มีปัญหาเรื่องdriver ของ fx 5500
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหาเรื่องdriver ของ fx 5500

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default มีปัญหาเรื่องdriver ของ fx 5500

    บอร์ดที่ใช้อยู่เป็นvgaแบบออนบอร์ด แล้วผมไปซื้อ การ์ด inno3d รุ่น fx 5500
    ตอนแรกที่เสียบไป xp ก็มองเห็นและหา Driver ให้แต่พอลงdriverที่มากับกล่องแล้ว
    restart จะแสดงภาพถึงตอนเครื่องกำลังโหลดwindows พอเข้า desktop กับกลายเป็นสีดำหมด
    ไม่แสดงภาพอะไรเลย แต่ถ้าถอดออกต่อกับออนบอร์ดก็ปรกติ uninstall driver ออกแล้วใส่ vga
    ลงไปก็ดำเหมือนเดิม ตอนนี้ลงwindowsใหม่ก็ใช้driverที่windowsหาให้อยู่ แต่อยากทราบว่าเมื่อลง
    driverที่มากับกล่องทำไมถึงจอดำ แล้ถ้าไม่ลงdriverที่มากับกล่องจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะจะไปเอา
    เกมส์มาเล่น PES, Nfs carbon ขอบคุณครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปิดการ์ดจอ ออนบอร์ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    ปิดแล้วครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งั้นลองโหลดไดร์เวอร์ชั่นใหม่ๆ มาลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ว่าแต่ บอร์ดรุ่นอะไรหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    บอร์ด ASRock 775i65gv ครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by loveme View Post
    บอร์ด ASRock 775i65gv ครับ

    เมนบอร์ดมันเลือกการ์ดจอครับ รับเฉพาะรุ่นต่อไปนี้ครับ --> กด

    อย่าถามผมนะครับ ว่านอกเหนือจากรุ่นที่ว่ามาใส่ได้รึเปล่า ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงต้องเสี่ยงดวงกันครับ เพราะ ผู้ผลิตเค้าบอก เค้าเทสมาแค่นั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เมนบอร์ดมันเลือกการ์ดจอครับ รับเฉพาะรุ่นต่อไปนี้ครับ --> กด

    อย่าถามผมนะครับ ว่านอกเหนือจากรุ่นที่ว่ามาใส่ได้รึเปล่า ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงต้องเสี่ยงดวงกันครับ เพราะ ผู้ผลิตเค้าบอก เค้าเทสมาแค่นั้นครับ
    จขกท. พูดว่า "ผมไม่ถามแบบนั้นก็ได้ครับ งั้นป๋มถามว่า ผมควรจะเปลี่ยนบอร์ดหรือเปลี่ยนการ์ดดีครับปี้"

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จขกท. พูดว่า "ผมไม่ถามแบบนั้นก็ได้ครับ งั้นป๋มถามว่า ผมควรจะเปลี่ยนบอร์ดหรือเปลี่ยนการ์ดดีครับปี้"
    ผมก็ตอบว่า " เปลี่ยนบอร์ดดีกว่ากั๊บ "

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ผมก็ตอบว่า " เปลี่ยนบอร์ดดีกว่ากั๊บ "
    จขกท. ตอบว่า "ขอบคุณครับปี้ งั้นป๋มขอยืมเงินปี้ซื้อบอร์ดใหม่ก่อนได้มั้ยงับ เดี๋ยวป๋มขายบอร์ดตัวนี้ได้แล้วป๋มจะคืนให้งับ"

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    ถ้ามันเป็นแบบนี้พอจะเล่นเกมส์ได้เปล่า ตอนนี้ก็ยังใช้การ์ดตัวนี้เล่นเกมส์อยู่ RO น่ะ พวก PES(อันนี้ออนบอร์ดก็เล่นได้) Nfs Carbon นี่จะเล่นได้ไหมครับ อยากรู้เดี๋ยวเสียเงินซื้อแผ่นฟรีอีก

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดูเองเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •