overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วย ทำไม CPU-Z เห็น coer speed แค่ 1200.0 Mhz

  1. #1
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default ช่วยด้วย ทำไม CPU-Z เห็น coer speed แค่ 1200.0 Mhz

    คือผมไปเปลี่ยนเมมบอร์ดมา แล้วผมใช้ CPU Coer 2 Duo E4500 2.20 Ghz น้า
    แล้วผมก็ให้งเค้าเปลี่ยนเมมบอร์ดให้ พอเสร็จ กลับบ้านมางงเลย ทำไมผมเปิดCPU-Z แล้ว
    ได้ความเร็วCPU แค่ 1200.0 Mhz เองละ มันเป็นเพราะอาไรเนี้ย ใครรู้บอกที แถม ตัวคูณ ยังลดอีก จากเดิม คูณ 11.0 เหลือ 6.0 งงเลย ผมกงวลมากครับ แต่ผมเช็ค CPU แล้วเป็น CPU Coer 2 Duo E4500 2.20 Ghz แต่กลับspeed ลดลง ถ้าใครรู้บอกทีนะครับว่าจะแก้ยังไง ผมเพิ่งเลี่ยนใช้ เมมบอร์ดใหม่ชอง Asus P5VD2-VM ครับ ถ้ารู้ช่วยด้วยนะครับ
    Last edited by waster555; 23 Oct 2007 at 21:49:34.

  2. #2
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ ผมลองเปิด CPU-Z แล้วลอง เปิดโปรแกรมสักโปรมแกรม หนึ่งขึ้นมา CPU กลับทำงานปกติที่ 2200.0 Mhz ซะงั้น แต่พอปิดโปรแกรม ดันกลับมาทำงานที่ 1200.0 Mhz อีกซะงั้น งงโว้ย ใครรู้บอกทีครับวิธีแก้ให้มันกลับมาทำงานเหมือนเดิม

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไปหากระทู้เก่าดูนะครับ หาคำประเภท speed step หรือ EIST ครับ ลองดูครับ


    (เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ใช้แล้ว ควรรู้ด้วยครับอย่าใช้อย่างเดียว)

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ไปหากระทู้เก่าดูนะครับ หาคำประเภท speed step หรือ EIST ครับ ลองดูครับ


    (เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ใช้แล้ว ควรรู้ด้วยครับอย่าใช้อย่างเดียว)
    ถูกต้องครับ ต้องไป set ใน Bios ปิด speed stpe แล้วก็.....จำไม่ได้แล้ว

    ลองหาดูในกระทู้เก่าๆนะครับ มีแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member Nigels's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    มันเป็น โหมด ประหยัดพลังงานนิครับ ถ้า cpu ไม่ถูกเรียกใช้งานก็จะลด สปีดตัวมันเองลงมาเพื่อประหยัดพลังงานและก็ไม่ร้อนด้วย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน

  7. #7
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ตามนั้นขอรับลองค้นดู ผู้ไม่รู้ย่อมไม่ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    ปรกติมันวิ่งที่ 400*8 แล้วเปิดฟังชั่นนี้มันจะเหลือ 400*6

    ถ้าใช้งานมันก็จะกลับมาเป็น 400*8 เหมือนเดิม

    ถามต่อหน่อยคับ

    ถ้าผมดันไปที่ 420*8 (จริงๆเปิดไม่ติด) แล้วเปิดฟังชั่นนี้ มันจะเป็นยังไงบ้างคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by alizt View Post
    ปรกติมันวิ่งที่ 400*8 แล้วเปิดฟังชั่นนี้มันจะเหลือ 400*6

    ถ้าใช้งานมันก็จะกลับมาเป็น 400*8 เหมือนเดิม

    ถามต่อหน่อยคับ

    ถ้าผมดันไปที่ 420*8 (จริงๆเปิดไม่ติด) แล้วเปิดฟังชั่นนี้ มันจะเป็นยังไงบ้างคับ
    ไม่ถอกถ่อนเมนบอร์ก ก็คงได้ลงวินโดวส์ใหม่มั้งครับ
    มันก็ใช้งานได้ปกตินั้น ละครับ ปิด/เปิด ก็ยังใช้งานได้เหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •