่า จะอัดไปที่ 3.2 ghz. ไหวมั้ยครับ

    สเปคผมนะครับ

    E 2140 sink เดิมๆ ครับ ยังไม่มีเวลาไปซื้อ
    P35-DS3R
    RAM KINGSTON 1*2 /667 D9HNL
    VGA SAPPHIRE HD2600XT 256 DDR3
    HDD WESTERN 250 GB. SATA II YS NCQ
    PSU THERMALTAKE TR470 WATT
    CASE COOLERMASTER CM690

    อ้อ ถ้าจะซื้อ SINK ใหม่ ใช้ตัวไหนดีครับ
    ไม่ต้องใหญ่มากครับ แนะนำหน่อยครับ งบประมาณ 1500

    ถ้าใครใช้สเปค ใกล้ๆ ผม ขอสูตรหน่อยก็ดีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    ^ ^ ผมไม่ได้ใช้ E2140 นะคับ
    แต่ ในฐานะ คนเคยอยากใช้ และ ในฐานะคนใช้ P35-DS3R ด้วยกาน
    บอดตัวนี้ อัด ไฟ ลาก บัส สนุกดีคับ
    ซิงค์เดิมๆก็คงไหวคับ
    ผม OC 6320 จาก 1.8 ไป 3.2 สบายๆ เลย
    ขั้นแรกนะคับ
    ลองแรมก่อนลาก บัส สุดๆ ที่เท่าไหร่
    โดย ทด แรม 4+ ไปเลย เล่น ตรง Ram Mutiplier คับ ลองดู ในช่อง M.I.T. อะ
    บัส เดิมๆ ของ 2140 อยู่ที่ 200 ป่าวน้า
    ลองลากไป 250 ก่อน เพราะจะ มดสอบแรมไปไหว แค่ไหน
    จากนั้นแรมจะ รันที่ 1000
    เพิ่มไฟ 0.4 ไปเลย(อันนี้ขึ้นกับใจถึงไหม + ได้ถึง0.7 ) จะ เล่น 0.3 ก่อนก้อได้ ถ้า บูตไม่ติดมันจะรีเซตเองข้อดีก้อตรงนี้หละ บอด ตัวนี้
    ถ้าบูตติด ก็ ลากต่อ ลาก FSB ไปที่ 280 แรมจะ รัน 1120
    เพิ่มไฟ แรม +0.5 ไปคับ
    ถ้าติด ก้อ พอละ จากนั้น ปรับ Ram Mutiplier เป็น 2 พอ
    ลาก FSB ไป ที่ 400 เลยคับ เอ๋ ตัวคูณ เท่าไหร่อ่ะ สมมุติว่า 9 ละกาน จำไม่ได้
    9*400 = 3600 แล้ว หุหุ เกิน 3.2 แล้ว เวงๆ
    9*355 พอ หุหุ กี้ลืมคำนวน ทดแรม 1:1 ไปก้ได้ แต่ถ้าอยากแรงอีกหน่อย ปรับ Ram Mutiplier เป็น 3
    แล้วเล่น บัส 355 นะคับ แล้ว จะเป็น 5 : 8 มั้ง จำไม่ได้ 55 แต่ แค่นี้แรมจะไป 1065 แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    อ้อ ปล. อย่าลืมเพิ่ม ไฟ CPU นะ +1.0 ไปเลยถ้า Oc ไป 355 อะ ถ้าบูตไม่ติดก็เพิ่มไฟ ไปคับ จาก ค่าเดิมๆ
    ลองดูสนุกคับ ผมนั่ง Oc 6320 อยู่
    ไปละ ตอนนี้ เสถียรละ ที่ บัส 450 แรม ไปที่ 900
    1: 1 เลย เพราะ แรมผมมัน Fp-Y5 บ้านๆ อ่ะ ซื้อมาถูกๆ 555 วีคก็ ใหม่สุด เลยดันไม่ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member terrana's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    บอร์ด p35 ds3r ลาก 400*8 ผมว่าน่าจะสบายๆเลยนะครับ ทดแรม 1:1

  6. #6
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    อืมม ผมลองเมื่อวันก่อน
    ตั้ง bus 400(400*4) ที่เหลือ auto ก็ผ่านสบายๆนะครับ
    ปรับแรมให้วิ่ง bus 800

  7. #7
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    คู่เดียวกับผมครับ อิอิ วิ่งไป 440*8[ตั้งไฟที่ 1.45] แรมทดเป็น 5:6[ตั้งไฟไว้ที่ 2.3] ชิวๆ ไม่ต้องคิดมากเลยครับ แต่ระวังเรื่องความร้อนนะครับของผม Zalman 9500LED Fulload อยุ่ที่ 60-65 ไม่ได้เปิดแอร์

    ปล.1 อย่าลืมฟิก PCI-E ด้วยล่ะซัก 110,112,120 ตามใจครับ
    ปล.2 ใครใช้E2140แล้วดันไป450*8ได้บ้างอ่า
    Last edited by pess; 22 Oct 2007 at 18:10:33.

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ถึงอยู่แล้วครับ 400*8 ถ้าแรมไปไม่ไหวก็ทดแรม 1:1 แต่ต้องเพิ่มไฟ cpu และไฟชิบเซตด้วยนะครับ ส่วนจะเพิ่มเท่าไหร่ ลองเพิ่มให้สูงก่อนแล้วค่อยลดลงทีละเสต็ปจนเจอระดับที่เสถียรและกินไฟน้อยสุดครับ ขอให้สนุกกับการลากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    ลากที่ บัส 400 อัดไฟ CPU 1.4 ก็เหลือ มากแล้ว
    ถ้าเล่นเกินต้อง อัดเพิ่มไป +0.25 ถ้าเล่น 450 อัด 1.45 คับ
    ผม ใช้ 6320 บัส 450 อัดไฟ 1.45 Ram ลากไปที่ 900 (ใช้ 1 :1)
    ไฟแรม +0.3 (จะอัดไฟแรมก็ได้แต่ก็ไม่จำเป็นหรอก )
    ซิงค์ผมก็เดิมๆนะ อุณหภูมิไม่เห็นเกิน 32 เลยนะ ส่วนมาก 29 อะ ถ้า เปิดเครื่องไม่ OC 22 - 23 เอง
    ผมห้องพัดลมนะ ถ้าเล่นตอน แอร์ ไม่เกิน 30 ด้วย

    ส่วน OC 2140 ไฟแค่ 3.2 ถ้า เล่นกับ P35-DS3R แล้วไม่ต้องห่วงเลยคับ
    ทำตามที่ผมแนะด้านบน รับรองไฟ ถึง แน่ หรือ ท่าน ด้านบน ลากไป บัส 440 ก็ได้หุหุ

  10. #10
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ตัว P35C-DS3R ก็มีคน OC ได้ดีเหมือนกันนะครับ ลองดู

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=195

  11. #11
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    ที่ไม่แนะนำ P35C-DS3R เพราะมีแต่ประกัน Scanner อ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มานเทพกานจาง>,<


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •