overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีปัญหา Driver ของ ATI อย่างแรง!!!

  1. #1
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default มีปัญหา Driver ของ ATI อย่างแรง!!!

    ลงไดรเวอร์การ์ดจอ ATI Readon HD2006 PRO แล้วเป็นดังรูป


    Code:
    17.(stop code 0X000000EA) Thread Stuck In Device Driver
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:อาการของ error นี้คือการทำงานของเครื่องจะทำงานในแบบวนซ้ำๆ กันไม่สิ้นสุด เช่นจะรีสตร์ทตลอด หรือแจ้งerror อะไรก็ได้ขึ้นมาไม่หยุด ปัญหานี้ สาเหตุอาจจะเกิดจาก bug ของโปรแกรมหรือสาเหตุอื่นๆ เป็นร้อย การแก้ไขให้พยายามทำตามนี้


    ต้องไปลบใน safemode ไม่งั้นจะเข้าวินโดส์ไม่ได้เลย
    Last edited by shat1478; 22 Oct 2007 at 18:01:48.

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน version driver ดูรึยังคับ ลองใช้ 7.9 / 7.10 ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ลอง 7.9 ดูแล้วครับ ยังไม่ได้รีตาท กัวว่ารีแล้วจะกลับมาไม่ได้ T-T แต่มีแนวโน้มว่าจะไม่ได้เหมือนเดิม เพราะดูใน Device Manager มันก็ยังไม่รู้จัก เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    แบบนี้ผมควรทำยังไงดีค๊าฟ ลองทุกเวอร์ชั่นแล้ว เบื่อมากๆเลย ทำไรไม่ได้เลยเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    แล้วผมจะทำไงดีเนี่ย เห้อไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีปัญหาแค่เรื่องไดรเวอร์

  7. #7
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ของ ผมก้อเปงคับผม ตอนนี้ แก้ปัญหาโดยการลง ไดร์เวอร์ อย่างเดียวไม่ลงโปรแกรมเสริมน่ะคับ ใช้งานได้ปกติแต่
    ไม่สามารถเข้าไปปรับแต่งในโปรแกรมเสริมได้เท่านั้นคับผม - -*

  8. #8
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ผมเคยเป็นครับไม่รู้จัก driver แต่ของผมเป็นเพราะไบออส board มันเอ๋อ

  9. #9
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน OS ก็ขึ้นแบบเนี้ย


  10. #10
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    เหมือนตอนผมลองบอร์ดเก่าเลยครับ เข้าวินโดร์ไม่ได้ เข้าแปปขึ้นจอฟ้า เป็นเพราะบอร์ดแหงๆเลย (ไม่ใช่ผู้รู้แต่อยากร่วมความคิดเห็นครับ>.<)

  11. #11
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    มีใครเป็นแบบนี้ ช่วยตอบทีครับ

  12. #12
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เคยเป็นครับ 7300gs ลง driver ตัวใหม่พอบูทเข้า windows ก็ขึ้น Bluesceen เลย
    เท่าที่หาอ่านดูเป็นเพราะ "โปรแกรม driver มีส่วนที่อ้างอิงถึง memory ที่ไม่มีอยู่จริง"
    หรือพูดง่ายๆว่า dirver ตัวใหม่ๆออกมา อาจไม support กับการ์ดบางตัว ทำให้เจอปัญหาดังกล่าว
    วิธีแก้ เข้า safemode เอา driver ออก แล้วลงตัวที่เวอร์ชั่นต่ำกว่าลงมาครับ ถ้ายังไม่ได้ ก้อต้องหาเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่าลงมาเรื่อยๆครับ ผมเคยไล่อยู่ 4-5ครั้งแนะกว่าจะได้

  13. #13
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ปัญหาใหญ่เลยนะเนี่ย แล้วมันเกี่ยวกะเมนบอร์ดเก่า ใส่การ์ดใหม่ไหมครับ เพราะผมเป็นตั้งแต่ยังไม่ได้ลงไดร์เวอเลย

  14. #14
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ดันครับ ยังคงข้างคาใจกับปัญหานี้

  15. #15
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    -+-*-

  16. #16
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    แย่จริงๆ ATI น่าจะปรับเปลี่ยนอะไรให้ไม่มีปัญหาแบบนี้บ้างนะ เห้อเซ็ง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    1. ลงไดรเวอยี่ห้ออื่นแล้วไม่ได้ลบก่อนหือเปล่า ของผม มาถึงถอดเปลี่ยนจาก en6200tc --> sap' hd2600pro512 แต่เอ๋อคนละแบบ

    2. safemode ลบไดร์เวอร์ จาก device mnager ค้วย

    3. บางคนพบว่า mb เก่าๆอัพ bios แล้วหายเอ๋อ
    ...

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองตามนี้ดูครับท่าน
    อัพ Net Framework เป็น 3.0 ดูก่อนลงทับตัว 1.1 หรือ 2.0 ไปเลยจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •