overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนขอคำแนะนำเกี่ยวกับการแชร์อินเตอร์เนทหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tumlucky's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    Thailand

    Default รบกวนขอคำแนะนำเกี่ยวกับการแชร์อินเตอร์เนทหน่อยครับ

    คือผมใช้เนทของ TOT 2MB อยู่..มีคอมอยู่ชั้นล่าง 1 เครื่องและชั้นลอยอีก 1 เครื่อง

    ตอนนี้ถ้าจะเล่นเนทต้องลงมาเล่นที่ชั้นล่างอย่างเดียวครับ ถ้าผมอยากให้เครื่องที่ชั้นลอยอีก 1 เครื่อง

    สามารถเล่นเนทได้ผมต้องทำยังไงบ้างครับ....

    ตามความเข้าใจของผมคือ ผมต้องมีโมเด็มที่มีพอร์ท Lan อย่างน้อย 2 ช่อง ใช่หรือเปล่าครับ

    ช่องนึงเสียบเข้าคอมชั้นล่าง แล้วก็หาสาย Lan มาเสียบอีกช่องนึงลากสายไปหาคอมที่ชั้นลอย

    แบบนี้ถูกต้องหรือเปล่าครับ
    ถ้าไม่ใช่ช่วยอธิบายหน่อยนะครับ

    รบกวนอีกสักอย่างครับ ช่วยแนะนำโมเด็มที่มีพอร์ท Lan อย่างน้อย 2 ช่องให้ผมด้วยนะครับ

    พวกราคา 2000 กว่าบาทนี่ใช้ได้หรือยังครับ รบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณมาก ๆ ครับ

  2. #2

    Default

    พวก modem router มีหลายยี่ห้อแล้วแต่ชอบละ แต่ผมใช้อยู่ก็ smc ใช้งานง่ายดี แต่ร้อนจัดๆก็แฮงค์ได้ กับจุดที่สัญญาณอ่อน ก็จะใช้ไม่ดีนะ ตามความเข้าใจที่ว่าเสียบสายก็ใช้ได้นะก็ถูกละมั้ง เพราะส่วนใหญ่ไม่ต้องตั้งค่า dns โมเด็มตัวอื่นๆมันแจกเองละ ยกเว้นของฮุนไดสีขาวๆอะต้องเซ็ต dns

  3. #3
    OverclockZone Member Tumlucky's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    Thailand

    Default

    -ขอบคุณนะครับ- มีใครจะเพิ่มเติมอะไรช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default จะใช้อยู่เหมือนกัน

    ตอนนี้กำลังเป็นเหมือนคุณจะต่อเน็ต 2 เครื่องชั้น 2 กับ 3 ตามความเข้าใจ+กับถามผุ้รู้ คือ 1 ต้องซื้อ router modem ราคาไม่ถึง 2000 หรอกคับ 1600 up แล้วแต่ยี่ห้อ แต่ที่บ้านผมใช้ true ต้องซื้อ router มาแล้วก็สายlan หัว rj45 เสียบเข้ากับเคสคอม ชั้นล่าง 1 เครื่องต่อกับ router แล้วก็ลากสายไปชั้น บน ต่อกับ เคสชั้นบน ประมาณนี้นะ คิดว่าจะทำเองใช่มั้ยคับ
    ได้ผลยังไงช่วย pm มาบอกด้วยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ง่าย และ ในงบ 2000 เดินหา MODEM Router เลยครับ 4-8 port ก้ได้ครับ ไม่ต้องset อะไร สะดวกโคตรๆๆ และ สายlan แบบ ตรง ลากเอาครับ ง่ายดีประหยัดด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Tumlucky's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    Thailand

    Default

    -ขอบคุณมากนะครับ พอดีเปิด ๆ เวปดูเห็นบางคนบอกว่าให้ซื้อพวก HUB มาต่อก็ได้ประหยัดกว่าด้วย-

    -แบบนั้นดีหรือเปล่าครับ หรือว่าซื้อเป็น โมเด็ม ใหม่มาเลยจะดีกว่า-

    -ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำนะครับ ขอบคุณครับ-

  7. #7
    OverclockZone Member Tumlucky's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ขอดันนิดนึงครับ รบกวนด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tommmun's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    ง่าย และ ในงบ 2000 เดินหา MODEM Router เลยครับ 4-8 port ก้ได้ครับ ไม่ต้องset อะไร สะดวกโคตรๆๆ และ สายlan แบบ ตรง ลากเอาครับ ง่ายดีประหยัดด้วยครับ

    เห็นด้วยครับ ถ้าไม่ไกลมาก็เดินสายน่าจะได้ แต่ถ้าเกิดย้ายชั้นหรือว่าย้ายตำแหน่งล่ะ........จะทำไง

    ถ้าเราไม่ใช้สาย Lan แต่เราใช้ Wireless แทนจะสะดวกกว่าไหมราคาอยู่ที่ 2พัน (เสียทีเดียว)ใช้งานได้ในรัศมี 50 เมตร(ในที่โล่ง)

  9. #9
    OverclockZone Member Ovel2clock's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    ใช้แบบ HUB ก็ดีนะครับประหยัดดี วิธีทำก็ตามรูปเลยครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ทำได้หลายแบบครับ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:18:23.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •