overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default รบกวนหน่อยครับ เล้าเตอร์ wrt54gl กำหนดการเข้าใช้งานไวเลส แบบ MAC อย่างไงคับ

    ไม่รู้ผมเข้าใจผิดหรือเปล่านะครับผมไปอ่านเจอใน oc นี้เละครับ ผมเห้นเค้าบอกว่า เราสามารถที่จะเเจกไว้เลส หัยเฉพาะเจาะจงว่าเครืองไหนเล่นได้เครืองไหนเล่นได้อะครับ โดยไปตั้งค่าตรง mac address ผมอยากรู้ว่าทำได้ป่าวครับ และถ้าได้วิธีทำทำอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member smartsoft's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ให้เข้าไปยังหน้า setting ของ wireless ของ router หาดูในหมวด wireless
    จะมี หมวดที่เกี่ยวกับ wireless mac address filter อยู่ครับ ให้ enable แล้ว ก็ allow เฉพาะ mac address ที่เราต้องการเข้าไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    mac ไม่ต้องไปตั้งหรอกครับ hack ง่าย ตั้งรหัสแบบ wpa2 ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ตอบท่าน Webmas นะครับเท่าที่ผมใช้งานมาเห็นอยู่หลายท่านบอกว่า Mac Fillter ไม่แข็งพอแต่คนที่จะเจาะได้ก็ต้องมีความรู้พอสมควรถ้าใช้งานในบ้านซึ่งไม่ต้องการระบบป้องกันอะไรมากมายผมว่าแค่ฟังก์ชั่นนี้ก็พอเพียงแล้วนะครับ แล้วอีกอย่างเราเตอร์ราคาถูกแถวบ้านเราเปิดใช้งานฟังก์ชั่นเยอะ ๆ เดียว CPU มันจะทำงานไม่ทันเอา


    อ่อถ้าจะใช้งานฟังก์ชั่นนี้อย่าลืม Add Mac. Address ของเครื่องที่จะคอนฟิกอันดับแรกนะครับถ้าเปิดใช้งานแล้วลืม Add Mac. ของตัวเองเดียวงานจะเข้าเอานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by wabmes View Post
    mac ไม่ต้องไปตั้งหรอกครับ hack ง่าย ตั้งรหัสแบบ wpa2 ดีกว่าครับ
    ผมตั้งเเบบนั้นแล้วนะครับ แต่ผมกลัวว่าจะโดนขโมยสัญญานได้แบบง่ายๆ ตอนแรกตรงสัญญานไวเลสที่เครือง netbook ผมก้อconnext มันก้อให้ใส่ พาสที่ผมตั้งไว้นะครับ แต่ผมปิดเครืองnetbookอีกครั้งครับ ปัญหาเกิดเลย ผมลองconnext ดูซึ้งผมงงมากก้อคือมันไม่ถามรหัสผ่านแล้วครับ มันเล่นได้เลยครับ ผมก้อเลยกลัวว่าจะโดนขโมยสํญญานที่ปล่อยไป คนอืนจะเขามาเล่นได้แบบง่ายๆครับ ลืมบอกไปผมไม่ได้ปิดเล้าเตอร์ที่ผมทำแชร์ไวเลสไว้นะครับ มันเกียวกันหรอเปล่าครับ ตอนนี้ผมงงมากเลย รบกวนท่านเทพบอกวิธีทำหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by smartsoft View Post
    ให้เข้าไปยังหน้า setting ของ wireless ของ router หาดูในหมวด wireless
    จะมี หมวดที่เกี่ยวกับ wireless mac address filter อยู่ครับ ให้ enable แล้ว ก็ allow เฉพาะ mac address ที่เราต้องการเข้าไปครับ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by liver View Post
    ผมตั้งเเบบนั้นแล้วนะครับ แต่ผมกลัวว่าจะโดนขโมยสัญญานได้แบบง่ายๆ ตอนแรกตรงสัญญานไวเลสที่เครือง netbook ผมก้อconnext มันก้อให้ใส่ พาสที่ผมตั้งไว้นะครับ แต่ผมปิดเครืองnetbookอีกครั้งครับ ปัญหาเกิดเลย ผมลองconnext ดูซึ้งผมงงมากก้อคือมันไม่ถามรหัสผ่านแล้วครับ มันเล่นได้เลยครับ ผมก้อเลยกลัวว่าจะโดนขโมยสํญญานที่ปล่อยไป คนอืนจะเขามาเล่นได้แบบง่ายๆครับ ลืมบอกไปผมไม่ได้ปิดเล้าเตอร์ที่ผมทำแชร์ไวเลสไว้นะครับ มันเกียวกันหรอเปล่าครับ ตอนนี้ผมงงมากเลย รบกวนท่านเทพบอกวิธีทำหน่อยครับ
    ปกติแล้วครับ pass เราจะใส่แค่ครั้งแรก ครั้งต่อไปก็ไม่ต้องใส่แล้ว เพราะมันคำค่าอยู่ใน os ของเราแล้วนะครับ


    ที่ผมบอกว่า lock mac ไม่จำเป็นเพราะ ในอนาคาตเผื่อมีเพื่อนมาที่บ้าน จะได้บอกแค่ pass
    ไม่ต้องมาแอด mac ให้วุ่นวายครับ ผมว่ามันเกินความจำเป็นนะ เพราะยังไง wpa2 ก็แข็งพอแล้ว ผมใช้มาก็ยังไม่เคยเจอมี ip ผีที่ไหนเข้ามาแจม แต่ผมลองเข้าไปดู ap ที่ทำการ lock แบบ wep นี่ ip เต็มเลย หุหุ
    Last edited by wabmes; 13 Dec 2010 at 18:40:36.

  8. #8
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by wabmes View Post
    ปกติแล้วครับ pass เราจะใส่แค่ครั้งแรก ครั้งต่อไปก็ไม่ต้องใส่แล้ว เพราะมันคำค่าอยู่ใน os ของเราแล้วนะครับ


    ที่ผมบอกว่า lock mac ไม่จำเป็นเพราะ ในอนาคาตเผื่อมีเพื่อนมาที่บ้าน จะได้บอกแค่ pass
    ไม่ต้องมาแอด mac ให้วุ่นวายครับ ผมว่ามันเกินความจำเป็นนะ เพราะยังไง wpa2 ก็แข็งพอแล้ว ผมใช้มาก็ยังไม่เคยเจอมี ip ผีที่ไหนเข้ามาแจม แต่ผมลองเข้าไปดู ap ที่ทำการ lock แบบ wep นี่ ip เต็มเลย หุหุ
    ท่านครับ ขอรบกวนอีกอย่างครับ ผมจะเช็กได้ไงว่า ใครใช้งานไวเลสของผมบ้าง และใช้โปรแกรอะไรดู และวิธีดู ดูอย่างไรครับ ขอบคุณท่านมากๆเลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    ถ้าเป็น wrt54gl ลง dd-wrt มันจะขึ้นเวลามีคนเล่นครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default



    เปิด ie ขึ้นมา แล้วก็พิมพ์ ip wrt54gl ครับ
    ก็จะเห็นแบบนี้

    ถ้าอยากเห็นละเอียดกว่านี้ ต้อง login เป็น admin ด้วยครับ แค่แต่นี้ก็พอจะเห็นได้แล้ว ว่ามีใครใช้งานอยู่บ้าง

  11. #11
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ^
    ^
    ^

    พึ่งรู้ เคยใช้แต่เนตคัต ดูได้ยังวง

    ขอบคุณหลายๆ อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •