overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default สอบถามการโอเวอรคล็อก

    ผมใช้ แอทรอน x3 440 เปิดหัวเป็น ฟีน่อม 2 x4 b40 3.0

    ผมโอเวอรคล็อกเปง 3.4 gb ยังไหว แต้พอลากไป 3.5 ไม่ไหวแล้วครับ จอฟ้าแล้วรี

    คือผมใช้ ram kingmax ddr3 2*2 gb bus 1333
    เมนบอด asrock n68c-s ucc

    ปัญหาอยู่ที่แรมใช้ไหมครับ ที่ ลากไม่ไป ผมใช้ซิงเติม เคสทั้งตัว มี ะีดลมตัวเดียว กำลังจะไปซื้อ เคส V3 ไม่ทราบว่าที่ จิ๊บมีขายไหมครับ

    แล้วถ้าผมซื้อ ram bus 1600 มาจะดีขึ้นไหมครับ
    แนะนำเมนบอดดีดีสักตัวให้ผมด้วยนะครับ T T

    ปล.ผมงบน้อยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    ตอบหน่อยครับ

  3. #3
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    ตัวคูณเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ ทดแรมเท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่่...แค่ยกตัีวอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by eXp3rt View Post
    ตัวคูณเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ ทดแรมเท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่่...แค่ยกตัีวอย่าง
    ตามนี้

  5. #5
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by eXp3rt View Post
    ตัวคูณเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ ทดแรมเท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่่...แค่ยกตัีวอย่าง
    คือ ผม ยังไงดีหละ

    คูณ x15 ไฟ 1.416
    ทดแรมไม่รู้นะครับ แต่เช็คใน cpu-z เป็น fsb:dram 1:2 ปรับแรมเหลือ bus 400 ด้วยครับ เพราะถ้าใช้ bus 1333 แล้วคล็อกเสร็จ รีจะดับกลับค่าเดิม ไฟแรม 1.5

    ต้องทำยังไงอะครับ ให้ไกลกว่านี้ อะครับ รบกวนทุกท่านด้วย แง่มๆ

  6. #6
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    คนตอบๆๆมาหน่อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dubbleteam's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    บางปูEC

    Default

    ปูเสื่อรอ

  8. #8
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    แง่มๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ตอบตามสภาพเท่าที่รู้ ลองทำทีละอย่างนะครับก่อนทำก็จำค่าไว้ก่อน
    1. เพิ่มไฟ NB-HT ทีละนิดพอจากค่าปกติ
    2. เพิ่มหรือลดไฟแรมดู CL ไม่น่าจะควรปล่อยauto ตั้งไว้ที่ค่าจากโรงงาน
    3. ทำใจ สงสัยบอร์ดไปได้แค่นี้

  10. #10
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ตอบตามสภาพเท่าที่รู้ ลองทำทีละอย่างนะครับก่อนทำก็จำค่าไว้ก่อน
    1. เพิ่มไฟ NB-HT ทีละนิดพอจากค่าปกติ
    2. เพิ่มหรือลดไฟแรมดู CL ไม่น่าจะควรปล่อยauto ตั้งไว้ที่ค่าจากโรงงาน
    3. ทำใจ สงสัยบอร์ดไปได้แค่นี้
    จะลองดูนะครับ ชะแว่บ

  11. #11
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    เง้อ ท่าน เต็มที่ ลากได้ จาก 3.0 เป็น 3450 มากกว่านั้นดับ

    core speed 3451.3
    multiplier x15.0
    bus speed 230.1
    ht link 920.3 จริง มันต้อง 10 x ผมลดไปเป็น 8x
    core voltage 1.416 V ผมไม่กล้าเพิ่มไฟอะครับ เพิ่มไปอันเดียวเอง

    หรือมันดันแล้ว T T

    ปล เชคใน everest dram fasb ration 12:6
    Last edited by froksen; 13 Dec 2010 at 15:45:18.

  12. #12
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    core voltage ถ้าเปิดหัวส่วนใหญ่ต้องเพิ่มทั้งนั้นล่ะครับ
    ให้ไปสนใจความร้อนที่กระดองเอา
    อย่าให้เกิน 60 ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น

  13. #13
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    core voltage ถ้าเปิดหัวส่วนใหญ่ต้องเพิ่มทั้งนั้นล่ะครับ
    ให้ไปสนใจความร้อนที่กระดองเอา
    อย่าให้เกิน 60 ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น
    cputin 57 องศาแล้ว ครับ แบบนี้เสี่ยงแล้วใช้ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by froksen View Post
    cputin 57 องศาแล้ว ครับ แบบนี้เสี่ยงแล้วใช้ไหมครับ
    แล้วแต่ใจ อิอิ
    แต่เอาไว้ใช้นานๆเปิดหัวได้ทั้งที
    หา cpu cooling ดีๆมาใช้ จะได้ไปได้ไกลขึ้นอีกนิด

  15. #15
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    แล้วแต่ใจ อิอิ
    แต่เอาไว้ใช้นานๆเปิดหัวได้ทั้งที
    หา cpu cooling ดีๆมาใช้ จะได้ไปได้ไกลขึ้นอีกนิด
    เพิ่มไฟแล้ว คราวนี้ ตอนบูทแล้ววขึ้นหน้าไบออส ช็อตเลยครับ T T

  16. #16
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by froksen View Post
    เพิ่มไฟแล้ว คราวนี้ ตอนบูทแล้ววขึ้นหน้าไบออส ช็อตเลยครับ T T

    ช๊อตควันขึ้นเลยเหรอครับ
    หรือว่าขึ้นมาแล้วจอดูไม่รู้เรื่องแล้วดับไป

    ยังพอ Clear CMOS แก้กลับไปค่าเริ่มต้นได้อยู่ไหม

  17. #17
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post

    ช๊อตควันขึ้นเลยเหรอครับ
    หรือว่าขึ้นมาแล้วจอดูไม่รู้เรื่องแล้วดับไป

    ยังพอ Clear CMOS แก้กลับไปค่าเริ่มต้นได้อยู่ไหม
    เครีย ซีมอสแล้ว สงสัย บอดคงไปได้แค่นี้หละครับ T T

  18. #18
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by froksen View Post
    เครีย ซีมอสแล้ว สงสัย บอดคงไปได้แค่นี้หละครับ T T
    เห็นด้วย มีตังค์ค่อยเปลี่ยนบอร์ดใหม่ อย่าไปฝืนมัน

  19. #19
    OverclockZone Member froksen's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2010
    Location
    อยู่บางแสน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    เห็นด้วย มีตังค์ค่อยเปลี่ยนบอร์ดใหม่ อย่าไปฝืนมัน
    ขอบคุณมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member rexDemon's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009
    Location
    จตุจักร

    Default

    เคยใช้ตัวนี้อยู่ครับ OC ยากมาก(แบบสเถียรๆ)
    ลองเปลี่ยนไปปรับตัวคูณ NB เอา น่าจะได้ซัก x10
    แล้วไป คล๊อก RAM เอา ขำๆ

    ตอนนี้ขายทิ้งไปละ เปลี่ยน MB แล้วความร้อนก็ลดลงด้วยซะงั้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •