overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: แนะนำ UPS ดีๆ แต่ราคาถูกให้หน่อยครับ เข็ดแล้วกับไฟดับกลางคัน

  1. #1
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default แนะนำ UPS ดีๆ แต่ราคาถูกให้หน่อยครับ เข็ดแล้วกับไฟดับกลางคัน

    ช่วยแนะนำหน่อยครับ ของดีแต่ถูกหน่อย ท่านใดใช้อยู่ แนะนำหน่อยครับ

    ยี่ห้อ =
    เสปกคร่าวๆ =
    ราคา =
    ร้านค้า =

    ขอบคุณครับ



  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มีซินโดม กับ APC ราคาราวๆ 7 พัน อัพ ดีแน่นอน เอาถูก ต้องพวก หลายยี้ห้อ 1000VA ราวๆ 2000 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูพวก ซินโดม ก้อน่าจะดีนะคับ^^

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ขอบคุณครับ ... 7 พันกว่าเลยหรอครับ



  5. #5
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ไม่มีพันกว่าบาท แค่สำรองไฟกันไฟตกแค่เนี้ย แล้วทนๆไม่มีหลอ

  6. #6
    OverclockZone Member babyInnocence's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007
    Location
    ตาดูดาว เท้าติดดิน

    Default

    (แอบดูด้วยคนครับ กำลังจะซื้อพอดี อิอิ)

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Syndome ไม่ค่อยดีอ่ะ ประกันสองปี พอครบสองปีก็เริ่มเจ๊งแร่ะ

    Leonics ก็น่าสน

    APC ของดีแต่แพง

  8. #8
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ดันไปดูอยู่เหมือนกัน งบ 3000 กับ ใช้ซัพพราย 500w

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ศิริราช

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    Syndome ไม่ค่อยดีอ่ะ ประกันสองปี พอครบสองปีก็เริ่มเจ๊งแร่ะ

    Leonics ก็น่าสน

    APC ของดีแต่แพง
    เสริมนิดครับ Syndome ใน VA เท่ากันจะได้ watt มากกว่ายี่ห้ออื่นเช่น 1000VA จะได้ 700W
    แต่ APC 1000 VA จะได้ 600W ครับยกเว้นบางรุ่นเช่นพวก smartUPS
    ลองไปดูของ PCM ก็น่าสนใจครับ(ที่ทำงานใช้อยู่)
    เคยใช้แต่ Leonic กับ APC
    Leonic ใช้จนพังไปแล้วครับรุ่น OA 1มั้งถ้าจำไม่ผิด(สงสัยใช้หนัก+เกินWไปหน่อย)
    ตอนนี้ใช้ APC รุ่น backUPS 650 บอกเลยครับว่าไม่พอใช้ไฟตกที่เครื่องฟ้อง overload เลยครับ
    สเป็กเครื่องผม
    P4 3.0C
    Ram 512*2
    Galaxy 7600GS OC ver.
    HD. 250G*2 (80G*2 raid0) 60G รวม 5ตัว
    CD-RW
    DVD-RW
    sount blaster Live!
    พัดลม120mm 4ตัว 92mm 2ตัว
    PSU zippy 500W
    ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ APC smartups 1000VA อยู่ครับรอเปลี่ยนแบ็ตอยู่(แบ็ตแพงจัง)

  10. #10
    OverclockZone Member panut19's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    สถานีดับเพลิง-บางโพ

    Default

    ใช้ Leonics acura 525 อยู่ครับ...ตอนนี้ครบประกัน 3 ปีละ...ยังใช้งานได้ดีอยู่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    วันนี้ไปดู มา SYNDOME ตัว 600w ราคา อยู่ืัที่ 3700 นะ ว่าจะเล่นตัวนี้เหมือนกัน ถ้าผมซื้อมาก่อนท่านเดียวจะถ่ายรูปมาให้ดูนะ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    วันนี้ไปดู มา SYNDOME ตัว 600w ราคา อยู่ืัที่ 3700 นะ ว่าจะเล่นตัวนี้เหมือนกัน ถ้าผมซื้อมาก่อนท่านเดียวจะถ่ายรูปมาให้ดูนะ
    สามารถเอา HD2900XT หรือ 8800Ultra อยู่ได้สบายๆ



  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ได้ข้อมูลเยอะเลยครับ ว่าจะไม่ซื้อเเล้ว โดนไฟดับเล่นงานซะ เเบบวันเว้นวันมา1อาทิตย์เต็มๆ

  14. #14
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ใช้ไม่เกิน 400w เอา syndome era ตัวม่วงก้ด้ายคับ ราคา2พันต้นๆ ใช้อยุๆ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member oatkungz~'s Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    โอ้โหแพงจัง

  16. #16
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เอาแค่ ไฟดับแล้วปิดเครื่อง ทันก็ ok ละครับ 5-10 นาที ก็พอละสำหรับผม คิคิ

  17. #17
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สามารถเอา HD2900XT หรือ 8800Ultra อยู่ได้สบายๆ


    มันคนละตัวกับในรูปท่านงะ แต่ขอบคุณมากๆครับท่าน มาเพิ่มตัวเลือกให้ผมตัดสินใจอีกรุ่น

    ของผมมัน รุ่น Extreme อะไรซักอย่างเนี่ยแหละ

  18. #18
    OverclockZone Member kom_audio's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมใช้ APC รุ่น backUPS 650 ซื้อจากสมาชิกในห้องนี้แหละครับ 1,700- ก็ใช้ดัดีนะ แต่ให้ตายเถอะ
    ซื้อมา4-5 เดือนแล้ว แต่ไฟมันเพิ่งดับไปครั้งเดียว แต่ก่อนซื้อเนี่ย เดี๋ยววูบ ๆ
    แต่ก็นะ กันไว้ดีกว่าแก้.....

  19. #19
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ของผมแค่เปิดเครื่องได้ก็ภูมิใจแล้ว จนสะอย่างใครจะทำไม

  20. #20
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้ Leonics Astra เปิดปิดระบบอัตโนมัติทั้งหมด 525VA เครื่องผมทั้งเครื่อง+ เครื่องพิมพ์ LCD17" SP.5.1
    สบายๆ ไฟแรงดันขาออก มิเตอร์จิ้ม แล้วดึงปลั้ก แรงดันจาก 223 เป็น221-220 ค่อนข้างแน่นอนครับ ยี่ห้อนี้ใช้ได้ครับ ก็เป็นอีกตัวเลือกนึง ใช้มา 3 ปีละ แบตยังไม่เสีย ซื้อมา2-3พันกว่าๆ

    ไม่งั้นก็ของ APC ไปเลย เครื่องทำงานได้ดีครับ ใช้กับของเพื่อน จนเครื่องเก่าเหลืองหมดละ ยังแจ่มอยุ่

    ไม่แนะนำพวกยี่ห้อแปลกๆครับ ที่ร้านเจอเสียระบบสวิตชิ่งเยอะมากๆ ไม่งั้นก็พวกระบบชาร์จไฟเข้าแบตเสียพอใช้ไปได้สัก 1-2ปี จะเกิดอาการ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •