overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครใช้ HP แล้วลงวินโวใหม่เข้ามาครับอยากถามไว้ให้คนอื่นๆด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Question ใครใช้ HP แล้วลงวินโวใหม่เข้ามาครับอยากถามไว้ให้คนอื่นๆด้วย

    1.เราซื้อมากัน เราไม่ได้แผ่น OEM แต่ผมให้เพื่อนที่ศูนย์แอบไรท์มาให้ ดันได้แต่ Home แล้วเครื่องผมเป็น Pro เราสามารถหาแผ่นปลอมแผ่นเถื่อน หรือแผ่น OEM แท้ๆ แต่ของชาวบ้าน แล้วเราเอามาใส่คีย์หลังเครื่องเราได้หรือไม่ครับ เพราะเรามีคีย์ที่เราซื้อนี่จริงไหม๊ ถ้าใช้ได้ก็แหล่มเลยครับ แก่คนไม่รู้

    2. ตอนลงวินโดว์ใหม่ ถ้าผมลงเอง ผมอยากเอาตัว Recovery ในไดร์ท D:ออก โดย ฟอร์แมตไดร์ททิ้งไปเลย ให้เหลือพื้นที่ไว้ใช้เก็บ มีผลเสียแก่วินโดว์ไหม๊ครับ พอดีผมใช้ HP Pal dv6108 TX เพราะเห็นเพื่อนที่ศูนย์บอกว่า ถ้าเราลงวินโดว์ใหม่เองเราจะไม่สามารถดูหนังโดยกดปุ่มสัมผัสที่เขียนว่า DVD แล้วเครื่องจะทำงานเข้าดูหนังโดยไม่ต้องเปิดเครื่องได้ ใครลงแล้วทำได้บอกทีครับ

    3.ถ้าจะลงวินโดว์ใหม่ สำหรับคนที่เคยลงเองแล้วมีปัญหาไรบ้างครับ ต้องฟอร์แมตไดร์ฟ C: ก่อนลงเหมือน PC แล้วเห็นบ่นกันว่า Hp มีปัญหาไม่เจอ HDD แก้ยังไงครับ แล้วลงเองพวกพี่ๆฟอร์แมตไดร์ฟ D: ทิ้งให้เหลือไดร์ฟไว้เก็บข้อมูลมูลเปล่าๆหรือไม่

    4.ถ้าผมอยากได้ตัว Recovery ของ Hp dv6108 TX ผมจะหาได้จากไหนแล้วตอนที่ผมนำมาใช้การ Recovery ไดร์ฟ E: ไดร์ฟF: ผมจะถูกกู้กลับให้เหลือเหมือนก่อนทำแผ่น Recovery หรือไม่หรือว่า Recovery จะทำการคืนสภาพให้เฉพาะไดร์ฟ C: ครับ

    5.ไดร์ฟเวอร์ที่ไม่เคยเห็นแผ่นกันเลย ที่ศูนย์จับใส่ โฟลเดอร์ที่ชื่อ SW อะไรสักอย่างใช่ไหม๊ครับ

    6.ลำโพงใครเคยเสียมั่งครับของผมเสียแปลกตรงที่ไดร์ฟเวอร์ก็ลงแล้วเสียบหูฟังก็ออก แต่ถอดหูฟังแล้วไม่ดังซะงั้น ลำโพงไม่น่าจะพังง่ายขนาดนั้น เพราะผมเปิดคอมทุกครั้ง ผมนำลำโพงเล็กมาต่อช่องหูฟังตลอด ไหงลำโพง คอมที่ไม่ค่อยเปิดเสียงดังเกินครึ่งเลย ไม่ดังอ่า งง หรือว่าความสะเพร่าที่ผมเสียบปลั๊กกดเปิดสวิตซ์ลำโพง แล้วเอาแจ๊คเสียบที่รูหูฟัง แล้วไฟไปตีกันเลยรวน หรือว่าเป็นที่วินโดว์เพราะ บลูทูธ ควิกลั้นซ์ ไวแลตซ์แลน ผมเวลาเลื่อนสวิตซ์ แล้ว ถ้าผมไปคลิกจะขึ้น popup window eror ขึ้นมามันเกี่ยวด้วยกับลำโพงไหม๊ครับ

    รบกวนหน่อยนะครับใครรู้ข้อไหนก็ช่วยๆๆกันตอบผมว่าคงมีประโยชน์สำหรับคนใช้ HP ครับส่วน ACER ดีตรงที่ให้บางรุ่นให้ลีนุกซ์มา เราเลยลงวินโดว์กันสบายเลย ส่วนตัวที่แถมวินโดว์มา ผมคิดว่าที่เชียงใหม่เข้าท่าครับ เอาไปลงวินโดว์ใหม่แป๊บเดียว แต่ HP ผมหาศูนย์ไม่เจอครับ ผมจึงได้แต่ฝากเพื่อนที่ทำงานที่ศูนย์ HP ไปแต่ก็ไม่กล้าถามสักทีว่าอยู่ตรงไหน เกรงใจกลัวเขาคิดเล็กคิดน้อยว่าผมไม่เชื่อใจ เขาอุตสาห์อาสาหิ้วไปส่งซ่อมที่ทำงานให้ อ่ะครับใครรู้บอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member loneliness's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Information Technology Rangsit University

    Default

    ไม่ได้ OEM แต่ก้อได้ licence มานิ เราก้อ recovery ที่ไดร์ D: ใส่ DVD 2 แผ่น อยากจะ recovery เมื่อไร ก้อใช้ DVD 2 แผ่น นี้แหละ แล้วจะ ฟอร์แมต ไดร์ D: ทิ้งไป ก้อไม่มีปัญหา อะไร(มั้ง)

    ปัญหา มองไม่เห็น HDD SATA เราก้อ หาแผ่นวินโดวส์ ที่ใหม่ อ่ะ

    ไดร์เวอร์ หาใน เวป HP เรย มีเยอะแยะอ่ะ

    ลำโพงไม่ทราบ - -

  3. #3
    OverclockZone Member vespaclassic's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ควรทำแผ่น recovery ไว้ และ เมื่อทำเสร็จแล้ว ลองลงดูครับ ว่าลงจะแผ่นได้หรือไม่

    ถ้าตอนไรทไม่มีปัญหา ก็ลงได้

    ถ้าลงจากแผ่นได้ปกติแล้ว จะทำอะไรกับไดร D ก็แล้วแต่คุณ

    ส่วนลง xp ไม่เห็น HD ลองดู ลายเซ็นผมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เป็นข้อๆเลยละกันครับ
    1.เราไม่ได้แผ่น OEM มาก้อจริงครับ แต่เราควรทำแผ่น recovervy ไว้ อย่างที่ท่าน vespaclassic บอกครับ ส่วนถ้าจะเอาแผ่นวินโดว์ ปลอมหรือแผ่นเถื่อนมาลง ถ้าเราใช้ คีย์หลังเครื่องไส่ลงไป ก้อจะกลายเปน vista HOME ครับ เรื่อง activate ผมไม่แน่จัยว่าจะได้หรือไม่ ทางที่ดีควรหาแผ่น OEM ที่มีดาวโหลดดีกว่าครับ หรือไม่ก้อหาแผ่นที่มันไม่มีแครกอ่ะ ใช้คีเราแล้วลอง activate ดูครับ
    2.ตัวไฟล์ recovery ถ้าลบออกไม่มีปัญหาใดๆเกี่ยวกับเครื่องครับสามารถ format ออกได้เลย และก้อเรื่องปุ่ม quickplay สามารถใช้งานได้ครับ โดยโหลดไดร์เวอร์ชื่อ HP quicklunch botton ครับ อยู่ในเวปมีไห้ download ครับ
    3.โดยส่วนตัวผมไม่เจอปัญหานี้ครับ เพราะลง vista 64 bit ส่วน xp ผมว่าก้อไม่น่ามีปัญหาน่ะ หรือถ้าไม่ได้ก้อลองหา แผ่นวินโดว์ตัวไหม่ๆอย่างที่ท่าน loneliness หรือตามที่ท่าน vespaclassic แนะนำครับ
    4.การ recovery ก้อเหมือนกานลงวินโดว์ไหม่ครับ เพียงแต่ง่ายกว่ามีไดร์เวอร์ไห้พร้อม และเปน licence แท้ๆ ขอมูลจะหายเฉพาะไดร์ C: ครับ ส่วนตัว recoverry ไม่ทราบครับว่าจะหาได้จากที่ไหนถ้าท่านลบไปแล้ว
    5.ใช่ครับ เวลาเราลงไดร์เวอร์เอง มันก้อจะเก็บไฟล์ไดร์เวอร์ไว้ที่ c:/swsetup เช่นกันครับ
    6.ปัญหาน่าจะเกิดจากตัว driver และ software ครับ มีปัญหาอะไร PM มาปรึกษากันได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ผมนำไปเข้าศูนย์แล้วครับ รอ............ดูเรื่องลำโพง หมดประกันวันที่ 18 เดือน 11 ซะด้วยสิไม่รู้จะนานรึเปล่า รอ.........

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆสามคนข้างบนก่อนผมคิดว่าหลายคนที่เป็นมือใหม่คงสงสัย เหมือนผมขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

    พวกพี่ๆครับถ้าผมซื้อ NB HP มา ได้ประมาณ เกือบปี แล้วเพิ่งมาทำ Recovery แล้วตอนที่ผม Recovery ผมจะได้วินโดว์เหมือนตอนที่ผมทำ Recovery หรือว่าเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆๆครับ ขอบคุณครับ ว่าแต่เห็น มีหลายท่านบอกว่า HP dv6108tx การรี Recovery มันจะทำทุกไดร์ฟ แต่ HP รุ่นใหม่ จะเปลี่ยนแต่ไดร์ฟ C: ได้เดียวจริงรึเปล่าครับใครเคยลอง Recovery รุ่นก่อนหน้านี้บ้างครับว่าเป็นยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    ศูนย์ hp อยู่ที่ อาคารอื้อจื่อเหลียง สวนลุมครับ ชั้น 3
    มีปัญหาลองสอบถาม call center ดูครับ 02-353-9000

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณครับพี่ครับจดไว้ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member vespaclassic's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ถ้าเป็นไปได้อย่าโทรนะครับ เดี๋ยวจะเสียอารมป่าวๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •