overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เครื่องมีปัญหา" หน้าจอค้างครับช่วยทีคับ "

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default เครื่องมีปัญหา" หน้าจอค้างครับช่วยทีคับ "

    พึ่งซื้อมาประมาน4วัน ครับ แล้วเล่นไป หน้าจอก็ค้างเอาดื้อๆ
    บางทีเปิดจอไว้หน้าวินโด้ เฉยๆ ยังค้างเรยคับ ไม่รุว่าเกิดจาอาไรได้บ้าง
    คือค้างแบบ กด อาไรไม่ได้เลย เม้าไม่ขยับ ต้องกด ปุ่มรีสตาดไหม่ คับ
    คีบอร์ดก็กดไม่ได้ นี่เสปคผมนะคับ เผื่อ ช่วยได้
    E4500 2.20
    Ram Geil 2Gb
    M/B Gigabyte p35 DS3R
    VGA XFX GeForce 8800Gts
    Exermax 460W คับ
    ไม่รุว่ามันเป็นที่อะไรคับ แนะนำทีนะคับ ขอบคุณมากคับ
    จาทำงานก็ต้องเซฟตลอด

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ซิ้ง CPU ไม่แน่น รึเปล่าครับ ลองเปิดฝาดูน่ะรับ อาการแบบนี้เป้นปัญหาจากความร้อนส่วนมากครับ สุดท้ายก็ซอฟแวร์ครับ ค่อยๆดูน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ดูเรื่องอุณหภูมิก่อนนะครับ ผมว่าไม่cpuก็การ์ดจอนะที่มันร้อนจนค้าง แต่น่าจะเป็นที่การ์ดจอมากกว่าตัวนี้มันร้อนเอาเรื่องครับ

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลองหาสาเหตุก่อนนะครับ

    1. กด Ctrl Alt & Delete ไปดู Task Manager สิว่า Apps ตัวไหนมัน "Not Responding".

    2. ท่านใช้ USB ต่อ Mouse / Keyboard อยู่หรือป่าวครับ ลองเปลี่ยนเป็น USB --> PS2 Adapter ดูครับ ... บางที USB Port มันอาจมีปัญหา

    3. ใช้ Mouse อะไรครับ ... ลองลง Driver ของ Mouse version ล่าสุดมั้ยครับ แทนที่จะเป็น Generic Windows Mouse Driver



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ตัว8800ติด cooler คับ แล้ว ที่ห้องก็ไม่ได้ร้อนอะไรอ่าคับ
    ส่วน cpu ก็เช่นกันครับ ซิ้งมาเดิมๆ แต่ในห้องไม่ได้ร้อนคับ
    น่าจาเปนที่อะไรได้อีกอ่ะคับ แนะนำทีครับผม ขอบคุนมากคับที่ช่วยกัน ตอบ
    แต่ตอนนี้ก็ใช้ได้อยู่ครับ เมื่อวานค้างไป 4 รอบ วันนี้ 3รอบแล้วครับ
    ทามไงดีอ่าๆๆๆ
    อ่อ นิดนึงครับ เมื่อวาน ผมไป ใช้ ไอ ตัว พาติชั่นmagic อ่าคับ
    จาแบ่งไดร์ไหม่ แต่มานทำไม่ได้ ไม่รุทำไม แล้วพอก่อนเข้าวินโด้ก็ขึ้นจอ ฟ้าขึ้นว่า
    xtmt ............... autockeck อาไรซักอย่างอ่ะครับ แล้วก็เข้าวินโด้ได้ปรกติ
    ผมเลย เข้า bios ไปลบไดร์ แล้วแบ่งไหม่ครับ
    แต่ไม่ได้ยุ่งกับ ไดร์ที่ มีวินโด้เรยนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ครายก็ได้ช่วยผมด้วยยย ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •