overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ***คอมหนูไม่รู้เป็นอารัย มาดูให้หน่อยคับ***

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default ***คอมหนูไม่รู้เป็นอารัย มาดูให้หน่อยคับ***

    สวัสดีครับ ระหว่างที่ผมรอ HD เครมอยู่นั้น ผมยังสังสัย ว่าคอมผมเป็นอะไรกันแน่
    หลังจากครั้งสุดท้ายที่เปิด มันแล้วมีปัญหานั้นคือ
    1.เปิดมันปั๊ป ไฟแสดงสถานะเครื่องมัน ติด แล้ว ดับ แล้วติด แล้วดับ จนผมตัดสินใจ ดึง ปลั๊กทิ้งเลย
    2. พอเปิดมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ภาพ ไม่ออก จอ จอมืดแต่ แต่อาการเครื่อง ติดดับหายไปแล้ว ผมเลยดึงปลั๊กออกอีกครั้งนึง แล้วก็ถอดการ์ดจอออกแล้วเสียบใหม่
    3.พอเปิดมาอีกที ทุกอย่างดูปกติ แต่ถ้าว่า มันมาโหลดค้างตรง หน้าจอ windows XP แล้วมีแถบๆโหลดอยู่ด้านล่าง มันไม่ได้ค้างแบบ แฮง แต่ ค้างแบบโหลดช้ามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ผมเสีย รี เครื่อง มันก็ค้างที่เดิม ผมเลยนึกว่า วินโดว์ผม วิบัติไปแล้ว เลยจะ format ลงใหม่
    4.หลังจากผม พยายาม format ไปหลายที ระหว่างมันวิ่ง format อยู่นั้นมันก็ขึ้นจอฟ้า ไม่อย่างนั้น ถ้ามัน format 100% มันก็ขึ้นว่า ไม่สามารถทำการ setup windows ใน drive นั้นได้ สลับกันอยู่อย่างนั้น ผมเลย เอา HD ไปเครมทันที แต่ที่ผมสงสัย คืออาการ 1 กะ 2 เนี่ย มันเป็นที่อะไรถึงทำให้ HD ผมพังไปเลย
    ปล.1 ก่อนหน้านั้นผม เครม GF 7600GS spark มาเพราะตอนนั้นการ์ดจอมันเสีย(ปัญหาคือจอมืด ภาพไม่ออก) แต่ของเครมคงไม่ใช่ของใหม่หรอกครับ ผมไม่ทราบว่าการ์ดจอ มี เอี่ยวอ่าเปล่า ที่มันจอมืด กล่าวคือ เครมมาก็ได้ของห่วย ประมาณนั้น จะได้เอาไปเครมอีก
    ปล.2 สงสัย power supply เพราะผมใช้ของ no name ที่มากะเคส Gview อ่าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU เดี้ยง หรือ จ่ายไฟไม่พอ ละ
    RAM Error (เดี้ยงแล้ว)

  3. #3
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    101 คนเกินร้อย

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ ติดดับ ติดดับ พอเปลี่ยน PSU ใหม่แจ่มเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ลงความเห็น ที่ PSU เหรอ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    PSU ก็น่าจะมีเอี่ยวมากอยู่อ่ะครับ เลยทำให้ทั้งหมดพาลป่วย ตามกันไป

    ที่ติด Gview มาอ่ะนะมันไม่ได้หมายความว่าแรง มันก็เทียบได้พอๆกับติด Case ทั่วไปอ่ะครับ

    ถ้าเมื่อซัก 2 ปีก่อนว่าไปอย่าง ช่วงนั้นของเค้าดีจริง แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ไหวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    tsunami Commander 580w นี่ดีไหมครับ เห็นถูกดี ถังแตกอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    จาซื้อ power supply มือสองดีไหมอ่า ครับ ปรึกษาๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by golf1410 View Post
    จาซื้อ power supply มือสองดีไหมอ่า ครับ ปรึกษาๆๆ
    หาในบอร์ด IT Market รับซื้ออาจจะมี
    แต่ผมว่า ของใหม่เถอะ Deluxe Tsunami Enchance ประมาณนี้ก็ได้ ไม่งั้นก็ Dtech คุณภาพกลางๆ ราคาไม่แพงมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    จะพิมพ์บอกท่านอื่นก็พิมพ์ไปหมดแล้ว อิๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    เอาอุปกรณ์ชิ้นที่คิดว่าเจ้งไปเช็คกะคอมเพื่อนก่อนคับว่าอะไรใช้ได้ไม่ได้อย่างไรจะได้รู้เสียตรงใหนกันแน่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ผมเห็น power supply ของ NMB อ่าคับ ที่ถูกมีคุณภาพ แต่ไม่รู้ไปซื้อที่ไหน ที่สำคัญ HD ผม สายเป้น SATA 2 ด้วยอ่า แต่ power supply ของ NMB มันบอกว่าไม่มีสายไฟเสียบ SATA เลยอยากถามว่าแล้วมันจะใช้กะ SATA 2 ได้ป่ะ เพราะเท่าที่ระลึกได้ สาย SATA 2 มัน สายเส้นสีส้มเสียบกะ Mainboard ไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงมาจาก power supply ใช่ป่ะ ผู้รู้ตอบหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ลืมบอก spec
    Core 2 Duo E6300
    MB 965P DS 3
    2*512 MB corsaire
    spark GF 7600Gs DDR3
    1 HD 80GB sata 2
    1 DVD rw
    คำถามแรก
    power supply Watt เต็ม เท่าไรถึงอยู่ครับ
    คำถามที่สอง
    ถ้าเปลี่ยน เป็น GF 8800 GTS power supply Watt เต็ม เท่าไรถึงอยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    Enermax 350 watt เอาอยู่ไหมครับ

  14. #14
    แวปมา
    Guest

    Default

    ดันๆๆ ไม่มีคนมาตอบให้เลย
    ปล จขกท เองครับ ขี้เกียจ login


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •