overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใช้ 226BW แล้วเล่นเกมเป็นเหลื่อมครับ เกิดจากอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member industrious's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    Nontaburi

    Default ใช้ 226BW แล้วเล่นเกมเป็นเหลื่อมครับ เกิดจากอะไร

    ใช้การ์ดจอ x1650 512MB, directx 9.0c, Catalyst 7.7 (ลองลง 7.9 แล้วภาพไม่ขึ้นครับแต่ยังไม่ได้ลองตัว 7.10)

    เล่น winning ที่ 1600*1050 ประมาณนี้นะครับ ลองมาเล่นเป็นแบบ window ขนาด 800*600 ก็เกิดภาพเหลื่อมๆ แถวกลางจอเกม เหมือนเดิม

    โดยเวลานักบอลวิ่งมันจะเป็นเหลื่อมๆ แต่เกมไม่กระตุกเป็นเพราะอะไรเหรอครับ

    มีปัญหาที่จอ หรือ การ์ดจอ หรือเปล่าครับ กังวลในส่วนนี้มากกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    "เป็นเหลื่อม" งงงง

    "เป็นเหลี่ยม" หรือเปล่า? หรือว่าคนละอย่างกัน

  3. #3
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ลองปรับค่า Refresh rate ยังครับ ลองปรับ 60 ,75 ,80 ดู

  4. #4
    OverclockZone Member industrious's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    Nontaburi

    Default

    ภาพเป็นเหลื่อมครับ ไม่ใช่เหลี่ยม จะอธิบายไงดีหว่า....อืม

    เหลื่อม หมายถึง เหมือนท่านแบ่งหน้าจอตามแนวนอนออกเป็นสองส่วน บนกับล่าง นะครับ แล้วเลื่อนส่วนบนมาทับส่วนล่าง นิดนึงอ่ะครับ

    ส่วน refresh rate ปรับไม่ได้ครับ ผมดูที่ property ของ จอเจ้า LCD 22" ตัวนี้สูงสุดได้ 60 Hz แล้วครับ
    Last edited by industrious; 25 Oct 2007 at 10:59:48. Reason: แก้คำ

  5. #5
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ผมเข้าใจนะ เหมือนเวลามัน refresh ไม่ทันใช่ไหมครับ แบบมันสแกนกวาดลงมาไม่ทัน แล้วช่วงบนกับล่างมันเหลื่อมกันใช่ไหมครับ ตั้งแต่เล่นวินนิ่งมาผมเป็นทุกภาคครับ ไม่ว่าละเอียดแค่ไหน การ์ดจอดียังไงเป็นหมดครับ ผมว่าปกตินะครับ ของผม 75Hz ก็ยังเป็น เป็นมาตั้งแต่ CRT 85Hz ด้วยซ้ำครับ คงต้องถามท่านอื่นๆด้วย ว่าเป็นเหมือนกันไหม เป็นมากหรือเปล่าครับ เพราะตอนเล่นผมไม่ค่อยเป็น จะเป็นมากก็ตอนที่เป็น cut scene ครับ(เรียกงี้เปล่าหว่า) เช่น เวลายิงประตูได้ ตอนเดินลงสนาม ตอนจบเกม

    ปล. อยู่นนท์แถวไหนครับ ผม อตก.3 ว่างๆ ไปเดิน พันธุ์ทิพย์ หรือไปเตะบอลกันที่กระทรวงสาธารณะสุขกันไหมครับ
    Last edited by s4410020; 25 Oct 2007 at 12:09:25.

  6. #6
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ถ้า winning ต้องเปิด vertical sync ครับ ถึงจะหาย

  7. #7

    Default

    แง่วปัญหาแบบนี้ผมก็กำลังเคยเจอนะเนี่ยหุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะอาการแบบนี้ก็เลยลองปรับในตัว CCC ดูก็หายนะครับลองปรับตามในรูปนะครับ

    ติ๊กในช่องทั้งหมดที่ผมล้อมกรอบเอาไว้นะ ลองดูว่าได้มั้ยผมใช้ไดร์เวอร์ 7.10 นะครับ

    ได้ผลเป็นไงบอกด้วยครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า.....confirm คห.6 คนเดียวนะครับ นอกนั้นตอบกันไม่ค่อยถูก(ไม่ถูกนั่นแหละ เหอๆ) คือปัญหานี้กับwinning และเกมส์อื่นๆ ที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆ คือมันจะเป็บแบบนั้นกับจอใหญ่ๆ lcd พวกนั้นครับ แก้โดยให้ปรับv-synce on ครับ ส่วนเกมส์อื่นๆถ้าไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องไปปรับมัน เพราะจะทำให้frame rate drop ลงเยอะเลย (benchmark ด้วย คะแนนร่วงฮวบเลย)

    ส่วนreflesh rate นั้นlcd เขาให้ปรับกันได้เกิน60กันซะที่ไหนล่ะครับ เหอๆ มันไม่มีให้ปรับ ถึงมีให้ปรับก็ไม่ควรปรับครับ winning มันnative 60hz พวกจอlcd เล่นกันงามๆ เลยครับ

    ตอนนี้รอสั่งซื้อpes 2008 อยู่เหมือนกัน ใช้226bw มานานแระ s panel แพงชิบตอนซื้อแรกๆเนี่ย แต่คุ้มครับ เปิดv-synce เปิดaa af อู่ววววว next gen ๆ ดีๆนี่เอง virtua tenis3 นี่ก็ด้วย next gen ได้เลยนะเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ๋อ ภาพมานเหลื่อม มะช่ายเป็นเหลื่อม =="

  11. #11
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    เพิ่มเติมเรื่อง v-sync ที่ต้องปรับเพราะเครื่องท่านทำ framrate ได้สูงจัด (winning มันไม่ค่อยกินเครื่องน่ะ
    เครื่อง amd ผมยังลื่นเลย pes06)

  12. #12
    OverclockZone Member industrious's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    Nontaburi

    Default

    แล้วไอ้ v-sync นี่มันอยู่ตรงไหนกันเหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    ผมเข้าใจนะ เหมือนเวลามัน refresh ไม่ทันใช่ไหมครับ แบบมันสแกนกวาดลงมาไม่ทัน แล้วช่วงบนกับล่างมันเหลื่อมกันใช่ไหมครับ ตั้งแต่เล่นวินนิ่งมาผมเป็นทุกภาคครับ ไม่ว่าละเอียดแค่ไหน การ์ดจอดียังไงเป็นหมดครับ ผมว่าปกตินะครับ ของผม 75Hz ก็ยังเป็น เป็นมาตั้งแต่ CRT 85Hz ด้วยซ้ำครับ คงต้องถามท่านอื่นๆด้วย ว่าเป็นเหมือนกันไหม เป็นมากหรือเปล่าครับ เพราะตอนเล่นผมไม่ค่อยเป็น จะเป็นมากก็ตอนที่เป็น cut scene ครับ(เรียกงี้เปล่าหว่า) เช่น เวลายิงประตูได้ ตอนเดินลงสนาม ตอนจบเกม

    ปล. อยู่นนท์แถวไหนครับ ผม อตก.3 ว่างๆ ไปเดิน พันธุ์ทิพย์ หรือไปเตะบอลกันที่กระทรวงสาธารณะสุขกันไหมครับ
    อยู่นนท์ เหมือนกัน หมู่บ้านเรวดี 3

    (แจมด้วยคนครับ เิอิ๊กๆ)

  14. #14
    OverclockZone Member industrious's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by PANSA View Post
    ผมก็เคยเป็นนะอาการแบบนี้ก็เลยลองปรับในตัว CCC ดูก็หายนะครับลองปรับตามในรูปนะครับ

    ติ๊กในช่องทั้งหมดที่ผมล้อมกรอบเอาไว้นะ ลองดูว่าได้มั้ยผมใช้ไดร์เวอร์ 7.10 นะครับ

    ได้ผลเป็นไงบอกด้วยครับ
    ผมลง driver 7.10 แล้วนะครับ และก็ลองปรับตามรูปแล้วนะครับ ไม่ไ้ด้ผลครับ

    ยังไงรบกวนแนะนำด้วยนะครับ ว่าปรับ v-sync ปรับยังไง และ จำเป็นต้องใช้สาย DVI หรือไม่ครับ เพราะตอนนี้ใช้สาย RGB อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    อ๋อ...พอเข้าใจล่ะ "เป็นเหลื่อม" คือ ภาพมันเหลื่อมซ้อนกันนั่นเอง หุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า...เรื่องv-synce อยู่ตรงไหนนั้น ผมไม่ทราบเหมือนกัน เพราะย้ายค่ายจากx1600 มา7900gtนานและ ลืมไปแล้วเหมือนกันครับ

    ส่วนต้องใช้DVIไม๊ อันที่จริงมันไม่เกี่ยวกัน แต่การ์ดจอ กับจอท่านมันใช้ได้ก็ควรใช้สายDVIครับ ภาพมันสวยกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    ของผมไม่เป็นนะครับ ผมเอา notebook ต่อออกจอ การ์ด x1600 เหมือนกัน ปกติดีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •