overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ไฟไม่พอ ใช้ Power Suply ต่อ 2 ตัวได้ป่าวหว่า

  1. #1
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ไฟไม่พอ ใช้ Power Suply ต่อ 2 ตัวได้ป่าวหว่า

    แหะๆ ไม่มีไรครับ

    แค่อยากทราบว่า สมมุติว่าถ้าไฟไม่พอนิ

    สามารถ เอา Power Supply มาต่อ 2 ตัวได้ไหมอ่าครับ

    ประมาณว่า ตัวนึงจ่ายไฟให้พวกบอร์ด ซีพียู ส่วนอีกตัวนึง

    จ่ายไฟให้แต่พวกฮาร์ดดิส ตัวนึง 450w ตัวนึง 350w

    ไรประมาณนี้อ่าครับ ถ้าได้จริงแล้วจาเปงอันตรายไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ใช้ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มีข้อเสีย อันตรายอ่ะไรรึป่าวอ่าครับ

    แล้วสมมุติว่า อุปกรณ์ ในเครื่องก็มีเท่ากัน

    แต่ต่อ Power Supply 2 ตัว อัตรารับประทานไฟ

    จะมากกว่า หรือว่ามากกว่าเยอะไหมครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใตความคิดผม ตัวเดียวแรงๆ ง่ายต่อการดูแลมากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ผมว่าไม่น่ามีข้อเสียหรอกนะครับ มีข้อเสีย ก็คือ ค่าไฟขึ้น แหะๆ


    ผมเห็นที่ร้านเจได มีขายอ่าครับ ไอ้ที่เสียบพ่วง มีขาย อันละ 400 ก่าบาทมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    คงไม่เสียหายอะไรแต่คงลำบากกับการติดตั้งเล็กน้อย หาตัวเดียวแรงๆไปเลยดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member น้องต๋อง's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    จังหวัดลำพูน

    Default

    ผมก็ใช้ power supply สองตัวอยู่ครับ ตัวแรกจ่ายไฟให้ บอร์ด ฮาร์ดดิส DVD 2 ตัว อีกตัวจ่ายไฟให้พัดลม
    ทั้งหมด หลอดไฟ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ไม่มีอะไรเสียหายนอกจากจะหาที่วางยังไงให้ไม่เกะกะครับ
    ถ้าเครื่องต้องการบริโภคไฟมากแต่ทรัพย์ไม่พอใช้ นี่เป็นทางออกที่ดีอีกทางนึงที่จะได้พลังการจ่ายไฟมหาศาลมาโดยไม่ต้องซื้อ PSU แพงครับ

  9. #9

    Default

    ใช้ได้ต่อโลด

  10. #10
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ใช้อยู่ครับ Enermax460w*2 ตอนแรกก็มีต้วเดียวพอเปลียนชุดใหม่ไฟไม่พอ จะซื้อตัวใหม่ที่มันพอก็สี่พันกว่าๆสู้บวกอีกตัวสองพันกว่าไม่ได้ถูกกว่าเป็นครึ่งแต่จะยุ่งยากในการติดตั้งหน่อยถ้าไม่เน้นสวยงามก็โอเคครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ใชอยู่ครับ
    mainจ่ายให้บอรด์กับการด์จอ
    slave จ่ายให้ harddisk dvd พัดลม
    สายของผมมากับเคสครับ เคสมีช่องให้ใส่ power ได้ สองตัวครับ
    ทุ่นเงินไปเยอะ เลย 1000w มัน 16000ซะด้วยสิ
    ซื้อพวก watt ละบาท ไฟก็ไม่เสถียร zergที system พังหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •