overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จัดสเป็คให้หน่อยครับ ทำงาน3dล้วนๆ....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default จัดสเป็คให้หน่อยครับ ทำงาน3dล้วนๆ....

    ใช้ทำงานกับโปรแกรม 3D ขั้นสูง ใช้เรนเดอร์ ตัดต่อวิดิโอ ตัดต่อเสียง ตัดต่อรูปภาพขั้นสูงครับ
    ช่วยจัดสเป็คและประมาณราคาให้หน่อยครับ ขอ 2 สเป็คครับ แบบสูงสุดและรองลงมา

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วมีตังเท่าไรละครับ เอาจอด้วยใหม มันทำงานที่บอกได้ตั้งแต่ 15000-150000 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default งบ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แล้วมีตังเท่าไรละครับ เอาจอด้วยใหม มันทำงานที่บอกได้ตั้งแต่ 15000-150000 ครับ
    ประมาณ 40,000 - 50,000 ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เหมาว่า ไม่เอาจอนะครับ เพราะ ถามแล้ว ไม่ตอบ อิอิ

    Q6600 9800
    Gigabyte p35ds3r 4200
    RAM ROX 800 1gx2 4000
    HDD 250Gx2 RAID 0 5000
    DVDRW 1200
    CASE 2000 ใหญ่ๆ
    PCI-E GF8800GTS MOD QUARDO 11000
    PSU ASUS 550W 3900

    จริงๆ อยากให้ใช การ์ดจอ ATI ELSA FIRE GL V3200 20000กว่าบาทครับ แต่ก็ไม่รู้ว่า ขั้นสูงนี้ขนาดใหนครับ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เหมาว่า ไม่เอาจอนะครับ เพราะ ถามแล้ว ไม่ตอบ อิอิ

    Q6600 9800
    Gigabyte p35ds3r 4200
    RAM ROX 800 1gx2 4000
    HDD 250Gx2 RAID 0 5000
    DVDRW 1200
    CASE 2000 ใหญ่ๆ
    PCI-E GF8800GTS MOD QUARDO 11000
    PSU ASUS 550W 3900

    จริงๆ อยากให้ใช การ์ดจอ ATI ELSA FIRE GL V3200 20000กว่าบาทครับ แต่ก็ไม่รู้ว่า ขั้นสูงนี้ขนาดใหนครับ
    ให้เพิ่มเเรมเป็น4GBจะดีมาก เพราะโปรเเกรม3D จะหนักเเรมด้วย
    เเต่การ์ดจอทำ3D จะเล่นเกมส์ได้ไม่ดีนะคับบอกไว้ก่อน เเต่ใช้ทำงาน3D
    มันจะดีมาก เเต่ถ้าการ์ดจอเล่นเกมส์ จะทำงาน3D ไม่ค่อยดีเท่าไหร่คับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hia001 View Post
    ให้เพิ่มเเรมเป็น4GBจะดีมาก เพราะโปรเเกรม3D จะหนักเเรมด้วย
    เเต่การ์ดจอทำ3D จะเล่นเกมส์ได้ไม่ดีนะคับบอกไว้ก่อน เเต่ใช้ทำงาน3D
    มันจะดีมาก เเต่ถ้าการ์ดจอเล่นเกมส์ จะทำงาน3D ไม่ค่อยดีเท่าไหร่คับ
    โทษทีครับ ราคานั้น 4 G ครับ พิมพ?ตก อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    อืมครับ ไม่เอาจอ ขอบคุณมากๆ นะครับ ทั้ง 2 ท่าน ขั้นสูงคือใช้กราฟฟิกเยอะมากๆ การ์ดจอ ผมให้งบ 25,000 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    อุ้ย จดๆ.. เก็บตังซื้อ และเก็บๆๆ
    Last edited by gon85231; 23 Oct 2007 at 22:35:40.

  10. #10
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ต้อง ถามว่า งาน 3d แบบไหน ครับ แบบ บ้าน หรือ แบบ เป็น ตัวหุ่น

    Q6600
    mb ใช้ chip 680i ดีกว่า ป่ะครับ เพราะเห็น support ทางด้าน graphic
    ram 2g กับ 4 gb เวลา render เท่ากัน มีประโยชน์ ถ้าเรา ใส่ model เยอะๆ ถ้า ram ไม่พอ มันจะrenderไม่ได้ เลย [เวลา ใส่ต้นไม้ ถ้าใส่เยอะก็render ไม่ได้ ]
    การ์ดจอ ก็ เน้น ram ยิ่งเยอะยิ่งดี [ถ้า ไม่เน้น เล่น เกม ผม ว่า 7950x2 ก็น่าสน ซื้อ มา sli ]
    ส่วน เรื่อง mo quadro ครับ มี ผล แต่ ไม่มาก เร็วขึ้น ตอน เราดูใน view port แต่ไม่มาก

    นอกนั้น ก็เหมือนท่าน wikorn เลยครับ
    ***ถ้า เน้น 3d จริง ท่าน ไป ซื้อ พวก การ์ด quadro หรือfireGl เมืองนอกเลย ครับ ถูกกว่าเยอะ
    แต่ถ้าไม่สะดวก ก็ 8800 GTS moเอา แนะอีก ว่าให้เป็น 640 mb จะดีกว่า หรือ รอ gtไปเลย

    แต่ผมก็ มือสมัครเล่น อาจจะ ไม่ถูกทั้งหมด แต่คงแนวๆนั้น แฮะๆ มือใหม่ครับT^T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by hahaturnback View Post
    ต้อง ถามว่า งาน 3d แบบไหน ครับ แบบ บ้าน หรือ แบบ เป็น ตัวหุ่น

    Q6600
    mb ใช้ chip 680i ดีกว่า ป่ะครับ เพราะเห็น support ทางด้าน graphic
    ram 2g กับ 4 gb เวลา render เท่ากัน มีประโยชน์ ถ้าเรา ใส่ model เยอะๆ ถ้า ram ไม่พอ มันจะrenderไม่ได้ เลย [เวลา ใส่ต้นไม้ ถ้าใส่เยอะก็render ไม่ได้ ]
    การ์ดจอ ก็ เน้น ram ยิ่งเยอะยิ่งดี [ถ้า ไม่เน้น เล่น เกม ผม ว่า 7950x2 ก็น่าสน ซื้อ มา sli ]
    ส่วน เรื่อง mo quadro ครับ มี ผล แต่ ไม่มาก เร็วขึ้น ตอน เราดูใน view port แต่ไม่มาก

    นอกนั้น ก็เหมือนท่าน wikorn เลยครับ
    ***ถ้า เน้น 3d จริง ท่าน ไป ซื้อ พวก การ์ด quadro หรือfireGl เมืองนอกเลย ครับ ถูกกว่าเยอะ
    แต่ถ้าไม่สะดวก ก็ 8800 GTS moเอา แนะอีก ว่าให้เป็น 640 mb จะดีกว่า หรือ รอ gtไปเลย

    แต่ผมก็ มือสมัครเล่น อาจจะ ไม่ถูกทั้งหมด แต่คงแนวๆนั้น แฮะๆ มือใหม่ครับT^T

    เผอิญทำทั้งบ้านทั้งหุ่นซะด้วย แต่เรื่องเล่นเกมผมไม่สนครับ แล้วเรื่องเรนเดอร์เนี่ย มันจะมีวิธีไหนที่ทำให้เร็วได้อีกมั้ยครับ ถ้าแรมช่วยไม่ได้ อีกอย่างถ้าทำงานหลายล้านโพลีกอนโดยไม่ให้เครื่องกระตุกเนี่ย เกี่ยวกับการ์ดจอโดยตรงรึปล่าว ยังงัยก้อขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ถ้ากำกับราคามาด้วยก้อจะเป็นพระคุณมาก....

  12. #12
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    วิธี render ให้เร็ว มี วิธี เดียว คือเพิ่ม core ของ cpu คือ ถ้า ใช้ พวก plugin v-ray เราจะเห็นว่า ช่องสี่เหลี่ยม มันมี เยอะขึ้นตามcore

    ส่วนทำงานหลาย ล้าน โพลีก้อน - ตัวขึ้นอยู่กับการ์ดจอ ครับ ram จะมีส่วนนิดหน่อยเท่านั้น**นิดเดียวไม่จำเป็นต้องสนใจ อย่างที่บอก ram มันใช้ สำหรับ เวลา ถ้า คุณมี โพลีก้อนเยอะๆ แล้วคุณต้องการrender ถ้ามันเยอะเกินไป มันจะขึ้น error บอก memไม่พอ

    ส่วน spec ผมเคยดู ที่ งบ100000อ่ะครับ
    cpu xeon E5320 2 ตัว 25000 ** ตัวละ 4 core
    mb tyan xxxx 1 ตัว 22000 **1บอร์ดใส่ cpuได้ 2 ตัว มีหลายรุ่นลองดูครับ
    ram-sever 4 gb [1*4] 16000
    graphic-firegl v5200 29800 ** อาจะลดโดยใช้ 8800 โมเอา
    HDD 250Gx2 RAID 0 5000 ** ซื้อ มา 1 ตัวก่อนก็ได้
    DVDRW 1200
    CASE 3000
    PSU thalmaltake 750W 4900

    ที่มา www.pcgallery.co.th

  13. #13
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ตามคุณ Wicorn & hahaturnback ด้านบนครับ

    ถ้างบที่คุณให้มาดีสุดคง Q6600 ครับแรม 2 GB ก็พอครับเอาเงินไปเพิ่มส่วนของ การ์ดจอจะคุ้มสุดครับเรื่องเอามาโมไม่เคยทำครับถึงทำได้คงไม่เท่ากับของแท้ครับอย่างที่ว่ากัน เคสอาจจะไม่ต้องแพงครับเอา C5 ก็พอ 1950 หรืออีกรุ่นจำไม่ได้ของ Cooler master เหมือนกันราคาอยู่ที่ 1300-1500ใช้จะดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •