overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Ram ต่าง Chipset กัน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default Ram ต่าง Chipset กัน

    อยากทราบว่า ถ้าใช้ Ram ที่ต่าง Chipset กันเนี่ย จะทำประสิทธิภาพการทำงานต่ำลงรึเปล่าครับ พอดีเพิ่งได้ Ram มาใหม่อีกตัว แต่ลืม check ปรากฏว่าคนละ chipset กับตัวที่บ้านอะครับ

    ปล. ผมใช้ ddr1 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่สนเรื่อง dual chanel ก้อไม่น่ามีปัญหาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ของผม RAM 4ตัว 3ชิปครับ ไม่เห็นมันจะเป็นไร Dual ได้

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มีน้อยมากๆครับ ที่มีปัญหาส่วนมากไส่ได้ครับ

    บัสเท่ากันไม่เป็นไร แต่ถ้าคนล่ะบัสมันจะไช้ตัวที่บัสต่ำสุดเป้นหลักครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ต่าง chipset ต่างยี่ห้อ ต่้าง bus ก็สามารถ dual ได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แต่เพื่อความปลอดภัย เอาชิปเดียวกัน บัสเดียวกัน จะดีที่สุด จาได้ไม่ต้องมาเสียเงินหลายต่อ ถ้ามันใช้ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •