overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member tassana252's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Bangkok

    Default ฮาร์ดดิสเสียรึปล่าว...

    คือผมทำความสะอาดเครื่องครับแล้วมัน บูตไม่ได้ ที่ฮาร์ดิสมีเสียงดัง อี้ดๆๆ แกร็กๆ ครับแล้วมันก็ขึ้นว่า NLDR แล้วก็ให้กด ctrl+alt+del เพื่อจะรีสตาร์ต ไฟฮารดดิส มีสีแดงอ่อนๆครับ ไใ่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ ผมใช้ P4. 478 2.8 G ram ddr2 677 mainboard biostar p4m900 case Gview 400W ครับ วอนผู้รู้ช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    1. เสียบสายกลับไปไม่แน่น แก้โดย ดึงออกมาแล้วเสียบใหม่ให้แน่น

    2. เสียบสาย HDD สลับขั้วกัน สำหรับ IDE แก้โดย กลับขั้ว IDE เสียบใหม่

    3. สายแพ/สาย SATA/สายไฟ ขาดใน แก้โดย เปลี่ยนสายเส้นอื่นมาใช้งาน

    4. อุปกรณ์อื่นๆ เสียบต่อไม่แน่น หรือเสียบ HDD พ่วงหลายลูกแล้วเรียงลำดับ HDD ผิด แก้โดย ถอดเสียบให้แน่น เรียงลำดับของ HDD แต่ละลูกให้ถูกต้อง

    5. ตั้งค่า HDD ใน CMOS ผิดพลาด แก้โดย ตั้งค่า HDD ใน CMOS Setup ใหม่ กดปุ่ม Del/F2/F10/F12 หรือปุ่มใดๆ ที่เครื่องคอมแจ้งเอาไว้เพื่อเข้าตั้งค่า CMOS Setup ตอนเปิดเครื่อง

    6. บอร์ดเสีย/HDD เสีย/หรืออะไรซักอย่างเสีย

    ก็คงประมาณนี้หล่ะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member GutMaNn's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009
    Location
    พระราม 3

    Default

    เช็คโดยเรียงจาก 1-6 ตามที่ข้างบนว่ามาเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dsa123852's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    1. เสียบสายกลับไปไม่แน่น แก้โดย ดึงออกมาแล้วเสียบใหม่ให้แน่น

    2. เสียบสาย HDD สลับขั้วกัน สำหรับ IDE แก้โดย กลับขั้ว IDE เสียบใหม่

    3. สายแพ/สาย SATA/สายไฟ ขาดใน แก้โดย เปลี่ยนสายเส้นอื่นมาใช้งาน

    4. อุปกรณ์อื่นๆ เสียบต่อไม่แน่น หรือเสียบ HDD พ่วงหลายลูกแล้วเรียงลำดับ HDD ผิด แก้โดย ถอดเสียบให้แน่น เรียงลำดับของ HDD แต่ละลูกให้ถูกต้อง

    5. ตั้งค่า HDD ใน CMOS ผิดพลาด แก้โดย ตั้งค่า HDD ใน CMOS Setup ใหม่ กดปุ่ม Del/F2/F10/F12 หรือปุ่มใดๆ ที่เครื่องคอมแจ้งเอาไว้เพื่อเข้าตั้งค่า CMOS Setup ตอนเปิดเครื่อง

    6. บอร์ดเสีย/HDD เสีย/หรืออะไรซักอย่างเสีย

    ก็คงประมาณนี้หล่ะนะ
    +1
    แต่ข้อ6ถูกที่สุดเลยครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ข้อ6 เสีย เปลี่ยน Socket เลยท่าน 1155 กำลังจะคลอด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •