overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: การ์ดจอHD2600xt DDR3 256 MB มีปัญหากับ ASROCK??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default การ์ดจอHD2600xt DDR3 256 MB มีปัญหากับ ASROCK??

    บอร์ด ASROCK NF6
    CPU AMD x2 4000+ ใส่การ์ดจอ HD 2600XT DDR3 256MB แล้วมีปัญหาจริงหรอป่าวคับ
    วันนี้ ไป ดูการ์ด จอมา (งบ 4000บาท) ไปถามร้านคอมแห่งหนึ่ง แถว เชียงใหม่
    ทางร้าน แนะนำ พี่ปาร์ค 8500 256MB 128 BIT (กล่องใสๆ เหมือนว่าจะเลียนแบบกล่อง ทาง ASUS) ราคา 2800 บาท แต่ผมอยากลองของ ATI บ้าง ก็ไปดู ตระกูล HD2600xt DDR3
    ราคา 3700 บาท แต่ทางร้านบอกว่า จะมีปํญหา

    อยากให้พวกพี่ๆ แนะนำอะไรดีๆให้หน่อย แบบว่า อยากใช้เงิน ให้คุ้มค่ากับที่เสียไป น่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Cool

    เหอ ไม่มีหรอกคับ เห็นคนในนี้ใส่ 2600XT ddr3 กับ AsrockAlive ก้ไม่มีปัญหาไรนี่คับ
    รอท่านที่ใช้อยู่มายืนยันอีกทีนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    โดนคนขายหลอกเอาแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aoodaod's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    เค้าอาจจะเข้าใจว่า chip nVidia ต้องใช้ การ์ด nVidia เท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    บอร์ดตัวนี้มีปัญหาเรื่อง Bios นะครับ ผมเคยลองกับ 7900GS ตัวที่ขายช่วงลดสต๊อกแล้วมีปัญหาเปิดหน้าจอไม่ติด ซวยไปครับ!! บางคนก็ไม่เป็นนะครับ ไม่รู้เหมือนกะนแสดงว่าผมไม่ถูกกับ ASRock แน่ๆเลย

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ไม่มีปัญหาแน่นอนงับเพพราะผมก็ใช้นะงับ
    Sapphire HD2600XT DDR3
    ใช้กับ AliveNF6G-VSTA
    X2 4000+

  7. #7
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    อัพไบออสให้เป็นรุ่นล่าสุดครับ
    ไม่มีปัญหา
    เพราะไบออสเดิมๆที่มาครั้งแรกตอนซื้อมันไม่รู้จัก ตระกูล HD2XXX ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ไม่มีปัญหาแน่นอนงับเพพราะผมก็ใช้นะงับ
    Sapphire HD2600XT DDR3
    ใช้กับ AliveNF6G-VSTA
    X2 4000+

    ใช้เหมือนผมเลย ยกเว้น การ์ดจอเนี้ยแหละคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    แล้ว มันจะถึง RAM ที่ บอร์ดเหมือน การ์ดออบอด หรือเปล่าคับ
    แล้ว เกมที่สามรถ เล่นได้ตอนนี้ มีเกมไรบ้าง (ใช้การ์ด HD2600 แล้วมีอาการอะไรบ้างคับ)
    Last edited by suphasin; 22 Oct 2007 at 19:09:22.

  10. #10
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by deedee View Post
    อัพไบออสให้เป็นรุ่นล่าสุดครับ
    ไม่มีปัญหา
    เพราะไบออสเดิมๆที่มาครั้งแรกตอนซื้อมันไม่รู้จัก ตระกูล HD2XXX ครับ
    ไม่ใช่ไม่รู้จักครับ แต่ไดรเวอร์ของ Sound บนบอร์ดมันชนกับ Sound บนการ์ดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by suphasin View Post
    แล้ว มันจะถึง RAM ที่ บอร์ดเหมือน การ์ดออบอด หรือเปล่าคับ
    แล้ว เกมที่สามรถ เล่นได้ตอนนี้ มีเกมไรบ้าง (ใช้การ์ด HD2600 แล้วมีอาการอะไรบ้างคับ)
    งงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    1. ไม่ดึงแรมครับผม เพราะเป็นการ์ดจอแยก มีแรมของตัวเอง
    2. เกมที่เล่นได้ ผมก็เล่นได้ทุกเกมครับ
    Oblivion
    Lost Planer
    Bioshock
    F.E.A.R
    World in Conflict
    HL2
    Stralker
    COH ทั้งสองภาค
    Medal of honor: Airborne
    Call of Duty ทั้งสองภาค
    Lord of The Ring: Battle of Middle Earth II
    รวมไปถึงเกมน่ารักๆจากฝั่งญี่ปุ่นมากมาย (เกมที่หนุ่มๆเล่นกัน หุหุ อ่านไม่ออกแต่กดบริหารนิ้วไปเรื่อยๆ)

  13. #13
    OverclockZone Member tungke's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมมีปันหาครับ

    บอร์ด ASROCK NF5-VSTA
    CPU AMD x2 4000+
    ใส่การ์ดจอ HD 2600PRO DDR3 256MB
    แรม G.Skill NQ 1Gb*2

    จอฟ้าทุก2ชั่วโมง ก่อนเปนจอฟ้าจะมีอาการแบบกะตุกเว่อร์ เวลาเล่นเกมส์ แล้วก้อกะตุกไปๆมาก้อจะค้างแล้วจอฟ้าในที่สุด

    ที่กล้ายืนยันเพราะว่า ทดสอบ กะ เครื่องอื่นโดยการทำ ไฟล์ Ghost all Ship ใส่ลงไปที่ HDD แล้วไปเ้สียบกะบอร์ดอื่นที่ใช้สเปรค


    DFI INFINITY P35 BLOOD-IRON
    C2D E2160
    Xfx 8600 256 DDR3
    G.Skill NQ 1Gb*2

    นิ่งๆไม่มีปันหาแล้วในเว็บของ Asrock ก้อมีตัวอัพเดท ไบออสสำหรับ บอร์ดที่จะใช้ HD2600 ด้วยครับ

    ตามรูปครับ

    http://www.uppic.net/showpic.php?pic...a62f4f5b77a4e1

    ผมไม่ีรู้เปนเหมือนที่ ท่าน kickkok บอกรึป่าวว่า มันมีไดร์เวอ่ร์ ซาวน์ ชนกัน แต่ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยว เพราะว่าภาพมันกะตุก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •