overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอผู้รู้หน่อย เรื่อง FSB กับ Mainboard

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default ขอผู้รู้หน่อย เรื่อง FSB กับ Mainboard

    คือผมได้บอร์ด Gigabyte ตัว GA965P-DQ6 มานะคับแล้ว FSB มันได้แค่ 1066 ผมจะเอา CPU E6750 FSB1333 มาใส่ได้มั้ยคับ
    แล้วมันจะวิ่งที่เท่าไร หรือว่าตอนนี้มัน แฟรชไบออนได้หรือยังคับ
    ถ้ามันวิ่งที่ 1066 จะมีผลกับตัว CPUในแง่เสียมั้ย
    ใครทราบตอบทีนะคับ ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้แต่ทำงานที่บัส 1066 นะ
    วิ่ง 266 x .. จ๊ะ
    ความแรงลดลงตามลำดับ
    *ก็สามารถ o/c ไปบัส 1333 ตามความเร็วเดิม CPU ได้ (333 x .. นะ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    รอมาทั้งวัน ขอบคุณมากคับ ว่าแต่การ over clock บอร์ดแบบนี้จะมีผลเสียมั้ยคับ
    ใส่ซิง เดิมๆ ทำ server นะคับ hdd หลายลูกด้วย
    ท่านแล้วทำอย่างไร ไม่เคยคล็อคเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    ตอบเองก็ได้คับ ตอนนี้ทางGigabyte ได้ออกตัวอัพเดท Bios ของ GA965P-DQ6
    ใหม่แล้วทำให้รองรับการใช้งาน CPU FSB ที่ 1333 ได้ รับทราบเปลี่ยน
    Last edited by ijew; 5 Jan 2008 at 23:39:40.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ijew View Post
    ตอบเองก็ได้คับ ตอนนี้ทางGigabyte ได้ออกตัวอัพเดท Bios ของ GA965P-DQ6
    ใหม่แล้วทำให้รองรับการใช้งาน CPU FSB ที่ 1066 ได้ รับทราบเปลี่ยน
    ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    ท่าน ijew จากเวปบิท ...C...นั้นป่ะ ..อิอิ
    เห็นจะเอาไปทำโคโล ผมว่า ไม่ต้องไปเน้น OC มากมายหรอกคับ เพราะการที่จะเปิดทั้งวัน มันจะร้อนด้วยถ้า oc อะ
    ใช่คับ ถ้า MB รับแค่ 1066 เอา CPU 1333 มาก้อวิ่งได้แค่ 1066 คับ
    ไม่มีข้อเสียไรนอกจาก Ghz FSB ลดลงจากค่าเดิม ++
    แต่จะ oc ลากไปให้เท่าก้อไม่ใช่เรื่องยากคับ
    เพราะ 1066 คือ 266 ส่วน 1333 คือ ทำงานที่ 333 ...
    ขนาด E2140 ยังลากกันไปที่ 400++ ได้เลย จาก 200 นะ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    ผมใสบัส ผิดนะครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    อาจจะใส่ด้วยกันไม่ได้ (บางบอร์ดนะครับ) ส่วนมากแล้วจะทำงานได้แต่ชิพเซ็ดจะปรับบัสลงมาโดยอัตโนมัติ เพราะมันเป็นความเร็วสูงสุดที่จะรับได้แล้ว คล้ายกับแรม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ วิ่งบัส 1333 ได้คับ รับลอง ตัวนี้นะ ตัวอื่นผมไม่รู้ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •