overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครมี bios asus fx5200 ultra บ้างครับ ขอหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Aek_CM's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ - สระบุรี

    Default ใครมี bios asus fx5200 ultra บ้างครับ ขอหน่อยครับ

    ใครมี bios asus fx5200 ultra บ้างครับ ขอหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเดาถูกนะครับว่าท่านจะทำอะไร แต่...

    ท่านครับ ถ้าการ์ดท่านเป็น 64 บิต + core/mem ใช้งานได้ไม่เสถียร หรือไม่ได้เลยที่ระดับความเร็วของ FX5200 ultra
    อย่าทำเลยครับ การ์ดจะเสียหายซะเปล่าๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Aek_CM's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ - สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ผมเดาถูกนะครับว่าท่านจะทำอะไร แต่...

    ท่านครับ ถ้าการ์ดท่านเป็น 64 บิต + core/mem ใช้งานได้ไม่เสถียร หรือไม่ได้เลยที่ระดับความเร็วของ FX5200 ultra
    อย่าทำเลยครับ การ์ดจะเสียหายซะเปล่าๆ

    คุณ หัวเกียร์ ช่วยผมหน่อยครับ

    พอดีว่าของผมเป็น asus v9520 /td 128mb 128bit ครับ ตอนนี้ใช้งานได้ที่
    300/540 แบบสเถียรครับ เลยอยาก flash เป็น ultra ครับแต่หา bios ultra ไม่ได้เลย
    อะครับ ลองเอา bios fx5200 /td ตัวเดิมมาแก้แล้ว มันได้ทุกอย่างครับ ไม่จะเป็น core/mem
    และอื่นๆได้หมด ยกเว้น ตรง device ID นี่แหละครับที่ไม่ได้ มัน คือเข้า windows แล้ว มันมองไม่
    เห็นเป็น ultra ครับ เป็น fx5200 ธรรมดาเหมือนเดิม ส่วนอย่างอื่นได้หมด

    ผมใช้คำสั่งดังนี้ครับ

    nvflash -p -u -f xxx.rom
    รูป รูป

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แนบไบออสเดิม + Deivce ของ 5200 Ultra มาหน่อยครับ

    สรุป คือ ต้องการที่ 300/540 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Aek_CM's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ - สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    แนบไบออสเดิม + Deivce ของ 5200 Ultra มาหน่อยครับ

    สรุป คือ ต้องการที่ 300/540 นะครับ
    คือผม flash ได้ที่ 300/540 แล้วครับ แต่มันไม่ detect เป็น fx5200 ultra ครับ
    ส่วน bios fx5200 ultra ผมไม่มีครับ ผมเอาตัว fx5200 /td มาแก้เอาครับ

    device ID fx5200 /td = 0322
    device ID fx5200 ultra = 0321
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by Aek_CM; 24 Oct 2007 at 23:15:49.

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แก้ให้แล้วครับ core/mem เป็น 300/520 กันเหนียว นิดหน่อยครับ

    *** จะใช้ไบออสตัวนี้รึไม่ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของท่านครับ ไม่ขอรับประกันความเสียหายใดๆทั้งสิ้นครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  7. #7
    OverclockZone Member Aek_CM's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ - สระบุรี

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองเลยครับ งัยจะมารายงานผลครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Aek_CM's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ - สระบุรี

    Default

    ไม่สำเร็จครับ
    ตอน flash มันก็จะบอกว่า device id กับ sub device id dont match แต่ก็ flash ได้
    แต่ ตอน windows detect driver ยังเป็น fx 5200 เหมือนเดิม ไม่ได้เป็น fx5200 ultra ครับ
    ก็คือ device id ยังเป็น 0322 ไม่เป็น 0321 ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัวแรงเลย มั้งนี้ ใน FX5200 นะ
    ที่บ้าน ตจว. เครื่องพี่ผมก็ซื้อไปติดให้เหมือนกัน ตัวธรรมดา 128M 64B (มือ2 450฿ อะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •