overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: คือซื้อโน๊ต บุก BenQs41 อ่ะ จะให้ที่ร้านลง VistaแบบHomeหรือแบบตัวเต็มให้เลยดีอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Juice's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default คือซื้อโน๊ต บุก BenQs41 อ่ะ จะให้ที่ร้านลง VistaแบบHomeหรือแบบตัวเต็มให้เลยดีอ่ะครับ

    แล้วก็อยากรู่ว่าถ้าเราลงตัวเต็ม แต่ตัดฟังชั่นที่กินสเปค ออกแล้วมันยังจะถึงทรัพยากร คอม เรามีเยอะมะอ่ะ ครับ คือ ผม อยากเล่น BioShock เหมือนกันเลยกลัวเล่นไม่ได้อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sweet_LimE's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    homeก็พอละมั้งvistaกินแรมเยอะยุแล้วเล่นbioอีกแหะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default BENQ S41 กับ WIN XP SP2...

    เอ่อ...รบกวนถามเพื่อนๆพี่ๆครับว่า...s41 นี่ควรลงเป็นวิสต้าหรือ XP ดีกว่ากันครับ ตอนนี้ผมลง XP อยู่ครับ ลงมาเป็นอาทิตย์และรู้สึกว่ามันไม่สมบูรณ์ซักทีอ่ะครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร (หรือผมลงไม่ถูกหว่าแต่ผมก้อใช้ไดร์ฟเวอร์ที่แจกกันในเวบนี้อ่ะครับ)
    หรือเป็นไปได้มั๊ยครับว่าแผ่น XP มันไม่ค่อยดีคือผมใช้ Xp sp2 และ XP V3 และ XP V5 แล้วอ่ะครับ เพราะบางครั้งมันก้อขึ้นว่า Explorer EROR อ่ะครับ...ซื้อแผ่นใช้อยู่ที่หาดใหญ่ครับ...
    รู้สึกตะหงิดๆอ่ะ...

    ปัญหาที่เกิด(บางครั้ง)
    -จอฟ้า+รีสตาร์ทเครื่องเอง
    -เครื่องแฮงค์บ้างบางที
    -ลงโปรแกรมบางโปรแกรมไม่ได้ เช่น CAD ,Acrobat PRO มันขึ้นประมาณว่า corupted ซักอย่างเนี่ยแหละครับ
    -แล้ว i386 นี่มีความสำคัญยังไงอ่ะครับเหมือนว่าตอนลง XP มันจะ EROR
    -ลง NERO ไม่ได้
    -ETC.....

    ปวดหมองไปหมดแล้วคร้าบบบบบ...ใครทราบสาเหตุช่วยสั่งช่วยสอนผมหน่อยนะครับ...ขอบคุณครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    แนะนำเข้าศูนย์นะ อาการไม่แรมก็cpuเอ๋อไปแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    น่าจะ วินโดว์ ต็อง มั้งงัป ถ้าอยากลงแบบไม่ให้มีปัญหา ก็ ลง วิสต้า โปร ไปเลย กิน เครือ่งไม่มากเท่าไรหลอกงัป s41 ไหวอยู่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member นภัทร's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ผมว่า BenQ s41 ควรลง Vista ดีกว่านะครับ ไม่งั้นเดี๋ยว turbocache จะไม่ได้ใช้ เสียไปป่าวๆ....

    หรือ ถ้าคุณคิดว่าเล่นเกมส์ไม่หนัก 3D เกินไป ก็ XP ก็แล้วแต่นะครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ใช้ vista โลดครับ คิดมากทำไมอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    แนะนำเข้าศูนย์นะ อาการไม่แรมก็cpuเอ๋อไปแล้วครับ
    ถ้าเราลง XP ไปแล้วไปเข้าศูนย์มันจะมีผลต่อประกันด้วยใช่มั๊ยครับ....
    งี้ก้อต้องลงวิสต้าก่อนแล้วถ้าไม่หายค่อยเข้าศูนย์ได้ใช่มั๊ยครับ...แล้วเค้าจะรู้มั๊ยว่าเราลง XP มาก่อนอ่ะครับ...เศร้า....

  9. #9
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    3D ไม่หนักสิถึงจะไปเล่นvista


    xpเล่นเกม3D กินขาดทุกเกม = =

  10. #10
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by bean1300 View Post
    ถ้าเราลง XP ไปแล้วไปเข้าศูนย์มันจะมีผลต่อประกันด้วยใช่มั๊ยครับ....
    งี้ก้อต้องลงวิสต้าก่อนแล้วถ้าไม่หายค่อยเข้าศูนย์ได้ใช่มั๊ยครับ...แล้วเค้าจะรู้มั๊ยว่าเราลง XP มาก่อนอ่ะครับ...เศร้า....
    เข้าได้เลยครับ ผมลง XP เข้าไปยังไม่ว่าอะไรเลยแถมสติ๊กเกอร์ไว้เต็มฝาเลยยังไม่ว่าสักแอะ

    ปล. สติกเกอร์ใช้ติ๊กเกอร์ฟ้ารองก่อนชั้นนึงกันรอย+กันครามมันจากนิ้วมือได้ผลดีมากไม่ต้องเช็ดเลย
    เคยเห็นของเครื่องที่คนเอามาเข้าศุนยืนะ S41 เหมือนกันฝาหลังงี้รอยคราบมันนิ้วมือติดเต็มเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bean1300 View Post
    ถ้าเราลง XP ไปแล้วไปเข้าศูนย์มันจะมีผลต่อประกันด้วยใช่มั๊ยครับ....
    งี้ก้อต้องลงวิสต้าก่อนแล้วถ้าไม่หายค่อยเข้าศูนย์ได้ใช่มั๊ยครับ...แล้วเค้าจะรู้มั๊ยว่าเราลง XP มาก่อนอ่ะครับ...เศร้า....

    วินโดว์อะไรก็ไม่มีผลต่อประกันหรอกครับ
    S41 มันแถม ลีนุก นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    แนะนำลง vista ultimate เลยครับ เรื่อง spec ลงทุกอย่างก็ไม่กระเทือนต่อความเร็วความเพราะ s41 spec Ram 2 G รัน Vista สบาย

    อีกอย่างไม่แนะนำ xp ถึงแม้จะใช้ได้ แต่ s41 ออกแบบมาเพื่อ vista ตามคู่มือ ที่บอกไว้ แต่แค่ s41 ใน thai ไม่มี แถม vista licence มาเท่านั้น แต่อย่างสับสนครับ s41 ทำมาเพื่อ vista เพราะคู่มือ ก็มีแนะนำว่าทุกฟังก์ชั้นจะใช้งานได้บน vista และไม่รับประกันว่า os อื่นๆจะใช้งานได้ครบทุกอย่าง

  13. #13
    OverclockZone Member Giken's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ใช่ครับ Vista Ultimate เวิร์คสุดแล้ว

    มีสิ่งที่ดีกว่าให้ใช้ ก็ใช้เถอะครับ แล้วคุณจะลืม XP ไปเลย

  14. #14
    OverclockZone Member neotonight's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ตลกดีนะคนนึงบอก ให้ลง xp ถ้าเล่นเกมจะได้ลื้นๆ
    อีกคนบอกให้ลง vista จะได้ใช้ turbocache เล่นเกม
    ?????????????????????????????????
    งง

  15. #15
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ยังไง xp ก้อเล่นเกมดีกว่า ลองผมเล่นกับ 5920 แต่กันประมาณ 5-10% แล้วแต่เกม
    า่วนไอ้ turbo cache เนี่ยใน xp ได้512 vista ได้ 1G
    แค่แรม 512 ก็โคตรเหลือเฟื้อแล้ว จริงๆ 256 ก็ยังพอด้วยซ้ำ

  16. #16
    OverclockZone Member FIR2029's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Smile

    สรุปแล้ว
    ลงXPก็ไม่กินแรงเครื่องดีใช่มั้ยครับ แต่turbo cache ไปแค่ 512
    ตอนนี้แรมเครื่องผม 2Gb turbo cache ได้แค่512
    ถ้าเปลี่ยนเป็นvista turbo cache จะได้1Gb ใช่มั้ยครับ

    แต่ตอนนี้ลงxpก็ ปกติดี แล้วตกลง ถ้าจะเล่นเกมมันๆหน่อย ลงอะไรดีครับ
    ตอนนี้ xp turbocache 512 ก็ยังพอรับได้ ว่าแต่ ถ้าลงvistaไปแล้วจะเป็นไงน้อ
    ถ้าไม่ต่างกันมากก็จะเล่น xpไปก่อนนี้แหละ ไวดี+ขี้เกียจเปลี่ยน

  17. #17
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ลง vista แล้วเล่นเกม ช้าลงทุกเกม จะมากหรือน้อย หรือน้อยมากๆ ก็แล้วแต่เกม
    เพราะ turbo cache 1GB จะมีประโยชน์จริงๆ คงต้องเล่นประมาณ resolution 1920x1200 ขึ้นไป

  18. #18
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    ประกันที่ว่าไม่รับคงหมายถึงร้านที่เราไปซื้อมาใช่มั้ยครับ ที่เค้าบอกว่าจะไม่รับประ แนะนำว่าเข้าศูนย์ไปเลยครับ ร้านมันขี้เกียจทำต่างหากครับ ลง XP แนวสุด ๆ Vista ไม่จำเป็นเท่าที่ควร

  19. #19
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    สนใจจะลงวิสต้าอยู่นะคับ อยากถามหน่อยคับว่า
    วิสต้า ของปลอม ตอนนี้ยังต้องคอยลงใหม่ หรือว่าแคร๊กทุก30วันอยู่รึปล่าวคับ
    แร้วใช้วิสต้าตัว32 หรือ64 บิทดีคับ
    อยากลงมากๆ เล่นpro evo 2008 ตอนนี้ลื่นบ้างไม่ลื่นบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •