overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Unhappy ช่วยผมย้ายข้อมูล HD ไป HD หน่อยครับ

    คือผมจะย้ายข้อมูล จาก harddisk ลูกเก่าไปลูกใหม่ 500 to 500 เท่ากัน series เดียวกัน sata ทั้งคู่
    ความจุเท่ากัน
    ใช้ windows 7 x64
    แล้วผมใช้ rescue disk ของ paragon partition magic แล้ว ผมรอประมาณ 1 ชม ได้ประมาณ 1 partition (50 GB)
    ลอง Ghost2003 วิ่งที่ 16MB/s

    harddisk ผมเป็น sata set ใน bios ให้เป็น achi

    แต่พอลองเปลี่ยน IDE ghost 2003 ดันเข้าไม่ได้
    paragon ก็วิ่งเร็วขึ้นนิดหน่อย แต่ก็ยังว่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น

    แต่ผมเคยใช้ paragon บน windows xp x86 มันก็เร็วใช้เวลา ghost ประมาณไม่ถึง 10 นาที
    ้ข้อมูลประมาณ 100 GB

    ผมควรจะได้วิธีไหนดีครับ
    ลอง teracopy ทีละ partition ยังวิ่ง 80 MB/s เลย
    แต่ ghost ช้ามาก

  2. #2
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    งั้นก็ใช้Teracopyครับ 80MB/Sมันก็เร็วแล้วนะ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    งั้นก็ใช้Teracopyครับ 80MB/Sมันก็เร็วแล้วนะ
    ผมสงสัย อีกอย่างผมอยากย้าย Drive C ไปด้วยไม่อยากลงใหม่ นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ไม่รู้สิ ผมว่าใช้ Teracopy ตัวเลขความเร็วมันเหมือนหลอกๆอะ (แย้งกับความรู้สึกผมไงก็ไม่รู้...ตัวเลขขึ้นเยอะเชียว แต่ระยะเวลาก๊อบไฟล์เหมือนเดิม)

    ป.ล. ความเห็นส่วนตัวนะคร้าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ต้องลงวินใหม่อยู่ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    ปกติถ้าย้ายทั้ง OS ผมใช้ Ghost ย้ายหน่ะครับ เลือกที่ Local >>> Disk >>> To Disk หน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    ปกติถ้าย้ายทั้ง OS ผมใช้ Ghost ย้ายหน่ะครับ เลือกที่ Local >>> Disk >>> To Disk หน่ะ
    ครับผมเลือกแบบท่านะนครับ

    เคยลองกับ winxp pro มันเร็วไม่ติดปัญหา บอร์ดอตอมด้วย

    แต่ ผมมาลอง กับ windows 7 x64 มันลงไม่ได้ ผมเลยหามารันให้มันบู๊ตผ่าน dos
    harddisk ผมเซ็ตเป็น ACHI แล้ว speed มันไม่เกิน 20 MB/s นะครับ
    แต่พอเปลี่ยนเป็น ide ใน bios แล้วมันเข้า Ghost ไม่ได้ซะงั้นอ่ะ
    ลองใช้ paragon rescue disk รอ 1 ชม. ได้แค่ partition เดียว เคยลองใช้ กับเครื่องอื่นที่เป็น xp มันใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ทั้งลูกน่าจะเสร็จ แต่นี่ รอเป็น ชม. ไม่รู้ทำไรผิดเปล่า มันช้าผิดปกติ
    ghost บน windows ก็ไม่ได้ os ไม่ รองรับ x64 อีก

  8. #8
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    ลองหา Ghost Version อื่นใช้งานดูรึยังครับ ?

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Teracopy เร็วนะจะบอกให้อีกคน

  10. #10
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ใครเซ็ต harddisk เป็น AHCI แล้วลง windows x64 บ้าง สอน Ghost หน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    norton ghost ของท่านเวอชั่นเก่าไปรึป่าวลองหาเวอชั่นล่าสุดมาลองทำดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dsa123852's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2009
    Location
    A, A

    Default

    มารอดู ghost 11.5 ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ หรือผมทำผิดวิธีหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    norton ghost 15 ใช้ได้ไหมครับ เพิ่งโหลดเสร็จ ว่าจะไปลองตอนเย็น ไม่รู้ได้เปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    norton ghost 15 ใช้ได้ไหมครับ เพิ่งโหลดเสร็จ ว่าจะไปลองตอนเย็น ไม่รู้ได้เปล่า
    สรุปผล นะครับ ผมลง norton ghost 15 แล้ว ghost ได้ในระดับที่ผมพอใจ
    แต่ไม่สำเร็จ ลอง boot อีกลูกนึงมันบอก ntdlr missing ซะงั้น สรุปแล้วคงต้องลง windows ใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    สรุปผล นะครับ ผมลง norton ghost 15 แล้ว ghost ได้ในระดับที่ผมพอใจ
    แต่ไม่สำเร็จ ลอง boot อีกลูกนึงมันบอก ntdlr missing ซะงั้น สรุปแล้วคงต้องลง windows ใหม่
    ลองตัวอื่นต่อครับ แนะนำตัว Ghost 11 For Dos หน่ะนะ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •