overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยหน่อยครับ ใช้ทำงาน 3D งบ 30000-40000 ไม่เอาจอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ ใช้ทำงาน 3D งบ 30000-40000 ไม่เอาจอ

    ที่จัดมาคร่าวๆนะครับ
    ถ้าไม่suportกันยังไง
    รบกวนชี้แนะด้วยครับ

    AMD Ath.X2 AM2 6000+ ? MHz
    FSB 800 DDR,Multiplier ? , Vcore ? V., Interface Socket 940
    6,590

    ASUS M2R32-MVP
    4,800

    Galaxy GF8800GTS
    NVd GF8800GTS , 320 M , PCI-E, DDR, TV+DVI
    11,200
    หรือ
    PwColor HD2900XT
    ATi Radeon HD2900XT , 512 M , PCI-E, DDR3, TV+DVI
    14,900

    Seagate ? 500 G
    SATA2 7200rpm,16 MB 5Y
    5,390

    Kingston 400MHz 1 G
    DIMM , DDR PC3200, 182 pin
    3,300

    Kingston 400MHz 1 G
    DIMM , DDR PC3200, 182 pin
    3,300

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    m/b ตัวนี้ราคา 4370 นะงับ
    ผมขอกราบนะงับ ที่เอา x2 6000+
    มาทำงาน 3D
    เพราะผมก็ใช้ amd เพราะส่วนมากเห็นเขาใช้ QX E6750 อ่านะ
    hdd
    ควรจะ 320X2 RAID0 นะ
    ถ้าทำงานไฟล์ใหญ่ๆ20-40gb นะก๊อบไฟล์ได้เร็วมากๆๆงับ

    ขอให้เครื่องแรงๆนะงับใช้ amd หน้าตาดีเสมอ

  3. #3

    Default

    น่าจะใช้ HD 2 ลูกนะครับ ทำภาพ and animation ลื่นกว่า 1 run os / 2 เก็บ file and scrash disk

    ผมแนะ
    MB P5E / 9,000
    CPU 6750 / 7,000
    HD 80+500 / 7,100
    Ram G-skill 2GB PK CL4 / 3,800
    VGA PwColor HD2900XT / 14,900 or XFX 8800GTS 620MB (จำไว้นะครับว่า อย่างน้อยต้อง 512MB เพราะบางงาน 256MB จะเปิด file ที่มีความละเอียดสูงไม่ขึ้นถึงแม้ตอนสร้างจะสร้างจากเครื่องเดียวกันก็ตาม โดยเฉพาะ การ import งาน Illus มาทำต่อ 3D)
    Case Thermaltake Armor / 6,900 (ทำงาน 3D ถ้าจะเอาแบบถึกๆต้องละบายความร้อนดีๆครับ)
    Power Cooler Master 550W / 3,900

    เกินงบ?เนี่ย ลองไปคิดดูนะครับ ว่าจะ ลดเสป็คอะไร ถ้าไม่เกิน ก็ตามนั้นเลยครับ รับรอง MAC Pro ยังเสียว
    Last edited by Wolverine; 23 Oct 2007 at 22:13:34.

  4. #4
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    หุหุ intel หมด งั้น ผม เปิด amd น่ะ

    ถ้าใช้ amd

    amd 5200+ ครับ ขอให้ L2 2mbเป็น [1mb*2]
    mb อืม ถ้าท่าน เล่น nvidia ก็เอา บอร์ด sli ไปเลย ตัว chip 790g ก็น่าสน แต่ยังไม่เข้าถ้า รอได้ก้
    รอหน่อย
    ram 2 g ก็ได้ครับ แต่ ไม่ใช่ตัวนั้น อ่ะ kington 3200 มัน รุ่นเก่า ddr1
    ต้องใช้ ddr2
    2 g ก็ ไม่เกิน 3000-4000
    การ์ดจอ รอ 8800 gt ไปเลย หรือ ว่า radeon 2900 pro 1gb ครับ ถ้าทำ 3d เน้น ramชัว แต่ ระดับ การ์ดจอก็มีส่วน [ถ้าใช้ radeon ก็ ต้องเปลี่ยนเป้นรองรับ cfนะ ไม่งั้นเดี่ยวไม่คุ้ม]

    อืม แล้ว ก็ harddisk เป็น 2 ตัวอย่างที่ท่านด้านบน บอกครับ ก็เล่นขึ้น**แต่ผมยังไม่เคยลอง

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    นั่นเห็นมะ ต้องมีคนแนะนำ E6750
    5555555555555+
    เท่าที่อ่านมา
    ati hd2900xt
    จะมี stream process เยอะกว่าตระกูล gf8
    อยู่หายเท่าเลยทีเดียว
    แนะนำ
    HD2900XT 1GB CrossFrie เลยงับ
    55555555+
    2GB เลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    มาลุ้น amd คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wolverine View Post
    (จำไว้นะครับว่า อย่างน้อยต้อง 512MB เพราะบางงาน 256MB จะเปิด file ที่มีความละเอียดสูงไม่ขึ้นถึงแม้ตอนสร้างจะสร้างจากเครื่องเดียวกันก็ตาม โดยเฉพาะ การ import งาน Illus มาทำต่อ 3D)
    ถึงกับเปิดไฟล์ไม่ขึ้นเลยเหรอครับ คือผม ใช้solid works ต้องอย่างน้อย 512ด้วยรึป่าวครับ ช่วยแนะนำการ์ดจอหน่อยครับไม่เน้นภาพสวย แต่เน้นเร็วและใช้งานได้เป็นดีครับ (อย่าแพงมากนะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ไม่ถึง ยังงั้นหรอก ครับ แต่ ถ้า modelมันเยอะจริงๆ มี สิทธิ์ ค้างได้

    การ์ด จอ ก็ เน้น พวก ramก็ได้ครับ radeon 2900 pro 512 & 1 gb 9000-12000 ครับ
    พวก 1950 ก็ได้

    ถ้า ทาง nvidia ก็ 7950x2 8800gts 640 8800 gt 512 **ยังไม่เข้า

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ถ้าจะเล่น ครอสไฟร์2900XT[หรือ Pro]กับ X2 6000+ ดูท่า PSU แค่ 600 วัตต์ จะเอาไม่อยู่นะครับ ยังไงก็เผื่องบไว้ลง PSU ด้วยละ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    INTEL ครับงานแบบนี้ งบเท่ากันแรงกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    ตามพี่วิกร Intel งานนี้

  12. #12
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    Intel เูถอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    CPU INTEL Core Quad Q6600 FSB1066 L2=4M >>>>> 9600
    MB Asus P5K-E / Wifi-AP INTEL P35 + ICH9R >>>>> 5610
    Ram Kingston DDR2 2048/667 1024*2 >>>>> 2200
    VGA 320Mb XFX GF8800GTS >>>>> 11980
    HDD 320/7200 Seagate SATAII 7200.10 >>>> 3190
    DVD SATA Asus DRW-1318BL Lightscribe >>> 1310
    Case C5 + THERMALTAKE TOUGHPOWER 650W >>>> 6900

    เบ็ดเสร็จ 41000 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nboy6280's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    สุดยอดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •