overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Glorious's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default เรื่อง Ram ที่จะใช้กับ AMD Athlon 64 x2 3600+

    คืออยากทราบว่า ถ้าใช้ CPU ตัวนี้ จะใช้คู่กับ Ram DDR2 1066 ได้หรือเปล่า
    เเต่ที่บอร์ดเขียนว่ารองรับ ตั้งเเต่ 533 - 1066

    mainboard ของ ASROCK N68-S UCC

    เเล้วก็ถ้าซื้อมาใส่ก่อน 1 ตัวเเล้ว คลาวหลังค่อยซื้อแบบเดียวกันมาลงจะเป็นอะไรหรือเปล่า

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ใส่ได้ แต่ปรับได้สูงสุดแค่ 800

  3. #3
    OverclockZone Member Glorious's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    แล้ว hardware มันจะมีปัญหาถ้าเรานำมันมาใช้นาน เพราะตอนนี้กะว่าจะซื้อมาใช้ก่อนชั่วคราว

    ว่าจะซื้อ DD2 1066 2GB มาใช้ก่อนเเล้วปลายๆเดือนค่ายซื้อเพิ่ม (อันนี้คงไม่เป็นอะไรมั้ง)

    ส่วนเรื่อง CPU ที่ใช่ AM2+ ในตะกลู Phenom นี้มีรุ่นอะไรบ้าง จะเอามาใช้กับ UCC ของเมนบอร์ด ? ช่วงนี้เห็นตามร้านไม่ค่อยมี CPU AM2 ขายเลย เหมือนกับไม่มีขายเลย ไม่รู้ไปไหนหมด
    เห็นเเต่ตัว Phenom คนเอามาขายเยอะเเต่ไม่รู้ตัวไหนใช้ได้บ้าง

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ส่วนมากไม่มีปัญหา จะใช้ไปกี่ปี ซื้อมาเพิ่มที่หลังก็ได้

    ส่วนบอร์ดคุณใส่ AM3 ก็ได้ พวก Athlon II Phenom II ที่มี TDP ไม่เกิน 95W
    เพียงแต่ HT จะถูกลดลงมาเหลือแค่ 1000MHz

  5. #5
    OverclockZone Member Glorious's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    อาวนึกว่า Athlon2 กับ Phenom2 ใส่ไม่ได้ เห็นขามันน้อยกว่าขา 1 หรือเปล่า เพราะ am2 กับ am2+ มันมีขา 940 ขา เเล้ว AM3 = 939 ขาดขานึง เเล้วก็ เห็นว่า AM3 มันไม่รับรอง Ram DDR2 เลยไม่กล่าซื้อ เห็นทางร้านขายเค้าเคยบอกว่า AM3 ใส่กับ AM2 ไม่ได้

    งั้นขอยกตัวอย่างสักนิดอย่าง
    ที่ใส่ได้และที่สามารถใช้กับ Ram DDR2 1066 ได้คือ
    AMD Athlon II X2-250 65W
    AMD Athlon II X2-260 65W
    AMD Phenom II X2-560 85W
    พวกที่ไม่ได้ก็
    AMD Athlon II X3
    AMD Athlon II X4
    AMD Phenom II X4
    AMD Phenom II X6

    อันนี้คือเราเข้าใจถูกต้องนะ

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไม่ถูก

    ซีพียู AMD AM3 มีทั้ง DDR3 DDR2 Memory Controller ในตัว จะใช้แรม DDR3 หรือ DDR2 ก็ได้ ขึ้นอยู่กับบอร์ดว่าเป็นแบบไหน

  7. #7
    OverclockZone Member Glorious's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ไม่ถูก

    ซีพียู AMD AM3 มีทั้ง DDR3 DDR2 Memory Controller ในตัว จะใช้แรม DDR3 หรือ DDR2 ก็ได้ ขึ้นอยู่กับบอร์ดว่าเป็นแบบไหน
    แปลว่าเราเข้าใจผิดเรื่อง Memory Controller เต็มๆ
    ส่วนที่ยกตัวอย่าง
    งั้นขอยกตัวอย่างสักนิดอย่าง
    ที่ใส่ได้และที่สามารถใช้กับ Ram DDR2 1066 ได้คือ
    AMD Athlon II X2-250 65W
    AMD Athlon II X2-260 65W
    AMD Phenom II X2-560 85W
    พวกที่ไม่ได้ก็
    AMD Athlon II X3
    AMD Athlon II X4
    AMD Phenom II X4
    AMD Phenom II X6
    อันนี้เราเข้าใจถูกต้อง

    ส่วน เรื่อง บอร์ด AM2 จะใช้กับ CPU AM3 ไม่ได้นี้ไม่ 100%

    ถ้าในกรณ๊ที่ mainboard สามารถรองรับ CPU จำพวก AM3 ได้เเต่ต้อง
    ที่มี TDP ไม่เกิน 95W
    เพียงแต่ HT จะถูกลดลงมาเหลือแค่ 1000MHz
    ซึ้ง TDP คือค่าของกำลังไฟฟ้าที่ cpu ใช้
    งั้นขอให้ดูตัวอย่างสุดท้ายหน่อยไม่อยากรบกวนเวลามากกว่านี้เดียวจะลำคาณซะก่อน
    ProcessorAMD Athlon™ II X2
    Model260OPN
    Operating Mode 32 Bit
    Operating Mode 64 Bit
    RevisionC3
    Core Speed (MHz)3000
    Voltages0.825-1.40V
    Max Temps ©74
    Wattage65 W อันนี้คือ TDP
    Virtualization Yes
    L1 Cache Size (KB)128
    L1 Cache Count 2
    L2 Cache Size (KB)1024
    L2 Cache Count 2
    CMOS 45nm SOISocket
    AM3AMD อันนี้เราใช้ได้เพราะบอร์ดรองรับ

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ส่วน เรื่อง บอร์ด AM2 จะใช้กับ CPU AM3 ไม่ได้นี้ไม่ 100%

    ถ้าในกรณ๊ที่ mainboard สามารถรองรับ CPU จำพวก AM3 ได้เเต่ต้อง
    ไม่เกี่ยวครับ ที่ผมบอกว่า TDP ไม่เกิน 95W คือบอร์ดรุ่นคุณมันรองรับแค่นั้น เป็นเฉพาะบอร์ด อย่าเหมารวมทั้งหมด ที่ใส่ได้ 125W ก็มี
    ไปดูจากเว็บผู้ผลิตง่ายสุด

  9. #9
    OverclockZone Member Glorious's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    คราวนี้เข้าใจหมดเเลว้ ขอบคุณมากๆ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    รีดพลัง 3600+ ให้แรงเข้าไว้ แล้วจะไม่ผิดหวัง

    ลองดูครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •