overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าเราจะต่อ Spliter 2ตัว แยกโทรศัพท์ กับโมเด็มได้มั๊ยครับ มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ถ้าเราจะต่อ Spliter 2ตัว แยกโทรศัพท์ กับโมเด็มได้มั๊ยครับ มีรูป

    ตามรูปนะครับ ต้องใช้Spliter 2ตัว เพราะตรงจุดแยกอยู่นอกบ้าน และโมเด็มกับโทรศัพท์แยกกันใช้คนละบ้าน

    บ้านหนึ่งใช้เฉพาะโทรศัพท์ อีกบ้านใช้เฉพาะอินเตอร์เน็ต..

    หรือว่าบ้านที่ใช้เฉพาะโทรศัพท์ ไม่จำเป็นต้องใส่Spliter
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member tai5854's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ผมแนะนำว่าใส่ Spliter ไว้ตรงก่อนถึงทางแยกของสองบ้านครับ
    แล้วให้ เอาสายที่เป็น Adsl จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่เน็ต และ สายที่เป็น Phone จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่โทรศัพท์

    เพราะว่าการต่อแบบข้างบนมันไม่ได้แตกต่างจากการไม่ใส่ Spliter เลยครับ เพียงแต่ว่าต้องระวังเรื่องสัญญาณมันจะต่ำลงมาก (สัญญาณมันแยกเป็นสองทางก่อนถึง Spliter อะ)
    Last edited by tai5854; 22 Oct 2007 at 15:26:58. Reason: Add images

  3. #3
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ตามรูปที่คุณ hornetpc719 ให้มาต่อแบบนี้ได้เลยครับ แต่หากยังไม่มี splitter ที่จุด 1 สามารถซื้อแบบ Low pass คือแบบสายเข้า และออกเฉพาะสัญญาณโทรศัพท์อย่างเดียว ไม่มีช่องออกสัญญาณ ADSL มาใช้ก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเสียบผิด เอาโทรศัพท์มาเสียบเข้าช่อง ADSL
    จริง ๆ แล้วจะต่อพ่วงกี่จุดที่ใช้โทรศัพท์นี้น ทุกจุดที่ต่อพ่วงจะต้องมี splitter เสมอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tai5854 View Post
    ผมแนะนำว่าใส่ Spliter ไว้ตรงก่อนถึงทางแยกของสองบ้านครับ
    แล้วให้ เอาสายที่เป็น Adsl จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่เน็ต และ สายที่เป็น Phone จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่โทรศัพท์

    เพราะว่าการต่อแบบข้างบนมันไม่ได้แตกต่างจากการไม่ใส่ Spliter เลยครับ เพียงแต่ว่าต้องระวังเรื่องสัญญาณมันจะต่ำลงมาก (สัญญาณมันแยกเป็นสองทางก่อนถึง Spliter อะ)
    ครับ แต่ว่าตรงที่จะแแยกมันจะอยู่นอกบ้านโดนแดดโดนฝน จะใส่ตรงนั้นมันต้องทำกล่อง ต้องติดตั้งขึ้นมาอีก คิดว่าใช้ Splitr 2ตัวสะดวกกว่า.. ขอบคุณนะครับ..

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ตามรูปที่คุณ hornetpc719 ให้มาต่อแบบนี้ได้เลยครับ แต่หากยังไม่มี splitter ที่จุด 1 สามารถซื้อแบบ Low pass คือแบบสายเข้า และออกเฉพาะสัญญาณโทรศัพท์อย่างเดียว ไม่มีช่องออกสัญญาณ ADSL มาใช้ก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเสียบผิด เอาโทรศัพท์มาเสียบเข้าช่อง ADSL
    จริง ๆ แล้วจะต่อพ่วงกี่จุดที่ใช้โทรศัพท์นี้น ทุกจุดที่ต่อพ่วงจะต้องมี splitter เสมอครับ
    ใช้ได้เลยนะครับ.. ขอบคุณมากครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    จริง ๆ แล้วถ้าไม่ใช้โทรศัพท์ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ splitter เลยก็ได้ครับ (ผมก็ต่อตรงเลย ไม่ผ่าน splitter) แต่แนะนำให้ต่อผ่านกล่องกันฟ้า (Surge Arrestor) หรือไม่ก็หาปลั๊กหรือ UPS แบบที่มีตัวเสียบสายโทรศัพท์มาดักไว้ (แต่ต้องต่อสาย ground ด้วย) ก่อนเข้า modem หรือ router จะปลอดภัยต่ออุปกรณ์ของคุณเองมากขึ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    สะดวกจะใช้ 2 ตัวก็ได้ครับ ด้านโทรสับก็เสียบเข้า phone ด้าน adsl ก็เสียบเข้า line อย่าไปเสียบเป้น phone เหมือนกันทั้ง 2 ตัวล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tai5854 View Post
    ผมแนะนำว่าใส่ Spliter ไว้ตรงก่อนถึงทางแยกของสองบ้านครับ
    แล้วให้ เอาสายที่เป็น Adsl จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่เน็ต และ สายที่เป็น Phone จาก Spliter เข้าบ้านที่ใช้แต่โทรศัพท์

    เพราะว่าการต่อแบบข้างบนมันไม่ได้แตกต่างจากการไม่ใส่ Spliter เลยครับ เพียงแต่ว่าต้องระวังเรื่องสัญญาณมันจะต่ำลงมาก (สัญญาณมันแยกเป็นสองทางก่อนถึง Spliter อะ)
    ใช้แบบเข้าหัวเดียวออก2หัวดีกว่าครับประหยัดอิอิ(ส่วนมากเป็นแบบนี้ครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สายโทร.เข้าเราเตอร์ เสียบไปตรงๆเลย ไม่เป็นไร ฟิลเตอร์ADSLถ้าเคยแกะดูจะรุ้ วงจรขาเข้ากับขาออกไป ADSL มันต่อกันตรงๆเลยครับ ส่วนด้านPhone ใช้วงจร RC กรองความถี่ทิ้งไป เหลือแต่สัญญาณโทรศัพท์

    เสยบโทเด็ทไปตรงๆแล้วก่อนเข้าเครื่องโทรศัพท์ ต่อสปิตเตอร์ฟรือฟิลเตอร์ดักไว้ จบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ต่อแบบที่คุณวาดมาก็ได้ครับ เพราะผมก็ต่อแบบนี้อยู่ ใช้ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ขอสอบถามเพิ่มเติมนะครับ กรณีของผมเสียบโทรศัพท์ 2 เครื่อง โมเดม 1 เครื่อง ตอนนี้มีอาการเนตหลุดเป็นพักๆ หลุดเสร็จรอแปปนึง ก็ต่อได้ใหม่ แต่ก่อนที่ยังไม่แยกสองเครื่องไม่เป็นครับ

    กรณีนี้ผมต้องเพิ่มสปริตเตอร์ไหมครับ ขอบคุณครับ

    แผนผังครับ

    สายโทรศัพท์จากเส้นหลักหน้าบ้าน>> splitter---------- เข้าโมเดม
    l___ เข้าตัวแยกโทรศัพท์สองทาง______โทรศัพท์บ้าน
    l___เครื่องรูดบัตร

  11. #11
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ใช้ splitter ด้านที่ใช้โทรศัพท์ จะแยกกี่เครื่องต่อก็แยกตรงนี้ได้เลย ส่วน ฝั่ง MODEM ไม่ต้องต่อก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •